Cách đăng ký làm CCCD online tại nhà

Làm CCCD gắn chip là việc bắt buộc phải làm khi CMND, Căn cước công dân của bạn bị mất, hết hạn, hư hỏng hoặc có sự thay đổi về họ, tên, đặc điểm nhận dạng,... Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh căng thẳng, bạn có thể đăng ký làm CCCD online tại nhà trước khi đến làm việc trực tiếp tại cơ quan công an quản lý lưu trú khi đến hẹn.

Hiện tại, một số cơ quan công an ở một số tỉnh/thành phố đã cho phép người dân đăng ký làm CCCD gắn chip online tại nhà. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi làm thủ tục và hạn chế việc tiếp xúc, lây nhiễm covid trong thời gian dịch bệnh căng thẳng.

dang ky lam CCCD gan chip online

Hướng dẫn đăng ký đổi thẻ CCCD gắn chip online

Lưu ý: Việc đăng ký làm CCCD gắn chip online có thể được thực hiện qua zalo và qua website của cổng thông tin quốc gia. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, rất ít cơ quan công an tại các tỉnh/thành phố thiết lập kênh official trên Zalo để người dân đăng ký. Vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký làm căn cước công dân qua cổng thông tin quốc gia về quản lý lưu trú. Với cách đăng ký này, bạn sẽ dễ dàng đặt lịch mà không cần kiểm tra liệu công an khu vực mình cư trú, sinh sống có cho phép đăng ký qua Zalo hay không?


Cách đăng ký làm CCCD online tại nhà

Để đăng ký, làm thủ tục trước khi đến các địa điểm cấp thẻ CCCD có gắn chip tại nơi cư trú, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Cổng dịch vụ công quản lý cư trú của nhà nước. Bấm truy cập nhanh Tại đây.

Bước 2: Tại trang chủ của cổng dịch vụ công quản lý cư trú, bạn kéo xuống dưới, ấn chọn "căn cước công dân" trong mục "thủ tục khác"

Dang ky doi the CCCD gan chip online

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần đăng nhập hệ thống thông qua cổng dịch vụ công. Để thực hiện, tại màn hình bạn cần ấn chọn đăng nhập bằng "tài khoản cấp bởi dịch vụ quốc gia" và nhập số CMND/CCCD, mật khẩu, mã xác nhận, ấn "đăng nhập". 

Cach dang ky CCCD gan chip online

Lam CCCD gan chip online

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được mã OTP qua tin nhắn điện thoại, bạn cần nhập mã này vào màn hình để xác nhận đăng nhập.

Lam can cuoc cong dan gan chip online

Nếu chưa có tài khoản trên website dichvucong.gov.vn, bạn có thể đăng ký theo hướng dẫn trong bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia


Còn nếu đã sở hữu tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia và bị mất, hỏng, rách thẻ BHYT, bạn cũng có thể xin cấp lại online tại nhà. Để biết cách thực hiện, bạn vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.
Xem thêm: Hướng dẫn cấp lại thẻ bảo hiểm y tế online tại nhà

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển về mục căn cước công dân của cổng dịch vụ công dân cư quốc gia. Ở mục "lý do thực hiện", bạn có thể lựa chọn một trong các lý do như cấp thẻ căn cước công dân chuyển từ chứng mình nhân dân 9 số hoặc 12 số, cấp thẻ căn cước công dân lần đầu,...

Lam can cuoc cong dan online qua Zalo

Bước 5: Tiếp theo, bạn cần lựa chọn cấp cơ quan công an thực hiện. Ở đây, bạn có thể chọn cấp trung ương (nếu đang cư trú, đăng ký tạm trú tại Hà Nội) và cấp tỉnh nếu đăng ký làm thẻ tại các tỉnh/thành phố khác.

Sau khi chọn, bạn di chuyển chuột sang phải, lựa chọn "cơ quan thực hiện" là cơ quan công an nơi mình cư trú và ấn "tiếp tục".

To khai lam Can cuoc cong dan online

Bước 6: Màn hình hiển thị tất cả các thông tin ứng với phiếu yêu cầu của bạn. Vì thông tin đã được truy xuất từ CMND cũ nên bạn không phải điền thêm bất cứ thông tin gì. Nếu tất cả thông tin đã đúng, bạn ấn chọn vào ô "Tôi xin cam đoan những thông tin kê trên tờ khai là đúng sự thật" rồi ấn "Tiếp tục".

dang ky doi CCCD truc tuyen

Bước 7: Ở trang đăng ký lịch thu nhận thông tin CCCD, bạn ấn chọn lịch muốn đăng ký làm CCCD gắn chip. Ở đây, những ô màu trắng là những ngày mà cơ quan công an nơi bạn lưu trú tổ chức làm CCCD cho người dân. Bạn cần cân nhắc đến thời gian làm việc cá nhân và lịch làm việc của cơ quan công an để chọn ngày phù hợp rồi "tiếp tục"

Dang ky CCCD gan chip online

Bước 8: Một lần nữa, bạn đọc lại tất cả các thông tin cá nhân rồi ấn "xác nhận gửi".

dang ky Cap Can cuoc cong dan online

Bước 9: Màn hình hiển thị thông tin đăng ký làm CCCD online thành công. Bạn có thể ấn xuất file PDF hoặc chọn "in" ra giấy đăng ký vừa khai báo và mang giấy này đến địa điểm làm CCCD gắn chip theo lịch đã lựa chọn. Với thông tin của bạn, bạn sẽ được hỗ trợ làm CCCD nhanh chóng.

dang ky lam CCCD truc tuyen

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-ky-lam-cccd-online-tai-nha-68756n.aspx
Trên đây là toàn bộ các bước mà bạn cần thực hiện để đổi, làm CCCD online tại nhà. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn, giúp bạn hoàn thành các thủ tục làm CCCD mới trước khi đến điểm hẹn và đảm bảo an toàn tối đa cho cá nhân khi dịch Covid đang bùng phát trở lại. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số định danh cá nhân bị sai, thủ tục xin cấp lại thế nào?
Cách đăng ký làm chứng minh thư Online, thẻ căn cước công dân tại nhà
Số định danh cá nhân dùng để làm gì? Xin cấp mã số định danh thế nào?
12K+ CMND Trung Quốc Free 2024 mới nhất và cách tạo miễn phí
Cách tra cứu CCCD online, xem số căn cước công dân tại nhà
Từ khoá liên quan:

dang ky lam CCCD online

, đăng ký làm CCCD gắn chip online, Làm căn cước công dân gắn chip online,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu tờ khai căn cước công dân

    Tờ khai thông tin làm căn cước công dân

    Mẫu tờ khai căn cước công dân là tờ khai lý lịch về thông tin của bản thân và người thân của mình khi làm căn cước công dân. Với mẫu tờ khai căn cước công dân bạn cần điền đầy đủ thông tin của bản thân và của người thân trong gia đình như vợ, chồng, con cái hoặc thông tin của bố mẹ, mẫu tờ khai căn cước công dân được chúng tôi sưu tầm đúng theo chuẩn mà nhà nước yêu cầu giúp người dùng có thể tham khảo và sử dụng chúng khi đăng ký làm căn cước công dân.

Tin Mới