Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

Còn nhớ và cuối năm 2015, Qualcomm cho ra mắt công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 mới với nhiều cải tiến. Để tìm hiểu chi tiết sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Với những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động để vào mạng, đọc truyện, ... việc sạc điện thoại liên tục vẫn xảy ra như cơm bữa, thậm chí là vừa sạc vừa sử dụng. Tuy nhiên điều này có thể khiến pin thiết bị nhanh xuống cấp hơn.

Đó cũng là lý do tại sao mà Qualcomm phát triển và cho ra mắt công nghệ sạc nhanh Quick Charge. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

sac nhanh quick charge 3 0 la gi

 

Mục Lục bài viết:

1. Sạc nhanh Quick Charge là gì?

2. Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

3. Sạc nhanh Quick Charge 3.0 và 2.0 khác nhau như thế nào?

1. Sạc nhanh Quick Charge là gì?

Đúng như tên gọi của nó, Quick Charge là công nghệ cho phép sạc pin thiết bị với tốc độ nhanh hơn nhằm rút ngắn thời gian sạc so với thông thường.

Hiểu một cách đơn giản nhất, Quick Charge cho phép tăng cường dòng điện vào pin giúp tăng tối đa hiệu quả sạc pin. Các sản phẩm hỗ trợ Quick Charge mới nhất có thể sạc pin với điện áp cao hơn, cho phép truyền tải nhiều điện năng hơn thông qua cáp sạc.

Tuy nhiên cả điện thoại và bộ sạc đều phải tương thích với dòng điện và điện áp hỗ trợ. Giả sử nếu điện thoại hỗ trợ sạc pin 9V/2A, nhưng bộ sạc chỉ hỗ trợ sạc 1A thì quá trình sạc sẽ lâu hơn. Tương tự, cắm bộ sạc 2A vào điện thoại chỉ hỗ trợ tối đa 0.7A cũng không thể giúp quá trình sạc nhanh hơn.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm được thiết kế để tối ưu hóa khả năng truyền năng lượng trong giai đoạn đầu của quá trình sạc, sau khi người dùng rút sạc vẫn đảm bảo lượng pin nạp vào đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng thông thường.

sac nhanh quick charge 3 0 la gi 2

2. Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

Quick Charge (hay QC) 3.0 là công nghệ hỗ trợ sạc nhanh thế hệ thứ 3 của Qualcomm. Về cơ bản Quick Charge 3.0 sử dụng công nghệ tương tự như Quick Charge 2.0, nhưng tốc độ sạc nhanh hơn.

Trong các thử nghiệm sử dụng pin 2750mAh, thiết bị hỗ trợ Quick Charge 3.0 sạc từ 0% đến 80% chỉ trong vòng 35 phút, trong khi sạc thường chỉ đạt mức 12% trong vòng 30 phút.

Sạc nhanh Quick Charge 3.0 hoạt động bằng cách sử dụng thuật toán mà Qualcomm gọi là Intelligent Negotiation for Optimum Voltage (INOV). INOV là thuật toán mới, cho phép các thiết bị hỗ trợ nó có khả năng xác định mức năng lượng được sạc vào máy ở những thời điểm khác nhau để đảm bảo hiệu quả truyền tải điện năng một cách tối ưu nhất. Hỗ trợ cấp năng lượng ở các mức điện năng rộng hơn, với mỗi bước chia là 200mV, trải dài từ 3.6V đến 20V.

Ngoài ra Quick Charge 3.0 cũng được triển khai tương tự như trên các phiên bản trước đó, và tất cả các thiết bị QC 3.0 hoàn toàn tương thích ngược với các thiết bị Quick Charge 2.0 và 1.0.

QC 3.0 hỗ trợ USB Type-A, USB Type-C và micro USB cũng như các kết nối độc quyền khác. Các nhà sản xuất có thể sử dụng QC 3.0 trên nhiều loại bộ sạc và thiết bị khác nhau.

3. Sạc nhanh Quick Charge 3.0 và 2.0 khác nhau như thế nào?

- Quick Charge 2.0 chỉ cấp năng lượng ở các mức điện năng 5V, 9V, 10V và 20V, tức là việc sạc pin được thực hiện trong các giai đoạn điện năng.
- Quick Charge 3.0 hỗ trợ cấp năng lượng ở các mức điện năng rộng hơn, với mỗi bước chia là 200mV, trải dài từ 3.6V đến 20V.
- Ưu điểm của sạc nhanh QC 3.0 là cung cấp năng lượng ở các mức điện năng rộng hơn, vì vậy quá trình sạc nhanh hơn.
- Sạc nhanh chuẩn ở mức 5V, nên quá trình sạc chậm hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sac-nhanh-quick-charge-3-0-la-gi-44378n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về sạc nhanh Quick Charge, sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Các bạn xem thêm Danh sách thiết bị hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge tại đây.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sạc Pin nhanh iPhone, tăng tốc sạc pin iPhone
Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn
Cách sửa lỗi sạc trên Google pixel và pixel XL
Cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện
Cách xử lý khi sạc pin điện thoại không vào, sạc chậm, không đầy
Từ khoá liên quan:

Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì

, Quick Charge 3.0 là gì, Quick Charge 3.0,

SOFT LIÊN QUAN
 • Fast Charger

  Ứng dụng sạc Pin nhanh cho di động

  Fast Charger là ứng dụng miễn phí hỗ trợ người dùng tăng tốc độ sạc các thiết bị di động Android của mình, ngay cả với những dòng smartphone không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Với Fast Charger bạn sẽ rút ngắn thời lượng sạc pin xuống một cách đáng kể và sử khoảng thời gian này cho những công việc quan trọng hơn.

Tin Mới

 • Công nghệ thực tế ảo AR là gì?

  Nói về sự bùng nổ của công nghệ Augmented Reality (AR) thời gian gần đây, chúng ta đã chứng kiến mức độ phổ biến khủng khiếp của trò chơi Pokemon Go. Nhưng AR có nghĩa là gì? Đây có phải là một thuật ngữ mới không?

 • Công nghệ thực tế ảo VR là gì?

  Bạn có lẽ sẽ không bao giờ được đi lên Sao Hỏa, bơi lội cùng cá heo hay chạy 100m trong Olympic, nhưng với sự phát triển của công nghệ thực tế ảo VR hay tăng cường AR, bạn có thể thực hiện tất cả những điều này và nhiều hơn nữa mà không cần rời khỏi nhà. VR hiện nay xuất hiện ở khắp mọi nơi, vậy bạn có biết chính xác VR là gì không?

 • Covid-19 là viết tắt của từ gì?

  Mới đây, tổ chức y tế thế giới WHO chính thức công bố tên gọi của chúng virut Conora (virut viêm phổi Vũ Hán) là Covid-19. Vậy Covid-19 là viết tắt của từ gì? Tại sao lại đặt tên như vậy? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu trả lời chính xác ở bài viết dưới đây.

 • Lời chúc Valentine tặng bạn gái, lời chúc 14/2 tặng bạn gái

  Bạn chưa nghĩ ra lời chúc Valentine tặng bạn gái mà ngày lễ Tình nhân lại sắp đến gần? Vậy hãy cùng tham khảo những lời chúc Valentine hay, ý nghĩa của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây để gửi gắm những câu yêu thương, tình yêu chân thành vào lời chúc để gửi đến người thương của mình nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá