Danh mục con


Nhà thông minh, Smart home là gì?Hiện nay, cụm từ "Smart home" và "Nhà thông minh" đang được nhắc đến rất nhiều khi mà công nghệ phát triển mạnh mẽ, con người sống trong thời đại 4.0. Vậy nhà thông minh, Smart home là gì, bạn đã biết chưa?..
Slideshow là gì? Trình chiếu Slide là gì?Hiện nay, không ít người thắc mắc về Slideshow là gì khi tìm hiểu các phần mềm trình chiếu để có thể tạo ra bài thuyết trình ưng ý và phù hợp với nhu cầu. Vì thế, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ khái niệm Slideshow và cách hướng dẫn làm Slideshow hấp dẫn thu hút người xem..

Swag là gì? So sánh Swag Girl và Swag Boy?

Swag là gì? So sánh Swag Girl và Swag Boy? là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi những thuật ngữ này xuất hiện ngập tràn trên mạng xã hội Facebook, Zalo. Đi đâu, bạn cũng bắt gặp từ này. Để biết từ Swag thì các bạn hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Logistics là gì? Tầm quan trọng của Logistics trong cuộc sống

Phí Quỳnh Anh 21/12/2022 09:29:00
Dựa trên nhu cầu giao lưu, phát triển của nền kinh tế toàn cầu, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ra đời như một hệ quả tất yếu. Tuy nhiên, vì là từ đi mượn của nước ngoài nên nhiều người vẫn còn mơ hồ chưa biết Logistics là gì? Làm Logistics là làm gì? Những thông tin liên quan đến khái niệm, công việc của trong ngành Logistics dưới đây sẽ giúp bạn giải lú, tìm được câu trả lời cũng như biết được tầm quan trọng của Logistics trong cuộc sống.

Tìm hiểu về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam

Chipu 21/12/2022 09:28:00
Nổi bật trên MXH Facebook, Tiktok và các phương tiện giải trí với nhiều bài viết, video ngắn khác nhau xuất hiện cụm từ LGBT. Đây là "từ khóa" không mới nhưng vẫn khá lạ lẫm với nhiều người, đặc biệt là các thế hệ gen Y, gen X. Vậy LGBT là gì? Có đặc điểm gì nổi bật? Dưới đây là câu trả lời chi tiết từ Taimienphi.vn.

Deadline là gì? Chạy deadline là gì? Cách hoàn thành deadline

Deadline là khái niệm được sử dụng phổ biến trong trong môi trường giáo dục, việc làm hiện nay. Thuật ngữ này dùng để chỉ những quy định về thời gian hoàn thành công việc. Mặc dù khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ khái niệm này. Vậy deadline là gì? Chạy deadline là gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm câu tả lời.

Đá gà Thomo là gì? xem trực tiếp ở đâu? có vi phạm pháp luật không?

Bạn từng nghe thấy từ khóa "Đá gà Thomo" nhưng chưa hiểu rõ về ý nghĩa của nó, nhưng cụm từ này lại rất quen thuộc với những sư kê, người đa mêm cá cược chọi gà. Để biết được đá gà Thomo là gì? xem trực tiếp ở đâu? có vi phạm pháp luật không? thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Quả anh đào cuteo là gì?

Quả anh đào cuteo là gì? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi từ khóa này xuất hiện ngày một nhiều. Để trả lời cho thắc mắc này này, các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Mai đẹt ti ni là gì trên Facebook, TikTok?

Ngay khi bộ phim Ngược dòng thời gian để yêu anh chiếu rạp, thuật ngữ Mai đẹt ti ni trong phim xuất hiện ngập tràn khắp nơi, từ câu cửa miệng cho tới trên mạng xã hội Facebook, Zalo, TikTok.... Vậy bạn đã biết Mai đẹt ti ni là gì trên Facebook, TikTok chưa?

Florentino là gì? Nguồn gốc của meme Và đây là Florentino

Công Lý 25/09/2022 08:33:00
Đoạn hội thoại : "Mày là ai? Tao là florentino" đi kèm nhạc nền và các hình ảnh chế minh họa đang tạo trend cực hot trên MXH Tiktok, Facebook, Instagram những ngày gần đây. Vậy Florentino là gì? Múa florentino là gì? Tại sao lại được cộng đồng game Liên Quân Mobile chia sẻ nhiều đến thế. Cùng Taimienphi.vn giải ngố ngôn từ bằng cách tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Không nên làm gì? Kiêng gì?

Khi nói đến chuyện xui xẻo, đen đủi, hiếm có điều mê tín nào phổ biến trong xã hội phương Tây, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới truyền thuyết về thứ 6 ngày 13. Vậy thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Tại sao là ngày xui xẻo? Nên làm gì và không nên làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn những thông tin thú vị về ngày này.

Múi giờ là gì? Cách tính múi giờ Việt Nam, Quốc Tế

Bạn đã từng nghe hoặc đọc đâu đó từ "Múi giờ" nhưng bạn chưa biết về từ này là gì. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết múi giờ là gì, cách tính múi giờ Việt Nam, Quốc tế trong bài viết sau đây để giải đáp thông tin này.

Viral là gì? Viral marketing có tác dụng gì?

Duy Vinh 10/08/2022 02:15:00
Hiện nay, bạn thấy từ viral, deadline xuất hiện ở khắp mọi nơi, không chỉ ở trên mạng TikTok hay Facebook mà nó trở thành thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong môi trường làm việc công ty, tổ chức nhưng bạn không biết nghĩa của Viral là gì. Vậy hãy tìm hiểu viral tiếng Anh là gì? Viral marketing có tác dụng gì? sau đây.

OTT là gì? Viết tắt của từ nào?

An Nguy 10/08/2022 01:18:00
OTT là thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực mạng Internet hiện nay. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết về nó dù có thể chúng ta đã từng sử dụng qua. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn làm rõ OTT là gì? Viết tắt của từ nào? trong bài viết sau đây.

Manga là gì? Các thể loại truyện Manga hay nhất

Nếu bạn là người yêu thích đọc truyện, nhất là truyện tranh của Nhật Bản, bạn chắc hẳn đã từng nghe thấy từ Manga. Nhưng bạn lại không biết từ này chỉ truyện gì và chứa các thể loại truyện nào. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu Manga là gì? Các thể loại truyện Manga hay nhất trong bài viết sau đây.

Anime là gì? Có những thể loại anime hay nào?

Anime là gì? Có những thể loại anime hay nào? Thuật ngữ Anime thường được nhắc nhiều hiện nay như phim anime, hình ảnh anime đẹp, truyện tranh anime. Để hiểu hơn ý nghĩa của từ này, các bạn cùng tham khảo và giải đáp trong bài viết sau đây.

Manhwa là gì? So sánh với Manga, Manhua

Trần Hoạt 26/07/2022 22:21:00
Nếu bạn yêu thích truyện tranh thì chắc đã từng nghe đến thể loại Manga, Manhwa, Manhua rồi phải không. Nhưng bạn không biết Manhwa là gì? Manhwa, Manga, Manhua khác nhau ở điểm gì. Tùy vào từng loại mà sẽ có nguồn gốc, thể loại viết khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu người đọc.

Hoa bỉ ngạn là gì? ý nghĩa, hình ảnh đẹp hoa bỉ ngạn

Nguyễn Long Thịnh 26/07/2022 00:11:00
Bỉ ngạn là loài hoa đẹp, gắn liền với những ký ức chia ly, tuyệt vọng, đau thương của con người. Ở mỗi quốc gia, hoa bỉ ngạn lại mang một ý nghĩa khác nhau. Vậy hoa bỉ ngạn là gì? Ý nghĩa, hình ảnh đẹp hoa bỉ ngạn ra sao? Bài viết chia sẻ tổng quan thông tin về hoa bỉ ngạn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại hoa đặc biệt này.

Văn hóa 996 là gì? Làm việc 996 nghĩa là gì?

Thời gian gần đây, văn hóa làm việc 996 được nhiều công ty công nghệ, công ty khởi nghiệp Trung Quốc sử dụng như một công cụ với mục đích là gia tăng năng suất lao động cho nhân viên. Vậy văn hóa 996 là gì? Làm việc 996 nghĩa là gì? Quan điểm về chế độ làm việc 996 thế nào? Những thắc mắc này sẽ được Taimienphi.vn giải đáp ngay sau đây.

Siêu trăng là gì? Khi nào xuất hiện? Cách ngắm?

Ngoài Nhật thực, Nguyệt thực, siêu trăng cũng là một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt mà chúng ta thỉnh thoảng được gặp, nhìn thấy. Để hiểu rõ hơn về siêu trăng là gì thì các bạn cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Bae là j trên Facebook? Nghĩa của từ Bae

Bae là j trên Messenger, Facebook? Từ Bae là một trong những thuật ngữ đang được cộng đồng mạng sử dụng nhiều và phổ biến. Nhưng bạn đã biết từ Bae này có nghĩa là gì không. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu từ này để bắt trend, hiểu được mọi người đang nói tới vấn đề gì nhé.

Ukm là gì trên Facebook?

Bạn thường xuyên lướt Facebook, TikTok, Zalo, bạn thấy từ Ukm được giới trẻ sử dụng phổ biến. Nhưng Ukm là gì? trên Facebook, cuộc sống, có phải là câu "ừ" thông thường như chúng vẫn nghĩ hay còn nhiều ý nghĩa khác.

Wow là gì? giải nghĩa từ Wow Tiếng Việt, Tiếng Anh

Chắc hẳn, đôi khi bạn đã dùng từ Wow để thể hiện biểu cảm của mình trước điều gì đó. Nhưng bạn không hiểu ý nghĩa thực sự của từ Wow là gì. Nếu băn khoăn thì các bạn đọc hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

Replay là gì? Replay Video, Nhạc nghĩa là gì?

Duy Tâm 08/06/2022 12:25:00
Trong lúc lướt xem video trên Facebook, Youtube..., bạn thấy xuất hiện chữ Replay và khi nhấn vào nó thì nó sẽ phát lại video từ đầu. Tuy nhiên, bạn không hiểu thực chất từ Replay là gì trong tiếng Anh. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu trong bài viết sau.

Of là gì? Nghĩa của từ Of?

Trần Thuỳ 08/06/2022 11:21:00
Trong tiếng Anh, từ Of là giới từ mang rất nhiều nghĩa khác nhau và sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, dù bạn có vốn hiểu biết tiếng Anh nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết ý nghĩa của từ Of này. Vậy thực chất Of là gì?

Iconic là gì? Nghĩa của từ Iconic

Trần Thuỳ 08/06/2022 10:35:00
Iconic là gì là thắc mắc của không ít người khi từ này đang được sử dụng rất phổ biến. Do đó, Taimienphi.vn sẽ giải đáp Iconic nghĩa là gì trong bài viết sau giúp bạn hiểu rõ hơn về từ này. Mời các bạn cùng tham khảo để có được câu trả lời phù hợp.

Standard là gì? Nghĩa của từ Standard

Trong tiếng Anh, từ Standard được sử dụng thường xuyên. Nhưng bạn vẫn chưa biết từ Standard là gì, cấu trúc như thế nào. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn ôn lại về từ vựng Standard này nhé.

Mới cập nhật

 • Tìm hiểu về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam

  Nổi bật trên MXH Facebook, Tiktok và các phương tiện giải trí với nhiều bài viết, video ngắn khác nhau xuất hiện cụm từ LGBT. Đây là "từ khóa" không mới nhưng vẫn khá lạ lẫm với nhiều người, đặc biệt là các thế hệ gen

 • Logistics là gì? Tầm quan trọng của Logistics trong cuộc sống

  Dựa trên nhu cầu giao lưu, phát triển của nền kinh tế toàn cầu, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ra đời như một hệ quả tất yếu. Tuy nhiên, vì là từ đi mượn của nước ngoài nên nhiều người vẫn còn mơ hồ chưa biết Logistics là gì? Làm Logistics là làm gì? Những thông tin liên quan đến khái niệm, công việc của trong ngành Logistics dưới đây sẽ giúp bạn giải lú, tìm được câu trả lời cũng như biết được tầm quan trọng của Logistics trong cuộc sống.

 • Đá gà Thomo là gì? xem trực tiếp ở đâu? có vi phạm pháp luật không?

  Bạn từng nghe thấy từ khóa "Đá gà Thomo" nhưng chưa hiểu rõ về ý nghĩa của nó, nhưng cụm từ này lại rất quen thuộc với những sư kê, người đa mêm cá cược chọi gà. Để biết được đá gà Thomo là gì? xem trực tiếp ở đâu? có vi phạm pháp luật không? thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

 • Deadline là gì? Chạy deadline là gì? Cách hoàn thành deadline

  Deadline là khái niệm được sử dụng phổ biến trong trong môi trường giáo dục, việc làm hiện nay. Thuật ngữ này dùng để chỉ những quy định về thời gian hoàn thành công việc. Mặc dù khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ khái niệm này. Vậy deadline là gì? Chạy deadline là gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm câu tả lời.

 • Quả anh đào cuteo là gì?

  Quả anh đào cuteo là gì? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi từ khóa này xuất hiện ngày một nhiều. Để trả lời cho thắc mắc này này, các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau

 • Florentino là gì? Nguồn gốc của meme Và đây là Florentino

  Đoạn hội thoại : "Mày là ai? Tao là florentino" đi kèm nhạc nền và các hình ảnh chế minh họa đang tạo trend cực hot trên MXH Tiktok, Facebook, Instagram những ngày gần đây. Vậy Florentino là gì? Múa florentino là gì? Tại sao lại được cộng đồng game Liên Quân Mobile chia sẻ nhiều đến thế. Cùng Taimienphi.vn giải ngố ngôn từ bằng cách tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

 • Mai đẹt ti ni là gì trên Facebook, TikTok?

  Ngay khi bộ phim Ngược dòng thời gian để yêu anh chiếu rạp, thuật ngữ Mai đẹt ti ni trong phim xuất hiện ngập tràn khắp nơi, từ câu cửa miệng cho tới trên mạng xã hội Facebook, Zalo, TikTok.... Vậy bạn đã biết Mai đẹt

 • Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Không nên làm gì? Kiêng gì?

  Khi nói đến chuyện xui xẻo, đen đủi, hiếm có điều mê tín nào phổ biến trong xã hội phương Tây, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới truyền thuyết về thứ 6 ngày 13. Vậy thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Tại sao là ngày xui xẻo? Nên làm

 • Swag là gì? So sánh Swag Girl và Swag Boy?

  Swag là gì? So sánh Swag Girl và Swag Boy? là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi những thuật ngữ này xuất hiện ngập tràn trên mạng xã hội Facebook, Zalo. Đi đâu, bạn cũng bắt gặp từ này. Để biết từ Swag thì các bạn hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

 • Nhà thông minh, Smart home là gì?

  Hiện nay, cụm từ "Smart home" và "Nhà thông minh" đang được nhắc đến rất nhiều khi mà công nghệ phát triển mạnh mẽ, con người sống trong thời đại 4.0. Vậy nhà thông minh, Smart home là gì, bạn đã biết chưa?.