PM là gì? Khi nào dùng PM trong Facebook, xem thời gian

PM có thể là từ viết tắt của nhiều cụm từ, trong tiếng Anh, có thể mang nhiều nghĩa khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn PM là gì? Khi nào dùng PM?

Cụm từ PM hẳn không còn quá xa lạ gì với chúng ta, và được sử dụng phổ biến để chỉ các khoảng thời gian trong ngày, cụ thể để chỉ giờ buổi trưa đến tối. Tuy nhiên ngoài ra PM còn được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, mang nghĩa khác nhau. Để tìm hiểu PM là gì? Khi nào dùng PM, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

pm la gi khi nao dung pm

PM là gì? Khi nào dùng PM

 

1. PM nghĩa là gì? Khi nào dùng PM

Ý nghĩa của từ PM đa dạng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đôi khi bạn hiểu được PM được dùng với ý nghĩa này nhưng lại không hiểu khi sử dụng trong trường hợp khác. Vậy PM có nghĩa là gì? PM viết tắt là gì trong tiếng Anh?

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, PM được sử dụng phổ biến nhất là để chỉ các khoảng thời gian trong ngày. Trong đó PM là viết tắt của từ Post Meridiem = After midday (theo tiếng Latin), tức là sau 12 giờ trưa. Bên cạnh đó, từ AM cũng được dùng nhiều để chỉ thời gian trái ngược với PM là khung giờ sáng. Chẳng hạn như khi bạn nhìn đồng hồ ở điện thoại cài đặt là 5:00 PM, người nhìn sẽ tự hiểu là 5 giờ chiều, còn 5:00 AM sẽ là 5 giờ sáng. 

Ngoài ra PM cũng có thể là viết tắt của từ Private Message/Personal Message, khi dịch sang nghĩa tiếng Việt chúng ta có thể hiểu là tin nhắn cá nhân, tức là các tin nhắn giữa 2 người gửi cho nhau chứ không phải tin nhắn trong một nhóm (group). Giả sử khi người kia muốn hỏi một vấn đề nào đó mà bạn đang bận hoặc đang vội làm gì đó, không online được, bạn có thể nhắn cho người kia là có gì mình pm sau nhé, thì pm ở đây nghĩa là chat, hoặc nói chuyện sau nhé. Đồng nghĩa với từ pm, nhiều người cũng sử dụng từ inbox với hàm ý tương tự để ám chỉ đây là việc riêng, và tin nhắn sẽ chỉ có hai người biết. Vì vậy, PM và Inbox là cụm từ được giới trẻ sử dụng khá phổ biến trên Facebook.

pm la gi khi nao dung pm

PM là viết tắt của từ Private Message - tin nhắn cá nhân

Hiểu một cách đơn giản thì PM có nghĩa là nhắn nhủ, nhắc nhở trả lời tin nhắn của người kia.

2. Một số nghĩa khác của từ PM

Ngoài những nghĩa trên, trong một số trường hợp PM còn có thể là viết tắt một số từ, mang nghĩa khác. Cụ thể:

- PM = Phone Me nghĩa là gọi cho tôi nhé.
- PM = Product Manager để chỉ người quản lý sản phẩm hay trưởng nhóm sản phẩm.
- PM = Prime Minister: Thủ tướng.
- PM = Perfect Money: một loại tiền điện tử rất phổ biến, tương tự như Webmoney hay Payoneer.

- PM = Project Manager: Quản lý dự án

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn ý nghĩa của PM là gì? Khi nào dùng PM. Nhìn chung PM là từ viết tắt của nhiều từ, cụm từ trong tiếng Anh, vì vậy tùy thuộc từng ngữ cảnh, trường hợp khác nhau mà PM mang nghĩa khác nhau. Biết được ý nghĩa cụ thể của từ PM trong các trường hợp, bạn đọc khi sử dụng cần lưu ý để tránh nhầm nhé. Ngoài từ PM, còn rất nhiều cụm từ viết tắt khác được sử dụng nhiều trên Facebook như WTF, RIP,...  Khi gặp cụm từ này, bạn có biết WTF là gì? Tại sao mọi người hay dùng trên Facebook chưa? 

https://thuthuat.taimienphi.vn/pm-la-gi-khi-nao-dung-pm-37395n.aspx
Trong quá trình chat, trò chuyện với nhau, chắc hẳn bạn đã dùng tới các ký hiệu như =)), :)), :3, :v, ^^  .... đúng không nào, vậy =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Ý nghĩa như thế nào? bạn có rõ chứ?

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hẹn giờ đăng bài trên FanPages Facebook
Cách tự hủy hình ảnh và video đã đăng trên Facebook, đặt thời gian xóa bài
Không thể tin nổi "Lấy video làm ảnh đại diện trên Facebook"
Chèn hiệu ứng vào ảnh, video trong Messenger
Cách vẽ cá mập trên Facebook
Từ khoá liên quan:

pm la gi

, pm nghia la gi, pm viet tat la gi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá