Cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa online, tại nhà

Bạn đã làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp nhưng bạn chưa nhận được thẻ. Vậy hãy thử cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa dưới đây để biết thẻ CCCD của mình đang ở đâu nhé. Với cách tra cứu trực tuyến này, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và ở đâu.

Ngoài gọi điện đến đầu số đơn vị làm thẻ căn cước cho bạn thì bạn có thể áp dụng cách tra cứu CCCD gắn chip đã làm xong chưa dưới đây. Nếu bạn đang cần gấp thẻ CCCD hoặc cảm thấy chờ quá lâu mà chưa có thì bạn hãy gửi phản ánh đến địa chỉ email, Fanpage hoặc Zalo cho Cổng dịch vụ công quốc gia.

cach tra cuu cccd gan chip lam xong chua

Gửi phản ánh, tra cứu căn cước công dân khi chưa nhận được
 

Nội dung bài viết:
1. Thời gian cấp và trả thẻ CCCD.
2. Cách tra cứu CCCD gắn chíp.
3. Phản ánh chậm trả CCCD gắn chíp.


1. Thời gian cấp và trả thẻ CCCD

Từ tháng 11/2020, hoạt động cấp và đổi thẻ căn cước công dân đã được diễn ra và quy định các công dân đều bắt buộc phải chuyển sang loại thẻ này. Nếu như bạn chưa đổi thẻ thì có thể đến ngay cơ quan có thẩm quyền để làm thẻ CCCD.

Theo tìm hiểu trong điều 11 của thông tư 60/2021/TT-BCA, quy trình cấp và trẻ thẻ CCCD dẫn ra rất nhiều bước, xử lý ở nhiều cơ quan khác nhau như:
- Công an huyện hoặc Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp nhận hồ sơ sẽ chuyển lên Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư trong 2 ngày làm việc.
- Khi tiếp nhận đủ các dữ liệu điện tử, Cục cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ có 3 ngày để xử lý, làm việc.
-Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư tiếp nhận thông tin , hồ sơ sẽ có 4 ngày làm việc để xử lý, phê duyệt cũng như in thẻ căn cước.
- Sau khi in hoàn chỉnh thẻ căn cước, cơ quan sẽ có 2 ngày làm việc để chuyển phát nhanh tới nơi làm thủ tục để cấp, đổi lại thẻ căn cước.

Do đó, thời hạn để người dân được cấp thẻ căn cước công dân là khoảng 9 ngày làm việc (không tính ngày cuối tuần). Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều người phải mất đến vài tháng cũng chưa nhận được thẻ căn cước. Nguyên nhân của việc này có thể là do hồ sơ bị lỗi, cơ quan đang quá tải hồ sơ. Bạn có thể kiểm tra CCCD gắn chíp đã làm xong chưa bằng hướng dẫn sau đây.


2. Cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa

Có rất nhiều cách để kiểm tra thẻ căn cước công dân của bạn đã làm xong chưa. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn chọn 1 trong các cách sau để áp dụng.


* Tra cứu thẻ CCCD trên website Cổng dịch vụ công

Website Cổng dịch vụ công cập nhật rất nhiều thông tin hữu ích, trong đó có thông tin về tình trạng thẻ căn cước công dân của bạn. Do đó, bạn có thể dùng máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng để truy cập vào trang Cổng dịch vụ công tìm hiểu, tra cứu thẻ CCCD gắn chíp đã làm xong chưa.

Bước 1: Truy cập vào trang của Cổng dịch vụ công TẠI ĐÂY

Bước 2: Bạn nhập thông tin vào ô: Mã hồ sơ, mã bảo mật rồi click "Tra cứu" để tìm kiếm.

cach tra cuu cccd gan chip

Lưu ý: Mã hồ sơ là mã số nằm ở trên giấy hẹn trả Căn cước công dân mà lúc làm bạn nhận được. Bạn nhớ nhập chính xác để hệ thống trả kết quả phù hợp.


* Tra cứu CCCD gắn chíp đã làm xong chưa trên Zalo

Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra CCCD gắn chíp đã làm xong chưa trên Zalo bằng điện thoại Xiaomi. Các điện thoại khác như Samsung, iPhone... đều làm tương tự.

Lưu ý: Có một số địa phương chưa tích hợp tra cứu thẻ căn cước trên Zalo nên Cách tra cứu trên Zalo này không phải bạn nào cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở và đăng nhập vào Zalo. Ở mục Tin nhắn, bạn click thanh tìm kiếm rồi gõ từ "Công an huyện/quận" (Hình 1). Rồi bạn click vào công an huyện/quận nơi mình làm thẻ căn cước (Hình 2).

cach tra cuu cccd tren fanpage

Bước 2: Bạn click "Quan tâm" (Hình 3). Lúc này sẽ hiển thị ra cuộc hội thoại. Ở góc dưới bên phải, bạn click "Tra cứu CCCD" (Hình 4).

cach tra cuu cccd gan chip da lam xong chua

Sau đó, bạn thực hiện theo đúng yêu cầu là có thể tra cứu được thẻ CCCD.

Lưu ý: Nếu như không hiển thị như hình 4 thì công an huyện mà bạn làm CCCD chưa gắn chức năng này.


* Tra cứu CCCD gắn chíp trên fanpage Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư

Bạn cũng có thể tra cứu thẻ CCCD gắn chíp dễ dàng thông qua fanpage của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bước 1: Truy cập vào fanpage của trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư TẠI ĐÂY
Bước 2: Click "Nhắn tin" rồi cung cấp thông tin cá nhân gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi thường trú, ngày làm CCCD và nơi nộp hồ sơ rồi yêu cầu kiểm tra CCCD.

cach tra cuu cccd tren zalo

Sau khi tiếp nhận các thông tin từ bạn, người trực fanpage sẽ tra cứu, trả lời cho bạn về thẻ CCCD đang ở tình trạng nào.


Còn nếu như bạn chưa đăng ký làm CCCD thì bạn có thể đăng ký làm CCCD online tại nhà. Cách này giúp bạn có thể làm thẻ căn cước nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đặc biệt là có thể đăng ký mọi lúc và mọi nơi.
Xem thêm: Cách đăng ký làm CCCD online tại nhà


3. Phản ánh chậm trả CCCD gắn chíp

Bạn đang cần thẻ căn cước công dân, bạn có thể gửi phản ánh lên cổng dịch vụ công bằng các cách như sau:

* Phản ánh qua email

Bạn có thể gửi tới địa chỉ email: [email protected]. Bạn nhớ trình bày thư đầy đủ nội dung như chủ đề, nói rõ về chậm trả thẻ CCCD. Sau đó, bạn nhấn gửi. Bạn có thể tham khảo mẫu thư email sau để áp dụng.

cach tra cuu cccd tren fanpage

* Phản ánh qua fanpage

Tương tự như tra cứu CCCD gắn chíp đã làm xong chưa, bạn cũng có thể gửi phản ánh trả chậm CCCD cho fanpage Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư. Nhân viên sẽ tiếp nhận và xử lý cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-cuu-cccd-gan-chip-lam-xong-chua-68767n.aspx
Nếu như bạn đang gặp tình trạng dù làm thẻ căn cước công dân từ lâu nhưng vẫn chưa nhận được thẻ thì hãy áp dụng một trong những cách trên để kiểm tra tình trạng thẻ nhé cũng như gửi phản ánh để được tiếp nhận, xử lý nhanh chóng cho bạn.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số định danh cá nhân bị sai, thủ tục xin cấp lại thế nào?
Cách tra cứu CCCD online, xem số căn cước công dân tại nhà
Số định danh cá nhân dùng để làm gì? Xin cấp mã số định danh thế nào?
Cách tra mã số thẻ BHYT bằng CCCD/CMND trực tuyến
Cách đăng ký làm chứng minh thư Online, thẻ căn cước công dân tại nhà
Từ khoá liên quan:

tra cuu CCCD gan chip

, tra cuu can cuoc cong dan, kiem tra can cuoc cong dan,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu tờ khai căn cước công dân

    Tờ khai thông tin làm căn cước công dân

    Mẫu tờ khai căn cước công dân là tờ khai lý lịch về thông tin của bản thân và người thân của mình khi làm căn cước công dân. Với mẫu tờ khai căn cước công dân bạn cần điền đầy đủ thông tin của bản thân và của người thân trong gia đình như vợ, chồng, con cái hoặc thông tin của bố mẹ, mẫu tờ khai căn cước công dân được chúng tôi sưu tầm đúng theo chuẩn mà nhà nước yêu cầu giúp người dùng có thể tham khảo và sử dụng chúng khi đăng ký làm căn cước công dân.

Tin Mới