Bật, tắt âm thanh khởi động trên Windows 10

Bật, tắt âm thanh khởi động trên Windows 10 sẽ giúp bạn loại bỏ âm thanh được cho là gây khó chịu với người dùng mỗi lần khởi động máy tính. Nếu bạn không muốn nghe thấy âm thanh này thêm một lần nào nữa thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tắt âm thanh này nhé.

Bạn không cần phải tắt loa hay giảm volume xuống hết cỡ chỉ để không muốn nghe âm thanh này hay một số người lại thích được nghe âm thanh "thân thương" này mỗi khi khởi động máy tính. Viêc bật, tắt âm thanh khởi động trên Windows 10 hoàn toàn đơn giản nếu như bạn theo dõi các bước sau.

Bật, tắt âm thanh khởi động trên Windows 10

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng âm thanh loa trên khay hệ thống windows 10 chọn Sounds .

bat tat am thanh khoi dong tren windows 10

Bước 2: Tại cửa sổ Sound, bạn bỏ tích ở mục Play windows Startup sound để tắt âm thanh startup windows 10 hoặc tích lại vào mục này để bật âm thanh startup windows 10 sau đó nhấn OK để lưu lại thiết lập.

bat tat am thanh khoi dong tren windows 10 2

Trong trường hợp bạn không thấy biểu tượng loa xuất hiện trên khay hệ thống, bạn có thể thực hiện những cách dưới đây để mở cửa sổ bật tắt âm thanh khởi động trên Windows 10 nhé.

Cách 1. Từ Control Panel

Mở Control Panel, bạn tìm đến phần Hardware and Sound và bạn sẽ thấy mục Sound nằm trong phần này.

bat tat am thanh khoi dong tren windows 10 3

Cách 2. Từ hộp thoại Run

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, tại đây bạn gõ câu lệnh mmsys.cpl để mở cửa sổ tùy chỉnh bật, tắt âm thanh startup trên Windows 10.

bat tat am thanh khoi dong tren windows 10 4

Cách 3. Trên Command Prompt

Với hộp thoại Command Prompt được mở từ Start Menu, bạn có thể dùng cậu lệnh mmsys.cpl tương tự như trên hộp thoại Run để mở cửa sổ Sound bật tắt âm thanh khởi động trên Windows 10.

bat tat am thanh khoi dong tren windows 10 5

Với hướng dẫn bật tắt âm thanh khởi động trên Windows 10 ở trên thì bạn đọc đã có thể tùy chỉnh tắt bật âm thanh khởi động cũng như bất kỳ loại âm thông báo nào khác trên Windows 10. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự đối với những hệ điều hành khác như Windows 7 và Windows 8.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-am-thanh-khoi-dong-tren-windows-10-22752n.aspx
Windows 10 là một hệ điều hành rất thú vị được bổ sung rất nhiều tính năng quan trọng trong đó có tính năng reset windows 10 về trạng thái ban đầu để trả lại môi trường windows trong sạch như khi bạn mới cài hệ điều hành, thực hiện việc reset windows 10 về trạng thái ban đầu thay vì sử dụng giải pháp cài mới hệ điều hành đỡ mất thời gian hơn.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.4★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khởi động lại Explorer.exe trên WIndows 10
Ngăn các ứng dụng Windows 10 tự động khởi động cùng hệ thống
Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10
Tắt Skypehost.exe trong Windows 10 hoàn toàn
Cách bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon?
Từ khoá liên quan:

bat tat am thanh khoi dong tren windows 10

, tat am thanh startup windows 10, bat am thanh startup windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài. Cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để biết cách làm bài phân tích bài thơ Sóng nói chung và cách viết kết bài bài Sóng hay, thuyết phục người đọc nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá