Offline có nghĩa là gì? có khác với Online?

Bạn đang muốn tìm hiểu Offline có nghĩa là gì, có khác với Online không? để có thể hiểu được nội dung các cuộc trò chuyện diễn ra, bắt kịp với xu hướng của thời đại mới. Bài viết sau đây của Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn.

Những câu nói như bán hàng online, marketing online, marketing offline, sale offline, họp offline, yêu online, chat online,.... bạn nghe thấy rất nhiều bởi được sử dụng khá phổ biến. Vậy offline có nghĩa là gì? Offline khác với online như thế nào?

offline co nghia la gi

Tìm hiểu Offline là gì trên Facebook? so sánh với Online

 

1. Offline có nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Trái nghĩa với Online dịch ra tiếng Việt là trực tuyến, Offline có nghĩa là ẩn, ngoại tuyến, nghĩa là trong tình trạng chưa có hoặc không có kết nối mạng Internet.

Tuy nhiên sau khi được biến tấu và cách điệu, ngày nay khái niệm Offline được dùng để chỉ cuộc gặp mặt, giao lưu nói chuyện hoặc cùng nhau làm một việc gì đó ở ngoài thực tế chứ không phải thông qua mạng Internet, hay các mạng xã hội như Facebook, ... .

offline la gi

Offline có nghĩa là gì ?

 
Hiểu theo nghĩa thứ 2, các buổi Offline được xây dựng nhằm mục đích để trò chuyện, chém gió, chia sẻ sở thích, đưa ra các ý tưởng về một vấn đề nào đó. Offline được xem là hoạt động gắn kết cộng đồng, mọi người, mọi lứa tuổi với nhau. Vì vậy, offline ở đây có thể là một buổi hẹn nhau đi uống cà phê, đi chơi, picnic,... Sau mỗi buổi offline, tình cảm giữa các thành viên trở nên gắn bó, mọi người giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển.
 
Offline dù mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng có không ít những hạn chế. Bởi những thành viên offline có thể ở và sinh sống nhiều nơi khác nhau nên việc gặp mặt thường xuyên, hay tụ tập offline cũng trở nên khó khăn. Đặc biệt, offline đôi khi cũng cần phải tốn các chi phí đi lại và tổ chức, tìm kiếm địa điểm. 
 
Hiện nay, giới trẻ không còn xa lạ với từ offline nhất là fan hâm mộ của những người nổi tiếng. Nếu bạn là người hâm mộ các ca sĩ thì chắc hẳn đều biết được khái niệm offline trong ngữ cảnh này. Hầu hết các ca sĩ đều thường xuyên tổ chức các buổi offline, gặp mặt fans hoặc do fans tổ chức offline để chúc mừng sự thành công của các MV ca nhạc hay sinh nhật cho thần tượng của mình. Đây cũng là cơ hội cho fan hiểu nghệ sỹ qua những tâm sự, chia sẻ mà họ muốn mọi người hiểu cũng như cảm thông. Ngoài ra, offline fan cũng tạo điều kiện cho người hâm mộ được gặp trực tiếp thần tượng bởi đa phần họ chỉ được nhìn người nổi tiếng qua màn ảnh hay các MV ca nhạc, phim ảnh,...
 
Địa điểm dành cho các buổi offline thường không cố định. Thông thường các địa điểm phổ biến được giới trẻ ưa chuộng đó là quán cà phê, phòng trà, bãi biển, nhà của một ai đó,...


2. Phân biệt Offline và Online hay so sánh Ngoại tuyến và Trực tuyến

 Sau khi bạn tìm hiểu được Offline có nghĩa là gì, bạn tham khảo thêm Online và Offline khác nhau điểm gì để phân biệt hai từ dễ dàng. Bạn thử so sánh 2 câu sau "Chơi game Online và Chơi game Offline", sau đó bạn sẽ hình dung ra được sự khác nhau giữa 2 từ này.
- Chơi game Online, tức là bạn ngồi chơi game trên máy tính với bạn bè của mình thông qua mạng internet.
- Chơi game Offline, nghĩa là bạn cùng với bạn bè cũng chơi game trên máy tính nhưng tất cả cùng ngồi tại một địa điểm và chơi game không có kết nối internet

Trong khi online là việc trao đổi thông tin, trò chuyện, thực hiện các công việc thông qua thiết bị có kết nối internet thì offline lại hoàn toàn trái ngược. Dù các thành viên ở bất cứ nơi đâu, miễn là có internet thì đều có thể tham gia. Điển hình là việc sử dụng mạng xã hội như Zalo, Skype, Facebook, nếu bạn online qua internet thì mới có thể trò chuyện, livestream, trao đổi dữ liệu với bạn bè, còn khi bạn offline thì không thể thực hiện được các hoạt động này.

Ngoài ra, nếu chưa hiểu về HAPPY ENDING, các bạn xem HAPPY ENDING nghĩa là gì tại đây.

Facebook hay ở trên các tin tức thời sự thường ngày, chúng ta thường gặp và nghe thấy từ ASEAN. Vậy từ ASEAN là gì. Bài viết ASEAN là gì sẽ giải đáp cho bạn. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/offline-co-nghia-la-gi-37373n.aspx
Intranet là thuật ngữ được dùng phổ biến trong các doanh nghiệp. Vậy thực chất Intranet là gì, Intranet giống và khác Internet ở điểm nào? Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về Intranet qua bài viết định nghĩa Intranet là gì của Taimienphi nhé.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

HANGOVER nghĩa là gì? nói trong trường hợp nào?
Fwb nghĩa là gì?, Fwb ONS là gì
1080 là gì? Cách gọi tổng đài 1080 63 tỉnh trên cả nước hỏi đáp mọi lĩnh vực
Chơi Hụi là gì?có nên chơi hụi làm giàu không?
Hướng dẫn nhận vé lên Sao Hoả, vé lưu niệm Mars 2020
Từ khoá liên quan:

Offline

, Offline la gi, Offline nghia la gi,

SOFT LIÊN QUAN
  • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

    Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

    1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới