Microsoft bổ sung giao diện Fluent Design cho Mail và Calendar trên Windows 10

Bản cập nhật các ứng dụng Mail và Calendar được thử nghiệm trên Insider trong 2 tuần vừa qua. Theo đó Microsoft bổ sung giao diện Fluent Design cho Mail và Calendar trên Windows 10. Hiện bản cập nhật các ứng dụng này đã có sẵn cho tất cả người dùng.

Các triết lý mới trong hệ thống thiết kế Fluent Design được công bố vào hồi tháng 5, có xu hướng giúp giao diện các ứng dụng trở nên thoáng hơn và cung cấp một số hiệu ứng động đặc biệt.

Microsoft bổ sung giao diện Fluent Design cho Mail Calendar (Lịch) trên Windows 10 với một số thay đổi tinh tế trên thiết kế mới làm cho giao diện ứng dụng Mail và Calendar trở nên bắt mắt hơn. Các hiệu ứng nổi bật nhất trên màn hình phải kể đến Acrylic và Reveal nằm trong menu ở góc bên trái.

microsoft bo sung giao dien fluent design cho mail va calendar tren windows 10

Microsoft bổ sung giao diện Fluent Design cho Mail và Calendar trên Windows 10

Khi di chuột qua mỗi tùy chọn bạn sẽ thấy có một ánh sáng theo sau trỏ chuột, đó dấu hiệu để nhận biết Fluent Design System của Microsoft. Hiệu ứng ánh sáng thậm chí còn được thêm vào các tùy chọn xung quanh, cung cấp cho người dùng gợi ý cho các đường viền quanh mỗi tùy chọn.

Bản cập nhật Windows 10 này cũng mang lại giao diện người dùng “không biên giới” mới, nội dung mở rộng lên góc trên cùng cửa sổ ứng dụng. Đây là giao diện khá hiện đại và không có các cửa sổ ứng dụng xung quanh.

Theo phần ghi chú phát hành trên phiên bản mới nhất, người dùng sẽ có 1 ảnh sử dụng làm nền ứng dụng:

- Ứng dụng Mail Calendar được thiết kế trực quan với giao diện mới và hình nền.
- Chọn từ hàng trăm màu sắc mới để làm nổi bật lịch của bạn.

microsoft bo sung giao dien fluent design cho mail va calendar tren windows 10 2

Microsoft bổ sung giao diện Fluent Design cho Mail và Calendar trên Windows 10

Người dùng có thể hy vọng Microsoft sẽ đào sâu, mở rộng và bổ sung Fluent Design vào nhiều ứng dụng khác trong các bản cập nhật được phát hành sắp tới. Hiện tại, bản cập nhật cho ứng dụng Mail và Calendar có sẵn trong phiên bản 17.8700.40485.0 cho người dùng Windows 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-bo-sung-giao-dien-fluent-design-cho-mail-va-calendar-tren-windows-10-29069n.aspx
Với người dùng Windows 10 thông thường, việc cài theme cho Win 10 vô cùng đơn giản, có nhiều theme đẹp theo nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể tải và tiến hành cài theme cho Win 10 trên máy tính của mình.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bản cập nhật Excel mang theo tính năng Show Changes mới
Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được cải tiến thiết kế
Microsoft phát hành Windows 10 build 16299.201 và 10586.1358
Microsoft sớm bổ sung nhãn dán trên Windows 10 Touch Keyboard
Cách thay thế Command Prompt cho Powershell trong thanh Power Menu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

giao diện Fluent Design cho Mail và Calendar trên Windows 10

, Microsoft, giao diện Fluent Design,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới