HANGOVER nghĩa là gì? nói trong trường hợp nào?

Trong một số bộ phim Mỹ, người ta hay sử dụng từ HANGOVER. Vậy HANGOVER nghĩa là gì? Được sử dụng trong trường hợp nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp từ hangover ở rất nhiều nơi đặc biệt là những bộ phim nước ngoài. Tuy nhiên, ý nghĩa của từ hangover là gì? thì vẫn chưa hiểu rõ. Trong tiếng Anh, hangover được dùng trong hoàn cảnh nào? Từ này trong tiếng Việt được hiểu như thế nào mới đúng? Nếu bạn đọc chưa nắm được hangover nghĩa là gì thì có thể tham khảo các cách giải thích mà Taimienphi.vn chia sẻ cụ thể sau đây.

hangover nghia la gi

HANGOVER nghĩa là gì? dùng trong trường hợp nào?

HANGOVER là gì?

Hangover là từ trong tiếng Anh được dùng để chỉ ảnh hưởng, tác động của các loại đồ uống có cồn như rượu, bia đến cơ thể con người sau khi uống các loại đồ uống này. Thường Hangover chỉ các triệu chứng thường thấy khi một người nào đó bị say như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ,... Ngoài ra Hangover cũng được sử dụng để chỉ trạng thái cơ thể của một người sau khi uống say.

Nói theo cách khác, từ Hangover mang ý nghĩa là những hậu quả, tàn dư còn lại sau khi uống quá nhiều rượu, bia như khó chịu, buồn nôn, vật vờ, mệt lả,... Tùy vào thể trạng mà mỗi người sau khi say có những biểu hiện khác nhau. Trong khi có người mệt mỏi, choáng váng thì số khác sau khi say, ngủ qua một đêm rồi không nhớ gì hết. Tất cả các triệu chứng xuất hiện sau khi uống quá say thì đều được gọi là Hangover.

Từ Hangover không chỉ được nhắc đến trong tình huống ai đó uống say trong đời sống mà nó còn được đề cập trong bài hát Hangover do ca sĩ Psy và Snoop Dogg kết hợp thực hiện. Nội dung MV xây dựng có chứa cảnh nhậu say của hai nhân vật sau khi uống quá nhiều rượu bia. Hangover lúc này là tình trạng nôn thốc nôn tháo trong toilet của nhân vật Psy (ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc từng làm mưa làm gió các bảng xếp hạng với ca khúc Gangnam Style).

hangover nghia la gi

HANGOVER nghĩa là gì? Có phải say rượu, bia bị đau đầu, mệt mỏi

Ví dụ:

- My brother drank a lot yesterday, so he felt hangover. (Hôm qua anh ấy uống nhiều quá, nên giờ cảm thấy khó chịu, buồn nôn).

- I have a terrible hangover because I drank too much alcohol (Tôi đã uống quá nhiều đồ uống chứa cồn nên cảm thấy nôn nao kinh khủng)

Từ Hangover khiến nhiều người nhầm lẫn với Handover bởi chỉ khác cách viết một chữ cái. Giữa từ Hangover và Handover mặc dù gần giống nhau về cách phát âm nhưng ý nghĩa thể hiện hoàn toàn khác nhau. Nghĩa của từ Hangover đã được giải thích cụ thể và chi tiết, vậy còn Handover là gì?

Trong tiếng Anh, Handover mang ý nghĩa là sự chuyển giao, bàn giao một trọng trách, vai trò, quyền lực hay thứ gì cho ai đó. Vì vậy, nghĩa của từ handover hoàn toàn không giống với Hangover nên bạn đọc cần lưu ý để sử dụng từ trong ngữ cảnh phù hợp nhé.

Liên quan tới rượu bia, các bạn tham khảo những STT hay về say rượu tại đây để đăng lên Facebook, Zalo nhé. Bên cạnh đó, để không bị lạc hậu trên MXH, bạn đọc cũng cần liên tục các từ khóa "hot trend" mới trên MXH. Và Hacinco chính là từ khóa "nóng" được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Để tìm hiểu rõ hơn về từ khóa này, mời bạn tham khảo nội dung bài viết Hacinco là gì? tại sao lại được quan tâm? của Taimienphi.vn.

ASEAN cũng là một trong những từ cũng được nhiều người tìm hiểu. Bài viết ASEAN là gì sẽ giải đáp. Các bạn truy cập vào để tìm hiểu thêm. Hay bạn có thể tham khảo thêm Offline là gì để hiểu được ý nghĩa của từ Offline. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/hangover-nghia-la-gi-37385n.aspx
Hay cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu bài viết từ 1080 là gì có thêm từ mới này, giúp bạn trau dồi được nhiều từ, có vốn kiến thức đa dạng và phong phú. 

Tác giả: Chipu     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Demo là gì? Demo ảnh cưới, kỷ yếu, sản phẩm nghĩa là thế nào?
OPPA nghĩa là gì? Cách gọi Ộp Pa tiếng Hàn
HAPPY ENDING là gì? trái nghĩa với nó là từ nào?
TTPL là gì trên Facebook? ý nghĩa?
KIMOCHI nghĩa là gì trong tiếng Nhật?
Từ khoá liên quan:

hangover la gi

, hangover nghia la gi, nghia cua hangover,

SOFT LIÊN QUAN
  • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

    Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

    1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới