Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging

Microsoft bổ sung một loạt các tính năng mới trong Windows 10 build 17074 được phát hành trong vòng Fast ring vài ngày trước. Mặc dù không được liệt kê trong changelog, tuy nhiên có vẻ như Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging trong thời gian tới

Sau khi bổ sung giao diện Fluent Design cho ứng dụng Mail và Calendar, ứng dụng Messaging là cái tên tiếp theo được Microsoft cập nhật giao diện Fluent Designvới các hiệu ứng Acrylic và Reveal. Điều thú vị ở chỗ đây là bản cập nhật lớn đầu tiên cho Microsoft Messaging kể từ hồi 2016. Lý do đằng sau việc cập nhật có thể liên quan đến các thiết bị Andromeda đồn đại (hay còn gọi là Surface Phone) của gã khổng lồ công nghệ, vì các thiết bị này sẽ cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin, và đây là các tính năng được cập nhật trên Messaging.

microsoft trien khai giao dien fluent design cho ung dung messaging

Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging

Tuy nhiên cần lưu ý là không thể sử dụng Messaging để gọi và nhắn tin trên máy tính. Như vậy thiết bị Andromeda liên quan đến Microsoft Messaging chắc chắn sẽ đòi hỏi ứng dụng có chức năng cao hơn chứ không đơn giản là giao diện bắt mắt.

Như bạn đã biết các hiệu ứng được thêm vào ứng dụng là một phần của hệ thống Fluent Design, được Microsoft công bố đầu tiên vào hồi tháng 5 năm ngoái. Việc triển khai hệ thống ban đầu được tiến hành trên bản cập nhật Fall Creators Update, cách đây khoảng 3 tháng trước. Nhiều khả năng việc Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging sẽ được giới thiệu trên bản phát hành Redstone 4.

Tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy những thay đổi này sẽ được triển khai cho Windows 10 Mobile. Những thay đổi này sẽ có sẵn cho người dùng Windows 10, và bằng chứng cho thấy việc triển khai hệ thống Fluent Design ngày càng phổ biến.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-trien-khai-giao-dien-fluent-design-cho-ung-dung-messaging-30183n.aspx
Đối với người dùng, việc bảo quản dữ liệu là vô cùng quan trọng, Hầu hết những người dùng đều sử dụng các dịch vụ đám mây như OneDrive để lưu trữ hệ thống dữ liệu dự phòng cho mình. Nhưng nếu như bạn, những người dùng vì một lý do nào đó đánh mất dữ liệu chính được lưu trữ trên máy tính và cả dịch vụ lưu trữ đám mây thì phải làm thế nào? Microsoft sớm bổ sung tính năng khôi phục file trên OneDrive có tên gọi là File Restore sẽ đảm bảo cho người dùng có thể khôi phục lại dữ liệu đánh mất trên dịch vụ đám mấy của họ, một tính năng vô cùng quan trọng trong thời buổi có rất nhiều dữ liệu quan trọng cần được lưu trữ và bảo quản.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft mang cả giao diện tối màu cho bộ Office trên macOS Mojave
Sử dụng giao diện Material Design trên Youtube
Google Drive trên web cập nhật giao diện người dùng mới tương tự giao diện mới Gmail
Chrome OS cải tiến giao diện mới, hỗ trợ ứng dụng Linux
Nhắn tin, gọi điện trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

ứng dụng Messaging

, Microsoft, Microsoft triển khai Fluent Design cho ứng dụng Messaging,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Messaging

    Ứng dụng nhắn tin của Microsoft

    Microsoft Messaging là ứng dụng mới của Microsoft giúp bạn liên lạc nhanh với bạn bè qua tin nhắn SMS và MMS, cũng như tin nhắn chuẩn RCS từ di động. Phiên bản tải Microsoft Messaging dành cho máy tính của ứng dụng chỉ h ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá