Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging

Microsoft bổ sung một loạt các tính năng mới trong Windows 10 build 17074 được phát hành trong vòng Fast ring vài ngày trước. Mặc dù không được liệt kê trong changelog, tuy nhiên có vẻ như Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging trong thời gian tới

Sau khi bổ sung giao diện Fluent Design cho ứng dụng Mail và Calendar, ứng dụng Messaging là cái tên tiếp theo được Microsoft cập nhật giao diện Fluent Designvới các hiệu ứng Acrylic và Reveal. Điều thú vị ở chỗ đây là bản cập nhật lớn đầu tiên cho Microsoft Messaging kể từ hồi 2016. Lý do đằng sau việc cập nhật có thể liên quan đến các thiết bị Andromeda đồn đại (hay còn gọi là Surface Phone) của gã khổng lồ công nghệ, vì các thiết bị này sẽ cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin, và đây là các tính năng được cập nhật trên Messaging.

microsoft trien khai giao dien fluent design cho ung dung messaging

Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging

Tuy nhiên cần lưu ý là không thể sử dụng Messaging để gọi và nhắn tin trên máy tính. Như vậy thiết bị Andromeda liên quan đến Microsoft Messaging chắc chắn sẽ đòi hỏi ứng dụng có chức năng cao hơn chứ không đơn giản là giao diện bắt mắt.

Như bạn đã biết các hiệu ứng được thêm vào ứng dụng là một phần của hệ thống Fluent Design, được Microsoft công bố đầu tiên vào hồi tháng 5 năm ngoái. Việc triển khai hệ thống ban đầu được tiến hành trên bản cập nhật Fall Creators Update, cách đây khoảng 3 tháng trước. Nhiều khả năng việc Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging sẽ được giới thiệu trên bản phát hành Redstone 4.

Tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy những thay đổi này sẽ được triển khai cho Windows 10 Mobile. Những thay đổi này sẽ có sẵn cho người dùng Windows 10, và bằng chứng cho thấy việc triển khai hệ thống Fluent Design ngày càng phổ biến.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-trien-khai-giao-dien-fluent-design-cho-ung-dung-messaging-30183n.aspx
Đối với người dùng, việc bảo quản dữ liệu là vô cùng quan trọng, Hầu hết những người dùng đều sử dụng các dịch vụ đám mây như OneDrive để lưu trữ hệ thống dữ liệu dự phòng cho mình. Nhưng nếu như bạn, những người dùng vì một lý do nào đó đánh mất dữ liệu chính được lưu trữ trên máy tính và cả dịch vụ lưu trữ đám mây thì phải làm thế nào? Microsoft sớm bổ sung tính năng khôi phục file trên OneDrive có tên gọi là File Restore sẽ đảm bảo cho người dùng có thể khôi phục lại dữ liệu đánh mất trên dịch vụ đám mấy của họ, một tính năng vô cùng quan trọng trong thời buổi có rất nhiều dữ liệu quan trọng cần được lưu trữ và bảo quản.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft cập nhật ứng dụng Alarms & Clock trên Windows 10 với thiết kế mới
Microsoft mang cả giao diện tối màu cho bộ Office trên macOS Mojave
Sử dụng giao diện Material Design trên Youtube
Google Drive trên web cập nhật giao diện người dùng mới tương tự giao diện mới Gmail
Microsoft Office với UI mới đang được triển khai cho một số người dùng Insider
Từ khoá liên quan:

ứng dụng Messaging

, Microsoft, Microsoft triển khai Fluent Design cho ứng dụng Messaging,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Messaging

  Ứng dụng nhắn tin của Microsoft

  Microsoft Messaging là ứng dụng mới của Microsoft giúp bạn liên lạc nhanh với bạn bè qua tin nhắn SMS và MMS, cũng như tin nhắn chuẩn RCS từ di động. Phiên bản tải Microsoft Messaging dành cho máy tính của ứng dụng chỉ h ...

Tin Mới

 • Concept Windows 11 mới giới thiệu giao diện Task Manger ở chế độ tối

  Microsoft đã xác nhận rằng Windows 11, hệ điều hành mới của họ sẽ chạy chế độ tối theo mặc định khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chế độ tối không được áp dụng cho toàn hệ thống bởi trình quản lý tác vụ Task Manager chưa được hỗ trợ chế độ này. Nhưng mới đây, một người dùng trên Twitter đã chia sẻ concept Win 11, cho biết Task Manager sẽ trông như thế nào ở chế độ tối.

 • Microsoft bắt đầu thử nghiệm tích hợp Teams trong Windows 11

  Khi Microsoft công bố Windows 11 vào ngày 24/6 vừa qua, công ty đã cho biết phần mềm họp trực tuyến Teams sẽ được tích hợp sâu hơn với hệ điều hành này. Mặc dù khả năng này chưa được kích hoạt trên các bản Build Insider

 • Facebook Messenger bổ sung các biểu tượng cảm xúc có âm thanh Soundmojis mới

  Facebook cho biết có hơn 2.4 tỷ tin nhắn có emoji được gửi mỗi ngày trên nền tảng Facebook Messenger. Biểu tượng cảm xúc thêm màu sắc và sự sống động cho các cuộc trò chuyện. Vì vậy, nhằm nâng cao trải nghiệm trò chuyện của người dùng trên nền tảng, gã khổng lồ mạng xã hội đã giới hiệu bộ biểu tượng cảm xúc có âm thanh mới cho Messenger, với tên gọi Soundmojis.

 • Đánh giá sàn Ether Delta, giao dịch tiền ảo có uy tín không?

  Đánh giá sàn Ether Delta, đây có phải sàn giao dịch lừa đảo không? sẽ được bài viết sau đây giải đáp. Giống như tên gọi, sàn giao dịch Ether Delta cung cấp dịch vụ liên quan tới Ethereum, đáp ứng người dùng ở một phân khúc giao dịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá