Cách cài mật khẩu máy tính Windows 11

Để bảo vệ cũng như ngăn chặn sự truy cập trái phép lấy thông tin, dữ liệu cá nhân trên máy tình từ người lạ thì người dùng cần cài đặt mật khẩu, nếu bạn đang băn khoăn không biết cách cài mật khẩu máy tính Windows 11 như thế nào thì hãy cùng Taimienphi thực hiện nhé.

Phiên bản Windows 11 đã được Microsoft chỉnh sửa và tối ưu nhiều tính năng cũng như giao diện, vì vậy nó khác hoàn toàn so với Windows 10/8/7, điều đó cũng có nghĩa việc cài mật khẩu máy tính trên Windows 11 cũng sẽ khác, nhưng các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản.

cach cai mat khau may tinh windows 11

Cách đặt password trên Windows 11 bảo vệ máy tính


Hướng dẫn cài đặt mật khẩu máy tính Windows 11

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + i hoặc click Icon Setting tại Menu Start

cach cai mat khau may tinh tren windows 11

Bước 2: Trong bảng Setting, bạn chọn Account => nhấn Sign-in Options bên phải.

cach dat mat khau may tinh windows 11

Bước 3: Tại đây bạn có thể cài mật khẩu Windows 11 theo nhiều phương pháp như nhận dạng khuôn mặt, vân tay, mã pin, mã bảo vệ, mật khẩu, mật khẩu hình.

cach tao mat khau may tinh windows 11

- Ví dụ Taimienphi lựa chọn cài mật khẩu máy tính Windows 11 bằng Password, chọn Password => nhấn Add tại bảng mới xuất hiện.

cach thiet lap mat khau may tinh windows 11

Bước 4: Nhập mật khẩu máy tính Windows 11 bạn cần đặt vào ô New Password => nhập lại mật khẩu vào Confirm Password => nhập gợi ý mật khẩu tại Password Hint => nhấn Next =>Finish là xong hoàn tất.
- Mật khẩu New PasswordConfirm Password phải giống nhau
- Password Hint: là gợi ý mật khẩu, hệ thống sẽ tự động gợi ý phòng khi bạn không nhớ mật khẩu mình đã đặt là gì (VD mật khẩu chính là 24/02/2021 thì bạn có thể đặt Password Hint là ngaysinhcuacon để gợi ý mật khẩu bạn đã đặt).

cach cai password may tinh windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-mat-khau-may-tinh-windows-11-65308n.aspx
Trường hợp nếu bạn muốn đổi mật khẩu máy tính Windows 11 thì bạn chỉ cần nhấn vào Change, nhập mật khẩu cũ rồi nhấn Next và làm theo các bước tương tự như Taimienphi đã hướng dẫn bên trên, nếu muốn xóa mật khẩu thì để trắng toàn bộ.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Active Windows 11 Pro bản quyền
Microsoft cập nhật máy chủ ảo Windows 11 miễn phí
Cách tắt BitLocker trên Windows 11, tắt mã hóa ổ cứng
Cách cài Windows 11 trên máy tính cũ, không có TPM 2.0
5 Cách đổi tên máy tính Windows 11
Từ khoá liên quan:

Cách cài mật khẩu Windows 11

, đặt mật khẩu máy tính Windows 11, tạo mật khẩu máy tính Win 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • 4 Cách kiểm tra cấu hình máy tính Win 11 bằng lệnh, phần mềm

  Việc kiểm tra cấu hình máy tính Windows 11 có thể sẽ giúp bạn nắm các thông số kỹ thuật, hiểu rõ được máy tính của mình để có thể dễ dàng nâng cấp cũng như thay thế linh kiện, đảm bảo máy chạy ổn định, nhanh và tốt hơn.

 • Cách cài tiếng Việt trên Windows 11

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Windows với nhiều cải tiến mới đặc biệt là về giao diện người dùng. Khi cài Windows 11 trên máy tính, người dùng sẽ được sử dụng ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh tuy nhiên nếu bạn không thích bạn có thể chuyển đổi và cài tiếng Việt trên Windows 11. Với cách cài tiếng Việt trên Windows 11 bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác, cài đặt và khắc phục lỗi hơn, không cần phải sử dụng Google dịch mỗi khi Windows 11 gặp vấn đề nào đó nữa.

 • Cách xóa Cốc Cốc trên máy tính Win 11

  Bạn đang muốn xóa Cốc Cốc trên máy tính Win 11, muốn gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt này khỏi PC Windows 11 khi không dùng đến, giải phóng bộ nhớ làm nhẹ máy nhưng không biết phải thực hiện từ đâu, bắt đầu như thế nào ? Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện tuần tự theo từng bước Taimienphi đề cập bên dưới là bạn có thể xóa Cốc Cốc trên máy tính Windows 11 rồi.

 • Điểm chuẩn Đại Học Việt Bắc 2022

  Trong mùa tuyển sinh trước, Điểm chuẩn Đại Học Việt Bắc là 13 điểm áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo, dự kiến mức điểm chuẩn năm 2022 sẽ không tăng hoặc tăng nhưng không đáng kể, để biết thêm chi tiết, các em hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.