Cách chuyển thanh Taskbar lên trên, phải, trái

TaskBar là một trong những thanh công cụ rất hữu dụng trên Windows không chỉ nhứng phiên bản trước khi mà ngay ca Windows 10 cũng vậy. Trong bài viết này chúng ta đi tìm hiểu cách chuyển thanh Taskbar lên trên, trái hay phải tùy theo ý muốn người dùng.

Trên thực tế việc di chuyển thanh Taskbar lên trên, trái hay phải là thủ thuật hoàn toàn đơn giản, nhưng đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng máy tính văn phòng hiện nay khi vướng phải "lỗi" này. Vì một vài sơ xuất mà người dùng vô tính di chuyển thanh Taskbar lên trên hoặc sang trái, phải và không đúng với định dạng ban đầu.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai

Vấn đề thay đổi vị trí thanh TaskBar cũng là việc xảy ra thường xuyên với người sử dụng máy tính Windows và đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Nếu bạn không biết hãy để Taimienphi.vn giúp bạn, cũng coi như đây là kiến thức mà bạn sẽ có được sau khi biết cách thay đổi vị trí thanh TaskBar. Và qua đây nếu bạn yêu thích tìm tòi, đặc biệt là về thanh TaskBar sẽ còn rất nhiều các mẹo, thủ thuật hữu ích mà Taimienphi.vn muốn gửi đến bạn đọc nhưng trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu cách di chuyển thanh Taskbar lên trên, phải, trái như thế nào nhé.

Cách chuyển thanh Taskbar lên trên, phải, trải

Bước 1: Việc di chuyển thanh Taskbar lên trên, sang trái hay phải cực kỳ đơn giản khi người dùng chỉ cần click chuột phải vào thanh TaskBar sau đó lưa chọn TaskBar settings.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 2

Bước 2: Trong phần TaskBar bạn kéo xuống dưới cùng có 2 phần là TaskBar location on screen Combine TaskBar buttons.

- TaskBar location on screen: Đây chính là phần cho phép chúng ta chuyển thanh Taskbar lên trên, trái hay phải tùy ý.

- Combine TaskBar buttons: Đây là phần cho phép chúng ta chỉnh ẩn hiện thanh tasbar, hay gộp cá folder hoặc để riêng lẻ từng folder. Tất nhiên tính năng này không phải là vấn đề mà chúng ta đang nói đến trong bài viết này nên Taimienphi.vn xin phép được bỏ qua và hẹn độc giả trong bài viết sắp tới.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 3

Bước 3: Chính vì thế mà chúng ta hãy cùng tập chung vào phần TaskBar location on screen để tìm hiểu cách chuyển thanh Taskbar. Ở đây có 4 giá trị bạn có thể dễ dàng làm quen tới Bottom (mặc định), Right, Top, Left.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 4

Nếu chúng ta chọn Left thì thanh TaskBar sẽ tự động được chuyển sang bên trái màn hình của bạn.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 5

Còn nếu chúng ta chọn Right, tất nhiên vị trí di chuyển thanh Taskbar sẽ là ở phía bên phải của màn hình rồi.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 6

Còn với Top tương đương với giá trị chuyển thanh Taskbar ở phía trên màn hình, ngược lại so với mặc định vị trí của thanh TaskBar.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 7

Sau cùng nếu không thích hãy trả lại giá trị Bottom để di chuyển thanh Taskbar về vị trí mặc định mà nó vốn được đặt trên mỗi Windows nhé.

cach chuyen thanh taskbar len tren phai trai 8

Với hướng dẫn di chuyển thanh Taskbar qua bài viết trên Taimienphi.vn hy vọng rằng sẽ giúp bạn bổ sung thêm cho kiến thức của mình về sử dụng và làm chủ máy tính với công cụ TaskBar. Còn rất nhiều điều chúng ta cần phải nghiên cứu nếu như bạn là một người mới sử dụng máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-thanh-taskbar-len-tren-phai-trai-34898n.aspx
Nếu có thời gian hãy bỏ ra một chút thôi và nghiên cứu về nó, bạn sẽ thấy nó hoàn toàn đơn giản y như tính năng chuyển thanh Taskbar trong bài viết này. Chẳng hạn cách ẩn hiện thanh TaskBar trên máy tính chạy Windows cũng là một trong những tính năng cơ bản của Windows, vừa dễ thực hiện lại hay được sử dụng, cùng tham khảo cách ẩn hiện thanh TaskBar tại đây nếu như bạn chưa biết đến cách làm này nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ẩn hiện thanh Taskbar trên máy tính Windows
Duyệt nhanh dữ liệu bằng thanh Taskbar trên máy tính
Di chuyển đồng hồ về cuối thanh Taskbar trên Windows 10
Cách cài 7+ Taskbar Tweaker, setup 7+ Taskbar Tweaker trên máy tính
Viết tên mình lên thanh Taskbar trong Windows 8/8.1
Từ khoá liên quan:

chuyen thanh taskbar len tren

, chuyen thanh taskbar xuong duoi, thay doi vi tri thanh taskbar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Taskbar Items Pinner

  Ghim chương trình lên thanh Taskbar

  Taskbar Items Pinner được xây dựng bởi Kishan Bagaria sẽ giúp bạn ghim chương trình lên thanh tác vụ bạn đã có thể thêm rất nhiều chương trình vào thanh tác vụ, hay chuyển folder Pictures và menu Printer thành các file, ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Dàn ý phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

  Cùng với hình ảnh người mẹ tần tảo, người bà cũng là hình ảnh vô cùng đẹp trong văn học Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, cùng lập dàn ý bài phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để thấy được chất liệu văn thơ nào đã được Nguyễn Duy vận dụng để xây dựng hình ảnh người bà vô cùng thân thương như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá