Microsoft bổ sung Bluetooth Quick Pair trên Windows 10

Microsoft đang phát triển tính năng mới để kết nối các thiết bị Bluetooth với máy tính Windows 10 mượt hơn có tên gọi Quick Pair. Dự kiến Microsoft bổ sung Bluetooth Quick Pair trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo.

Sau khi Microsoft bổ sung giao diện Fluent Design cho Mail và Calendar trên Windows 10 thì họ sẽ tiếp tục bổ sung Bluetooth Quick Pair trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo. Mặc dù tính năng Quick Pair vẫn đang trong giai đoạn phát triển, theo đó tính năng này sẽ loại bỏ các bước không cần thiết trong quá trình thiết lập các thiết bị Bluetooth để kết nối với máy tính Windows 10, và mọi thứ sẽ hoạt động đơn giản hơn bằng cách đưa 2 thiết bị gần nhau.

microsoft bo sung bluetooth quick pair tren windows 10

Microsoft bổ sung Bluetooth Quick Pair trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

Nếu như trước đây bất cứ khi nào muốn kết nối một thiết bị Bluetooth với máy tính Windows 10, bạn phải thực hiện quá trình cấu hình để ghép đôi các thiết bị. Hiện tại, Microsoft mới chỉ tung ra phiên bản Windows 10 Redstone 4 Build 17040 khắc phục nhiều lỗi, bổ sung vài tính năng nhỏ nhưng vẫn chưa cập nhật tính năng Bluetooth Quick Pair này. Có lẽ, bạn sẽ phải chờ đến khi Windows Redstone 4 ra mắt phiên bản chính thức vào mùa xuân năm sau để việc ghép đôi Bluetooth trở nên đơn giản hơn trên thiết bị của mình.

Theo Thurrott, người dùng không cần nhấn bất kỳ nút nào, "chỉ cần đặt các thiết bị Bluetooth gần máy tính Windows 10, ngay lập tức các thiết bị sẽ sáng lên và nhấn chọn thông báo".

Nhiều trường hợp người gặp lỗi Bluetooth không hoạt động, lúc này có thể do chưa cài đặt driver hoặc do thiết bị kết nối, mỗi lỗi Bluetooth không hoạt động đều có những cách khắc phục, nên các bạn không phải quá lo lắng.

Các phụ kiện Surface có thể được hỗ trợ

Đây sẽ là tin vui cho người dùng Microsoft , đặc biệt là vì các công ty đối thủ cạnh tranh như Google và Apple cũng đã triển khai các tính năng tương tự trên các thiết bị của họ.

Mặc dù chưa chắc chắn liệu Microsoft muốn hỗ trợ tính năng này trên các thiết bị nào, nhiều khả năng Quick Pair có thể hỗ trợ tai nghe Bluetooth và bộ điều khiển. Các phụ kiện Surface có thể sẽ được tích hợp tính năng Quick Pair đầu tiên, và kết nối Bluetooth chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tại thời điểm này Quick Pair vẫn đang trong giai đoạn đầu được phát triển, vì vậy các bản build Windows 10 không bổ sung phiên bản đầy đủ của Quick Pair. Dự kiến Microsoft bổ sung Bluetooth Quick Pair trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 4 được phát hành chính thức vào mùa xuân năm sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-bo-sung-bluetooth-quick-pair-tren-windows-10-29279n.aspx
Bluetooth là tính năng thiết yếu trên các dòng laptop hiện nay, việc bật, tắt Bluetooth trên laptop tùy thuộc vào cách bố trí các phím tắt trên bàn phím, bạn theo dõi bài viết hướng dẫn bật, tắt Bluetooth trên laptop mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các thiết lập Bluetooth trên Windows 10
Microsoft bổ sung giao diện Fluent Design cho Mail và Calendar trên Windows 10
Microsoft phát hành Windows 10 build 16299.201 và 10586.1358
Hướng dẫn kết nối và ngắt kết nối bluetooth trên Windows 10
Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10
Từ khoá liên quan:

Bluetooth Quick Pair

, Microsoft bổ sung Bluetooth Quick Pair, Windows 10 Redstone 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới