Yolo là gì? phong cách sống hay còn nghĩa khác?

Khi gõ từ khóa "Yolo" vào thanh tìm kiếm của Google lập tức sẽ có hàng ngàn kết quả trả về. Có những bài viết lý giải YOLO là một phong cách sống, ở khía cạnh khác, một số bài viết lại diễn giải Yolo là dịch vụ ngân hàng số hay thậm chí là một thuật ngữ trong game. Vậy Yolo là gì?

Yolo là thuật ngữ được không ít người sử dụng. Ở mỗi lĩnh vực, nó lại hàm chứa một ý nghĩa khác nhau. Do vậy, chúng tôi xin giải thích ý nghĩa của từ Yolo ở từng lĩnh vực để bạn đọc tham khảo.

1. Yolo - Phong cách sống người trẻ theo đuổi

"Yolo là gì?" là câu hỏi nhiều người đặt ra. Theo ngôn ngữ của giới trẻ thì Yolo là viết tắt của cụm từ tiếng Anh "You Only Live Once". Trong tiếng Việt, cụm từ này có nghĩa là "Bạn chỉ có một lần để sống". Mặc dù mới xuất hiện vào cuối năm 2011 nhưng dường như cụm từ Yolo đã có một "sức nóng" đặc biệt khi nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đó thực sự là "cơn sốt" về phong cách sống mới mà nhiều bạn trẻ theo đuổi.

yolo la gi

Yolo là thuật ngữ dùng để chỉ một phong cách sống

Hiểu một cách đơn giản, lối sống Yolo khuyến khích mọi người cố gắng tận dụng khoảng thời gian tươi đẹp để sống hết mình. Đặc biệt, You Only Live Once luôn mong muốn người trẻ làm những điều mình thích, sống có ước mơ để nhanh chóng chạm tới thành công và có một cuộc sống hạnh phúc.

yolo la gi 2

Yolo xuất phát từ một bài hát do ca sĩ người Canada thể hiện

Yolo cũng có nghĩa là hãy sống cho ngày hôm nay. Do vậy, bạn đừng quá bận tâm lo lắng và suy nghĩ xem hành động của mình có mạo hiểm hay không. Chắc chắn rằng, người biết cách chấp nhận và lường trước những rủi ro sẽ là người có được thành công và hạnh phúc trọn vẹn.

Song, thực tế hiện nay người trẻ đã hiểu được Yolo là gì và áp dụng nó một cách tích cực. Vì thế mà chúng ta nên lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến đông đảo mọi người để ai cũng có thể dễ dàng vượt qua khó khăn thử thách và bước tới thành công.

2. Yolo - Ứng dụng ngân hàng số của VPBank

Không chỉ diễn tả phong cách sống, Yolo còn là tên gọi của một ngân hàng số tại Việt Nam. Đây là một trong những dịch vụ tiện ích hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch, không yêu cầu kê khai quá nhiều loại hóa đơn, chứng từ phức tạp, vì mọi hoạt động thanh toán/nạp rút tiền đều được thực hiện thông qua Yolo MasterCard.

yolo la gi 3

Yolo - Dịch vụ số, ngân hàng số của VPBank

- Download Yolo cho Android
- Download Yolo cho iPhone

Với ngân hàng số Yolo, người dùng còn có thể quản lý chi tiêu, tiết kiệm khoản tiền dư dả của mình cho kế hoạch tương lai. Hơn nữa, Yolo VPBank còn được xem là "hơi thở mới" trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng trước thời buổi công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Khi sử dụng Yolo Bank, khách hàng sẽ được trải nghiệm những tiện ích sau:

- Thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi.

- Nhận điểm tích lũy khi trở thành thành viên.

- Thông tin được bảo mật tuyệt đối.

- Thao tác chuyển tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

- Hotline Yolo VPBank luôn sẵn sàng giải đáp, phản hồi mọi thắc mắc của khách hàng.

- ...

3. Yolo - Thuật ngữ trong game bắn súng CS:GO

Ở một góc nhìn khác, Yolo còn được các game thủ sử dụng trong các trận đấu súng căng thẳng của CS:GO.

yolo la gi 4

Yolo cũng là một thuật ngữ trong game CS:GO

Nếu bạn là người yêu thích các trò chơi bắn súng từ góc nhìn thứ nhất thì có lẽ Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) không còn là trò chơi quá xa lạ. Theo diễn giải của một số game thủ trên các diễn đàn của CS:GO thì Yolo cũng là viết tắt của cụm từ: You Only Live Once nó có nghĩa là chơi bất chấp và không quan tâm đến đồng đội.

https://thuthuat.taimienphi.vn/yolo-la-gi-49531n.aspx
Như vậy, ở mỗi góc nhìn, mỗi lĩnh vực khác nhau, từ "Yolo" lại hàm chứa một ý nghĩa riêng. Nhưng cho dù ở khía cạnh nào đi chăng nữa thì "Yolo" cũng thể hiện một nội dung đặc biệt và đang chờ đón bạn khám phá. Đừng quên tìm hiểu về nó nhé!

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

C&B nghĩa là gì ? vai trò của chuyên viên C&B
HAPPY ENDING là gì? trái nghĩa với nó là từ nào?
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
Chơi Hụi là gì?có nên chơi hụi làm giàu không?
AKA nghĩa là gì ? viết tắt của từ nào?
Từ khoá liên quan:

Yolo là gì?

, yolo la gi? phong cách sống yolo,

SOFT LIÊN QUAN
  • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

    Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

    1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá