Cách cài đặt Windows 11 trên máy ảo VMware

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 8 và muốn dùng thử Windows 11 mà không cần nâng cấp hoặc cài đặt sạch phiên bản HĐH mới nhất, thì cài đặt Windows 11 trên máy ảo là lựa chọn duy nhất dành cho bạn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 11 trên máy ảo VMware.

Trong trường hợp bạn muốn trải nghiệm Windows 11 trên máy tính của mình, nhưng không muốn mạo hiểm thay thế phiên bản Windows 10 ổn định hiện tại bằng phiên bản hệ điều hành mới mà bạn có thể không thích sau một thời gian dùng thử, thì bạn có thể sử dụng máy ảo. Máy ảo cho phép bạn mô phỏng PC nhưng chạy nó trong một cửa sổ trên hệ điều hành chính của bạn, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài Windows 11 trên máy ảo VMware Workstation Player. Việc cài đặt Win 11 trên VNware sẽ không ảnh hưởng đến các tệp hệ thống cốt lõi của bạn. Khi không cần, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ nó khỏi máy tính của mình.

cach cai dat windows 11 tren may ao vmware

Hướng dẫn cài đặt Win 11 trên máy ảo VMware Workstation


Cách cài Windows 11 trên máy ảo VMware

Trước khi tiến hành cài Windows 11 trên máy ảo VMware Workstation Player, máy tính của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

- Bộ xử lý 64-bit.
- Tốc độ xung nhịp CPU 1.3 GHz trở lên.
- 4 GB RAM trở lên.
- Chạy Windows 10 hoặc Windows 8.
- 60 GB dung lượng lưu trữ trống.
- Đã bật ảo hóa trong BIOS/UEFI.

Bước 1: Tải và cài đặt VMware Workstation 16 Player từ link tải được cung cấp dưới đây.
=> Tải VMware

Bước 2: Tải Windows 11 ISO từ link tải bên dưới:
=> Tải Windows 11

Bước 3: Mở VMware Workstation 16 Player. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mở phần mềm ảo hóa này, hãy chọn Use VMware Workstation 16 Player for free for non-commercial use để sử dụng máy ảo mà không phải mua giấy phép.

cach cai windows 11 tren may ao vmware

Bước 4: Tiếp theo, bạn click vào Continue > Finish.
Bước 5: Sau đó, tại màn hình chính của VMware, bạn chọn Create a New Virtual Machine.

cach cai win11 tren may ao vmware

Bước 6: Click vào tùy chọn Installer disk image file (iso) và nhấp vào nút Browse để chọn file Windows 11 ISO vừa được tải về. Khi file ISO đã được thêm vào máy ảo VMware, bạn click Next để tiếp tục.

cai win 11 tren vmware

Bước 7: Trong màn hình kế tiếp, bạn chọn Microsoft Windows bên dưới mục Guest operating system.

cach cai windows 11 tren VMware Workstation

Bước 8: Chọn Windows 10 x64 từ menu Version. Sau đó, click vào nút Next.
Bước 9: Đặt tên máy ảo là Windows 11 hoặc bất kỳ cái tên nào mà bạn muốn. Hơn nữa, nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi vị trí cài máy ảo hoặc để nó ở vị trí mặc định. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Next.

cach cai windows 11 tren may ao

Bước 10. Bây giờ, bạn chỉ định kích thước đĩa tối đa là 60 GB, hoặc nếu ổ HDD/SSD của bạn cho phép, bạn có thể đặt nhiều hơn mức này. Sau đó, bạn có thể chọn tùy chọn Store virtual disk as a single file để lưu ổ đĩa ảo dưới dạng một file duy nhất hoặc Split virtual disk into multiple files đểchia ổ đĩa ảo thành nhiều file. Click Next để tiếp tục.

cach cai win 11 tren VMware Workstation

Bước 11: Màn hình tiếp theo hiển thị tất cả thông tin phần cứng liên quan đến máy ảo của bạn. Nếu hài lòng với phần cứng hiện có, bạn có thể nhấp vào nút Finish. Nếu không, bạn có thể nhấp vào nút Customize Hardware để thay đổi phần cứng máy ảo của bạn.

cach cai win11 tren VMware Workstation

- Trong cửa sổ tùy chỉnh phần cứng, bạn tăng RAM lên ít nhất 4GB (4096MB), tốt nhất là 8GB để sử dụng tối ưu Windows 11 trên VMware Player. Click Close > Finish để tiếp tục.

cach tao may ao cai windows 11

Bước 12. Tiếp theo, bạn click vào tùy chọn Play virtual machine.

cach cai dat windows 11 tren may ao vmware

Bước 13: Bây giờ, quá trình cài đặt Windows 11 trên máy ảo VMware sẽ bắt đầu.

- Bạn chọn ngôn ngữ, định dạng thời gian và tiền tệ, cùng với loại keyboard. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể để nguyên cài đặt mặc định và chỉ cần chọn nút Next.

cach cai windows 11 tren may ao vmware

- Click Install now.

cai windows 11 tren may ao vmware 11

- Chọn I don't have a product key ở màn hình tiếp theo.

cach cai windows 11 tren may ao

- Tiếp theo, bạn nhấp vào tùy chọn Custom: Install Windows only (advanced).

cach chay win 11 tren may ao VMware Workstation

- Sau khi hoàn tất, máy ảo sẽ tự động khởi động. Bạn thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình thiết lập hệ điều hành mới.

VMware Workstation va cach cai windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-11-tren-may-ao-vmware-65291n.aspx
Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn cách cài Windows 11 trên máy ảo VMware. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn ở trên, bạn có thể bắt đầu khám phá những tính năng và cải tiến mà Windows 11 mang đến. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Cách cài Windows 11 không cần USB trên PC, Laptop tại đây.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB cài Windows 11 trên PC
Cách Ghost Windows 11 trên máy tính, laptop
Cách xoay màn hình Windows 11
Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11
Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên
Từ khoá liên quan:

cach cai windows 11 tren may ao vmware

, cài win 11 trên máy ảo VMware, hướng dẫn cài đặt Windows 11 trên VMware,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • 3 Cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình Windows 11

  Bạn có thể chỉ định thời gian chờ khóa màn hình khi máy tính chạy Windows 11 không hoạt động với một số cách khác nhau và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trong Windows 11 với hướng dẫn cụ thể.

 • Cách tắt hiệu ứng động trên Windows 11

  Hệ điều hành Windows 11 của Microsoft đi kèm với một số tính năng và chức năng mới, cải tiến giao diện người dùng, thêm một số hiệu ứng mới. Tuy nhiên, các hiệu ứng động trên Win 11 có thể làm chậm hiệu suất PC của bạn.

 • 4 Cách mở Task Manager Windows 11

  Task Manager là một công cụ giám sát hệ thống cũng như cung cấp thông tin về quá trình và chương trình đang hoạt động trên máy tính, cũng như trạng thái tổng thể của máy. Vì vậy, trong trường hợp bạn chưa biết cách mở

 • Ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10

  Chắc hẳn, nhiều người băn khoăn ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10. Tại sao lại chọn ngày 20-10 để làm ngày kỉ niệm. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 20/10 trong bài viết sau đây. Dù thế nào thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm hoa, thêm lời chúc để gửi đến cho người phụ nữ quan trọng của mình khi 20-10 đến nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá