Danh mục con

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VNEID trên điện thoại

Đăng ký tài khoản VNEID là bước quan trọng để trải nghiệm toàn bộ dịch vụ của VNEID, ứng dụng định danh điện tử công dân số quốc gia Việt Nam có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống. Người dùng cần đăng ký VNEID và kích hoạt tài khoản VNEID các mức độ, xác thực thông tin để truy cập các dịch vụ trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính.

Cách tra cứu CCCD online, xem số căn cước công dân tại nhà

Để kiểm tra tình trạng CCCD của bạn, bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến trên website chính thức của Bộ Công An hoặc ứng dụng di động tương ứng. Tìm hiểu cách tra cứu CCCD một cách dễ dàng để nắm thông tin cá nhân.

Cách đổi số điện thoại trên VNeID, tài khoản định danh điện tử

Nhiều người muốn đổi SĐT VNeID với các lý do "dùng số điện thoại của người thân, sử dụng số điện thoại đăng ký không chính chủ". Vậy cách thay thay đổi số điện thoại trên VNeID như thế nào? Các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách tích hợp đăng ký xe trên VNeID tại nhà nhanh nhất

VNeID là giải pháp thay thế giấy tờ cá nhân truyền thống. Đặc biệt, tích hợp đăng ký xe trên VNeID giúp việc tham gia giao thông trở nên thuận tiện hơn, người dân không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ lỉnh kỉnh như trước. Sau khi đã đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để tích hợp đăng ký xe trên VNeID.

Cách tự đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Sau khi đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, người dân có thể tích hợp nhiều giấy tờ quan trọng khác như thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe... Từ đó giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính tại nhà. Các bước đăng ký chi tiết sẽ được Taimienphi chia sẻ trong bài viết sau.

Các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID và cách khắc phục

Do VNEID vẫn đang trong quá trình phát triển, tối ưu nên đôi khi bạn vẫn gặp một số lỗi trong quá trình đăng ký. Sau đây là các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID và cách khắc phục, nếu như bạn gặp lỗi này, vậy hãy xem cách xử lý để khắc phục dễ dàng, giúp việc tạo tài khoản hiệu quả.

Cách tải và cài đặt ứng dụng VNEID

Ứng dụng khai báo y tế và di chuyển nội địa VNEID được Bộ Công an phát triển, đưa ra khi dịch bệnh Covid vẫn đang hoành hành. Chỉ cần tải và làm một vài thao tác, bạn có thể khai báo di chuyển dễ dàng, nhanh chóng mà không gặp phải thủ tục rườm rà, giảm thiểu được các giấy tờ mang theo. Cách tải và cài đặt ứng dụng VNEID sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn sau đây, các bạn chưa biết cùng tham khảo.

Cách chỉnh sửa thông tin bị sai trên VNEID nhanh chóng và chính xác

VNeID là ứng dụng của Bộ Công an tích hợp các chức năng dịch vụ công trên môi trường số nên mọi thông tin trên app VNEID đều phải chính xác. Do đó nếu như chẳng may nhập không đúng thông tin cá nhân thì bạn cần biết cách chỉnh sửa thông tin bị sai trên VNeID.

Cách đăng ký cấp hộ chiếu mẫu mới online

Thay vì ra cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an và xếp hàng đợi đến lượt để làm thì hiện nay bạn có thể thực hiện cách đăng ký cấp hộ chiếu mẫu mới online. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức, có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa online, tại nhà

Bạn đã làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp nhưng bạn chưa nhận được thẻ. Vậy hãy thử cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa dưới đây để biết thẻ CCCD của mình đang ở đâu nhé. Với cách tra cứu trực tuyến này, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và ở đâu.

Cách đăng ký làm CCCD online tại nhà

Làm CCCD gắn chip là việc bắt buộc phải làm khi CMND, Căn cước công dân của bạn bị mất, hết hạn, hư hỏng hoặc có sự thay đổi về họ, tên, đặc điểm nhận dạng,... Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh căng thẳng, bạn có thể đăng ký làm CCCD online tại nhà trước khi đến làm việc trực tiếp tại cơ quan công an quản lý lưu trú khi đến hẹn.
  • Trang:
  • 1

Mới cập nhật