Tự sướng là gì ở Nam, Nữ? Có khác với Selfie và Wefie?

Chắc hẳn các bạn thường nghe hoặc đọc đâu đó từ chụp ảnh tự sướng. Vậy các bạn đã biết tự sướng là gì ở Nam, Nữ? Có khác với Selfie và Wefie? Tìm hiểu bài sau đây để có thể hiểu hơn từ này nhé.

Sở thích chụp ảnh tự sướng của giới trẻ ngày càng trở nên phổ biến và lan rộng mạnh mẽ. Dù đây là thuật ngữ quen thuộc với các bạn trẻ nhưng với đối tượng khác thì chưa hẳn đã hiểu rõ. Vậy tự sướng nghĩa là gì? Vì sao giới trẻ thích chụp ảnh tự sướng để đăng lên Facebook, Instagram?

tu suong la gi co khac voi selfie va wefie

Tự sướng là gì, Wefie là gì?


1. Tự sướng là gì?

Thuật ngữ tự sướng, hay trong tiếng Anh là Selfie, là viết tắt của cụm từ Self-Portrait Photo. Selfie được định nghĩa là ảnh mà người dùng tự chụp mình, sử dụng các ứng dụng chụp ảnh như 360, Snow, B612, ...  trên điện thoại di động hay một số thiết bị công nghệ khác rồi đăng lên các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, ... .

Nhiều người tò mò về nguồn gốc từ Selfie được sử dụng và biết rằng chúng lần đầu tiên xuất hiện trong bài viết trên diễn đàn của một người Úc vào tháng 9/2002, phải mất đến 13 năm thì thuật ngữ này mới trở lên phổ biến và được sử dụng phổ biến như hiện nay. Từ khi du nhập vào nước ta, chụp hình tự sướng chiếm sóng phần lớn trên các trang mạng xã hội. Những bức hình tự sướng được người chụp đăng trực tiếp hoặc sau quá trình chỉnh sửa để bức ảnh hoàn hảo, giúp mình trở nên xinh đẹp nhất nhằm mục đích "sống ảo".

tu suong la gi co khac voi selfie va wefie

Cách mà giới trẻ tự sướng hiện nay


2. Wefie là gì?

Tự sướng là gì? Wefie là một biến thể của Selfie, nó là từ viết tắt của cụm từ We Selfie khi dịch ra nghĩa tiếng việt hiểu nó là tự sướng 1 nhóm, tự sướng với nhiều người cùng một lúc, đông người.

Selfie và Wefie có gì khác nhau?

Hiểu theo những gì được định nghĩa ở trên, Selfie gần như là chụp ảnh tự sướng chỉ có 1 mình, người chụp là trung tâm của bức ảnh, bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình, nhưng đôi khi có thể không theo ý muốn. Nhiều người có thể chụp hình tự sướng nhưng vì nhiều lý do nên ngại chia sẻ với bạn bè trên trang cá nhân facebook hoặc trang mạng xã hội mà chỉ giữ ở điện thoại để lưu giữ làm kỷ niệm.

Ngược lại Wefie, tức trào lưu chụp ảnh nhóm, đông người, càng đông càng vui, mỗi người có thể thể hiện một cảm xúc, sắc thái khác nhau. Những bức ảnh chụp hình Wefie sẽ cho bạn thấy sự khác biệt từ phong cách, cử chỉ, điệu bộ của từng người nên mang tính độc đáo, riêng biệt. Khi bạn đi ăn cưới cùng nhóm bạn, đi du lịch biển, tham dự hội thảo,... hay ở bất cứ nơi đâu có không gian đẹp thì bạn đều nổi hứng chụp hình Wefie. Chụp hình Wefie đăng trên mạng xã hội vừa giúp bạn thỏa mãn sở thích, vừa lưu giữ được khoảnh khắc đẹp, giây phút khó quên bên bạn bè.

Nếu như selfie, tự sướng, tức là bạn chính là trung tâm của bức ảnh thì Wefie cho phép cả nhóm bạn tha hồ thể hiện tinh thần tập thể, sự gắn kết bằng cách biểu hiện qua các trạng thái cảm xúc trên gương mặt, ở cùng một địa điểm,.... Qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu được thế nào là tự sướng là gì, Selfie khi bắt gặp trên facebook rồi chứ? Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết EX, NYC có nghĩa là gì? tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-suong-la-gi-co-khac-voi-selfie-va-wefie-37391n.aspx
Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, đúng như vậy, có rất nhiều từ mà bạn không biết như ngoài Selfie, Wefile thì còn cả từ 1080 là gì. Tìm hiểu bài viết sau để biết thêm được vốn từ mới này. 

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1080 là gì? Cách gọi tổng đài 1080 63 tỉnh trên cả nước hỏi đáp mọi lĩnh vực
C&B nghĩa là gì ? vai trò của chuyên viên C&B
Demo là gì? Demo ảnh cưới, kỷ yếu, sản phẩm nghĩa là thế nào?
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
Chơi Hụi là gì?có nên chơi hụi làm giàu không?
Từ khoá liên quan:

tu suong la gi

, tu suong nghia la gi, the nao la tu suong,

SOFT LIÊN QUAN
  • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

    Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

    1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới