Cách update Windows 11 chính thức từ bản Insider Preview

Nếu trước đây bạn dùng Windows 11 bản Insider Preview để được là một trong những người trải nghiệm sớm Windows 11. Tất nhiên, vì là bản dùng trước nên có rất nhiều lỗi bất cập. Hiện tại bạn đã có thể update Windows 11 chính thức từ bản Insider Preview để có trải nghiệm mượt mà, ổn định hơn.

Trước khi phát hành một bản cập nhật nào đó, thường các tính năng sẽ đều được thử nghiệm trước trong các bản Preview. Ngay cả trước khi ra mắt Windows 11, mọi người nếu muốn trải nghiệm sớm đều có thể đăng kí trở thành Windows Insider. Tuy nhiên, hiện tại Windows 11 đã ra mắt chính thức, vì vậy bạn nên update Windows 11 chính thức từ bản Insider Preview để tránh gặp các lỗi phiền phức và trải nghiệm ổn định hơn.

cach update windows 11 chinh thuc tu ban insider preview

Cách cập nhật từ bản Insider Preview lên Windows 11 bản chính thức


I. Cách update Win 11 chính thức từ Insider Preview (DeV)

1. Hướng dẫn nhanh
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở phần mềm Settings.
Bước 2: Vào Windows Update => Windows Insider => chọn "Stop getting preview builds" => "Unenroll this device when the next version of Windows releases".

2. Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở phần bảng Settings.

cach update windows 11 chinh thuc tu ban insider preview 2

Bước 2: Vào Windows Update => Windows Insider Program.

cach update windows 11 chinh thuc tu ban insider preview 3

Bước 3: Chọn Stop getting preview builds => Tích chọn Unenroll this device when the next version of Windows releases.
- Unenroll this device when the next version of Windows releases: Khi Windows 11 ra mắt chính thức, máy tính sẽ tự động ngắt bạn khỏi chương trình Insider, từ đó về sau bạn sẽ không nhận thêm các bản update thử nghiệm nữa, và chỉ nhận các bản update chính thức như những người dùng khác. Toàn bộ dữ liệu, phần mềm... đều được giữ nguyên.
- Unenroll this device immediately: Lúc này máy sẽ ngừng việc thử nghiệm Windows Insider ngay lập tức, tuy nhiên theo Microsoft ghi, bạn sẽ phải chờ máy tự cài lại bản Windows 11 ổn định và mất hết dữ liệu và các phần mềm đã cài.

cach update windows 11 chinh thuc tu ban insider preview 4

Bước 4: Tắt bảng Windows Setting và đợi Microsoft thông báo update Win11 chính thức. Sau khi cập nhật bạn sẽ thoát khỏi chế độ Insider và lên bản thành bản chính thức.

Khi update lên phiên bản chính thức bạn sẽ thấy trải nghiệm tốt hơn bản Insider Preview cũng như sẽ gặp ít lỗi hơn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy Windows 11 quá nặng và không quen sử dụng thì hãy hạ cấp Windows 11 về Windows 10 để có trải nghiệm ổn định hơn cho công việc và học tập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-update-windows-11-chinh-thuc-tu-ban-insider-preview-70667n.aspx

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 11 sắp có thêm phím tắt bật tắt micro mới
Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại
Microsoft phát hành Notepad mới hỗ trợ chế độ Dark Mode cho người dùng Windows 11 Insider
Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10, không mất dữ liệu
Windows 11 có gì mới? giá bán? Link tải?
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn update Windows 11 chính thức từ bản Insider Preview

, Cách chuyển từ bản Insider Preview lên Windows 11 chính thức, Cách cập nhật lên Windows 11 chính thức từ bản Insider Preview.,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 KB5015814

    Bản cập nhật Windows

    Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới