Mã hóa và xóa tập tin với Quick Crypt

Để bảo vệ dữ liệu của bạn thì việc mã hóa các tập tin là điều khá quan trọng. Và một phần mềm có thể giúp bạn điều đó một cách nhanh chóng và hiệu quả đó là Quick Crypt

Bạn có khá nhiều tài liệu và việc bảo vệ các dữ liệu của các bạn tránh nguy hiểm luôn là một điểu cần thiết. Quick Crypt có lẽ là một giải pháp cần thiết mà bạn đang tìm kiếm. Đây là một tiện ích giúp bạn có thể mã hóa bất kỳ tập tin nào trên máy tính bằng việc sử dụng mật khẩu và thiết lập thời gian hết hạn để có thể tự động xóa tập tin đã mã hóa đó sau một khoảng thời gian nhất định.

Quick Crypt có giao diện khá đơn giản với các thẻ chính là General, Advanced và Profile. Với Encrypt là mã hóa các file và Decrypt là giải mã  các file bằng công cụ này là một quá trình đơn giản.

Mã hóa và xóa tập tin với Quick Crypt

Yêu cầu hệ thống: Windows XP/Vista /7 /8.

Bạn khởi động Quick Crypt lên

Ở trong Target File các bạn chọn tập tin cần mã hóa, sau đó nhấn vào click vào biểu tượng Search để mã hóa tập tin.

Bạn lưu ý là nhớ nhập mật khẩu mã hóa dưới thẻ General

Password: nhập mật khẩu mã hóa

Confirm password: xác nhận mật khẩu vừa nhập

Password Hint là gợi ý một mật khẩu nếu cần thiết. Theo mặc định, ứng dụng tạo ra một phiên bản mã hóa của tập tin trong cùng một thư mục. Để tập tin gốc được loại bỏ tự động thì bạn kích hoạt tùy chọn "Erase Target”.

Bạn có thể tùy chọn ID hệ thống ở thể Advanced để Quick Crypt cho phép tập tin mã hóa khóa các tập tin vào một máy tính cụ thể. Hơn nữa việc thiết lập thời hạn tập tin trong ngày sẽ bị xóa tự động từ máy tính của bạn cũng được thực hiện một cách dễ dàng, điều này đôi khi có ích vì các tập tin đã được bạn chia sẻ cho bạn bè của bạn mà họ quên xóa nó khỏi hệ thống của họ. Sau khi thiết lập mọi thứ theo sở thích, các bạn chọn “Encrypt File”
 

Bạn có thể giải mã tập tin một lần nữa nếu bạn muốn sử dụng nhanh Quick Crypt , những gì bạn phải làm là đảo ngược lại quy trình. Tập tin mã hóa dc khóa với phần mở rộng QCF làm cho họ dễ nhận biết khi tập tin đó nằm trong thư mục file gốc.

Ngoài ra Quick Crypt cũng được tích hợp tính năng hủy tài liệu, bạn có thể xóa các tập tin từ hệ thống và không cho phục hồi lại. Và bạn cũng có thể xác định tổng số lần ghi đè cũng như cho phép cài đặt thêm như xóa đi các thư mục rỗng hay bỏ qua các tập tin chỉ đọc và các tập tin ẩn

Với Quick Crypt bạn có thể dễ dàng mã hóa các tập tin cũng như xóa đi một cách dễ dàng. Bạn có thể bảo mật được các file của mình và loại bỏ đi khi không cần thiết. Đây là một phần mềm miễn phí nên chắc hẳn Quick Crypt sẽ là tiện ích đáng để bạn lựa chọn và sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ma-hoa-va-xoa-tap-tin-voi-quick-crypt-1531n.aspx
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền Quick Notes Plus, ghi chú chuyên nghiệp
Hướng dẫn xóa bỏ Ransomware WannaCry khỏi máy tính
Chuyển đổi Video bằng Quick Media Converter
Microsoft bổ sung Bluetooth Quick Pair trên Windows 10
WannaCry là gì, cách phòng tránh Wanna cry cho máy tính
Từ khoá liên quan:

mã hóa tập tin với quick crypt

, mã hóa và xóa file với quick crypt, mã hóa và xóa dữ liệu bằng Quick Crypt ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quick Crypt

  Mã hóa file chuyên nghiệp

  Quick Crypt là công cụ đơn giản với khả năng mã hóa bất kỳ tập tin nào trên hệ thống của bạn, bảo vệ bằng mật khẩu đồng thời lên lịch tự động xóa tập tin mã hóa đó. Người dùng có thể lựa chọn giữu lại hoặc xóa tập tin gố ...

Tin Mới

 • Gmail Web cho phép người dùng thay đổi kích thước phần Chat và Rooms ở thanh bên

  Google vừa triển khai một bản cập nhật mới cho phiên bản web của Gmail, cho phép người dùng thay đổi kích thước các phần Chat và Rooms trong thanh điều hướng ở bên trái. Google nói rằng điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi các cuộc trò chuyện quan trọng nhất của họ và mở một số cửa sổ trò chuyện nhất định nhanh hơn.

 • Lịch thi Violympic TOÁN TIẾNG ANH, TIẾNG VIỆT, VẬT LÝ năm học 2020/2021

  Cập nhật lịch thi violympic Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Vật Lý sẽ giúp bạn nắm bắt được ngày thi, giờ thi chính xác. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị ôn tập phù hợp, sắp xếp thời gian để

 • VLC Media Player chính thức hỗ trợ Apple Silicon

  Kể từ khi Apple công bố Apple Silicon vào tháng 11, cộng đồng các nhà phát triển phần mềm đã rất nỗ lực trong việc bổ sung hỗ trợ cho các chip mới để tận dụng tối đa những cải tiến hiệu suất mà chúng cung cấp. Nay, đến lượt VideoLAN, "cha đẻ" của trình nghe nhạc, xem video VLC siêu phổ biến, tuyên bố hỗ trợ cho Apple Silicon.

 • Code game Idle Heroes mới nhất

  Idle Heroes là một trong những game nhập vai nhàn rỗi phổ biến nhất dành cho nền tảng iOS và Android, bạn có thể xây dựng một đôi hình rồi gửi họ đi làm nhiệm vụ, chiến đấu cùng những người chơi khác kiếm đá quý, kho báu ... bạn cũng có thể đổi Code game Idle Heroes để lấy một số phần thưởng độc quyền và hiếm có.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá