Cách đổi số điện thoại trên VNeID, tài khoản định danh điện tử

Nhiều người muốn đổi SĐT VNeID với các lý do "dùng số điện thoại của người thân, sử dụng số điện thoại đăng ký không chính chủ". Vậy cách thay thay đổi số điện thoại trên VNeID như thế nào? Các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tài khoản định danh điện tử có giá trị thay thế các giấy tờ quan trọng như Căn cước, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế... Vì vậy, thông tin đăng ký cần đảm bảo chính xác tuyệt đối. Để đổi SĐT VNeID các bạn làm theo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn đổi SĐT trên VNeID, đổi số điện thoại tài khoản định danh điện tử mức 2
 

Cách đổi số điện thoại trên VNeID

Các địa phương trong cả nước đang tăng cường đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2. Theo quy định, mỗi số điện thoại chỉ được liên kết với một tài khoản định danh và ngược lại. Đổi số điện thoại trên VNeID khi sai số điện thoại định danh điện tử, có hai cách thực hiện:

Cách 1: Đến Công an xã để đăng ký thay đổi số điện thoại.
Cách 2: Gọi điện thoại đến đường dây nóng 19000368, chọn phím số 4 để liên lạc với nhân viên tổng đài.

Nhân viên sẽ xác minh thông tin về lý lịch, nơi cư trú, sau đó chuyển hồ sơ để Bộ Công an hoàn tất thủ tục đăng ký số điện thoại mới. Quá trình đổi số điện thoại trên VNeID qua tổng đài rất nhanh chóng (chỉ mất khoảng 05 phút), nhưng có thể gặp tình trạng quá tải do có quá nhiều cuộc gọi đến cùng lúc.

Đổi số điện thoại VNeID mất bảo lâu? Thời gian hoàn thành đổi số điện thoại là khoảng 7-10 ngày, Bộ Công an sẽ gửi tin nhắn thông báo đến số điện thoại đăng ký mới. Công dân làm theo hướng dẫn để kích hoạt SĐT VNeID và sử dụng bình thường.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VneID
 

VNeID cung cấp nhiều tiện ích và tính năng, bao gồm thông báo lưu trú, sử dụng thay thế CCCD và các giấy tờ khác như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế. Nếu chưa đăng ký tài khoản VNEID, các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.
Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản VNEID


Những lưu ý khi thay đổi số điện thoại trên VNeID

Việc cập nhật thông tin cá nhân trên ứng dụng VNeID là rất quan trọng, nhằm đảm bảo tính chính xác của dữ liệu và giúp cơ quan chức năng nắm bắt thông tin cư trú kịp thời. Khi thay đổi SĐT VNeID, công dân cần lưu ý:

- Đảm bảo số điện thoại mới hoạt động và thuộc quyền sở hữu chính chủ.
- Thay đổi số điện thoại trên ứng dụng VNeID chỉ được một lần trong khoảng thời gian nhất định theo quy định của ứng dụng.
- Số điện thoại mới sẽ nhận tin nhắn thông báo kích hoạt từ Bộ Công an, công dân thiện kích hoạt lại tài khoản định danh với số điện thoại mới theo hướng dẫn để đảm bảo dữ liệu được cập nhật chính xác.

Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 là tài khoản được xác minh trùng khớp với dữ liệu quốc gia về dân cư, có thể tích hợp thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, mã số thuế hoặc thẻ CCCD gắn chíp. Công dân chưa đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 có thể xem hướng dẫn thực hiện tại đây.

Việc tích hợp đăng ký xe trên VNeID có thể dùng thay thế giấy tờ truyền thống. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện những sai sót như số điện thoại đăng ký không chính chủ, công dân cần chủ động đổi số điện thoại trên VNeID nhằm đảm bảo trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-so-dien-thoai-tren-vneid-76887n.aspx
VNEID đang trong giai đoạn phát triển và tối ưu hóa, không tránh khỏi việc người dùng gặp phải một số lỗi khi đăng ký tài khoản và sử dụng app. Dưới đây là danh sách các lỗi thường gặp và cách khắc phục, giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID và cách khắc phục

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa
Cách tải và cài đặt ứng dụng VNEID
Cách đổi số điện thoại MoMo trên điện thoại
Cách đổi số điện thoại Facebook
Cách tạo ví Metamask trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

cach doi so dien thoai tren vneid

, cách thay đổi số điện thoại trên vneid, Thay đổi số điện thoại đăng ký định danh điện tử,

SOFT LIÊN QUAN
  • VNEID cho iPhone 15

    Ứng dụng định danh điện tử công dân Việt Nam

    VNEID là ứng dụng định danh điện tử công dân Việt Nam, tương thích hoàn hảo trên iPhone 15 và điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS khác. Được phát triển để xác thực thông tin cá nhân, thay thế các giấy tờ truyền thông, VNEID cho iPhone 15 đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối người dùng với hệ thống quốc gia.
  • VNEID cho Android Dữ liệu dân cư đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam
  • VNEID Sổ định danh điện tử cá nhân quốc gia Việt Nam
  • Ứng dụng Vneid Cung cấp các tiện ích truy vết Covid-19 hiệu quả

Tin Mới