Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

Mặc định thanh Taskbar trên Windows nằm dưới cùng màn hình. Vị trí này giúp người dùng thao tác nhanh hơn, tuy nhiên nếu đặt ở các vị trí khác thì sẽ dễ quan sát hơn vì mắt không phải đưa xuống dưới. Hãy tham khảo cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows để biết thêm chi tiết.

Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

I. Trên Windows 10

Bước 1:Click chuột phải vào thanh Taskbar trên màn hình -> chọn Taskbar Settings

doi vi tri thanh taskbar

Bước 2: Bạn kéo và chọn mục Taskbar location on screen,  sẽ có các vị trí thanh Taskbar hiển thị tương ứng.

Bottom: Dưới cùng màn hình
Left: Trái màn hình
Right: Phải màn hình
Top: Trên cùng màn hình

chuyen vi tri thay taskbaer tren man hinh

II. Trên Windows 7, 8.1 trở xuống

Bước 1: Đầu tiên bạn chuột phải vào thanh Taskbar, tiếp đến chọn Properties.

thay doi vi tri thanh taskbar tren windows

Bước 2: Sau khi cửa sổ Taskbar and Navigation properties hiển thị, bạn để ý tùy chọn Taskbar location on screen. Tại đây bạn chọn vị trí thanh Taskbar hiển thị tương ứng giống trên Windows 10 nhé.

thay doi taskbar windows

Bước 3: Sau khi chọn vị trí phù hợp, bạn bấm OK để hoàn tất thiết lập.

thay doi vi tri thanh taskbar tren windows, thay doi taskbar windows, thay doi thanh taskbar

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows. Theo gợi ý của chúng tôi, bên cạnh vị trí dưới cùng màn hình thì trên cùng màn hình cũng là một tùy chọn hợp lý. Trong khi trái và phải thì hơi chiếm diện tích, ngoài ra phần chữ của biểu tượng cũng hiển thị rất ngắn, chính vì thế bạn sẽ khó phân biệt hơn so với thông thường, hãy tham khảo tùy chỉnh thanh taskbar trên windows để biết thêm chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-vi-tri-thanh-taskbar-tren-windows-4621n.aspx
Trên thanh Taskbar có nhiều biểu tượng, nếu vào một ngày nào đó, bạn không ẩn được biểu tượng trên khay hệ thống này thì phải làm thế nào? cách sửa lỗi ẩn biểu tượng trên khay hệ thống không được tại đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi đó.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.1★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển thanh Taskbar lên trên, phải, trái
Cách ghim thư mục vào Taskbar Windows, ghim Folder bất kỳ
Tùy chỉnh thanh taskbar trên windows
Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows
Làm sao để bỏ tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 10?
Từ khoá liên quan:

thay doi vi tri thanh taskbar tren windows

, thay doi taskbar windows, thay doi thanh taskbar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Taskbar Eliminator

  Ẩn và hiện thanh Taskbar

  Taskbar Eliminator là công cụ chuyên dụng để ẩn và hiện thanh taskbar trên màn hình làm việc của Windows. Nhờ vậy người dùng có thể có không gian màn hình rộng hơn.

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống, nhà hẹp, nhà bán cổ điển

  Bạn đang tìm kiếm một vài ý tưởng để thiết kế, cải tạo cầu thang gỗ cho gia đình, khiến chúng trở nên sống động, lôi cuốn hơn? Danh sách 30+ mẫu cầu thang gỗ đẹp, kiểu dáng thiết kế với phần trụ, lan can, tay vịn đa dạng trong bài viết dưới đây sẽ mang đến những gợi ý tuyệt vời cho bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá