Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa

Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa trở nên dễ dàng, thực hiện nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian chờ đợi. Nếu bạn chưa biết khai báo như thế nào, vậy hãy cùng xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

VNEID là app phòng chống dịch mới được bộ Công an tạo ra có chức năng là lấy mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, tương tự như các app PC-Covid hay Bluezone, NCOVI, App VNEID này cho phép người dùng quét QR tại các điểm đến nhanh chóng, rút ngắn được thời gian về khai báo, tTừ đó, thông qua app VNEID, các cơ quan chức năng dễ dàng truy vết các trường hợp F0, F1, F2. Các bạn cùng xem cách sử dụng VNEID để sử dụng app này hiệu quả, nhanh chóng, hỗ trợ trong quá trình khai báo di chuyển, y tế.

cach su dung vneid

Cách dùng app VNEID trên điện thoại

Lưu ý: Taimienphi.vn hướng dẫn trên điện thoại Xiaomi, các điện thoại khác cũng làm tương tự.


Nội dung bài viết:
1. Tải app VNEID.
2. Cách đăng ký VNEID.
3. Cách sử dụng VNEID.


1. Cách tải ứng dụng VNEID và cài đặt

Để khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa VNEID, các bạn cần tải và cài đặt VNEID về điện thoại. Hiện app VNEID này đã được phát triển dành cho cả phiên bản Android, iOS. Tùy vào điện thoại của bạn mà bạn tải app VNEID khai báo y tế phù hợp về máy.

Cách tải và cài đặt VNEID:

Bước 1: Truy cập vào link dưới đây

- Tải VNEID cho Android: VNEID cho Android
- Tải VNEID cho iOS: VNEID cho iPhone

hoặc trên giao diện điện thoại, bạn click "CH Play" (Android) hay "App Store" (iOS) (Hình 1) rồi ở ô tìm kiếm, bạn gõ từ "VNEID" (Hình 2).

tai ung dung vneid

Bước 2: Bạn nhấn "Cài đặt" để ứng dụng được tải xuống và cài đặt (Hình 3). Chữ "Mở" hiện ra, có nghĩa bạn đã cài đặt app xong (Hình 4).

khai bao di chuyen noi dia vneid


2. Cách đăng ký VNEID

Trước khi hướng dẫn cách sử dụng VNEID, bạn cần đăng ký VNEID. Các bạn cùng tham khảo cách đăng ký dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện điện thoại, bạn mở ứng dụng VNEID. Bạn click "Đăng ký" (Hình 5). Tiếp đó, bạn nhập số điện thoại, số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước vào từng ô rồi click "Đăng ký" (Hình 6).

vneid ios

Bước 2: Hệ thống gửi mã xác nhận đến số điện thoại mà bạn vừa nhập, bạn mở và nhập vào ô (Hình 7) (Lưu ý: Nếu như chưa nhận được mã thì bạn click "Gửi lại mã" để lấy lại mã). Hệ thống sẽ gửi thông báo thành công cho bạn. Bạn nhấn "Đăng nhập" (Hình 8) để tiến hành đăng nhập.

dia chi thuong tru la gi
 
Sau khi đăng ký tài khoản thành công, nhiều người dùng gặp tình trạng VNeID báo lỗi không đăng nhập được. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để khắc phục tình trạng này.
Xem thêm: Các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID và cách khắc phục


3. Cách sử dụng VNEID

Bước 1: Mở ứng dụng VNEID, bạn cần đăng nhập tài khoản:
- Bạn sẽ thấy ô chứng minh thư đã được nhập, bạn nhập mật khẩu vào ô phù hợp rồi click "Đăng nhập" (Hình 9) là đăng nhập vào ứng dụng.
- Tiếp đó, bạn nhập các thông tin cần thiết vào từng ô: Tỉnh thành, Quận huyện, Phường xã ... rồi click "Cập nhật" (Hình 10).

vneid apk

Bước 2: Các tính năng của VNEID sẽ hiện ra.

* Khai báo y tế

Bạn click "Khai báo y tế toàn dân" (Hình 11). Tiếp đó, bạn xem và tích vào từng ô cho phù hợp. Sau đó, bạn click "Gửi tờ khai" (Hình 12).
Lưu ý: Nếu bạn muốn khai hộ, bạn click vào "Khai hộ" ở phía trên giao diện trước khi khai.

vneid cho android
 

Trong qua trình sử dụng phần mềm định danh điện tử VNeID, có rất nhiều người mong muốn thay đổi số điện thoại đã đăng ký. Lý do có thể là sử dụng số điện thoại của người thân, cung cấp số điện thoại không chính chủ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện, các bạn hãy tham khảo nhé.
Xem thêm: Cách đổi số điện thoại trên VNeID

* Khai báo di chuyển nội địa

Bạn click "Khai báo di chuyển nội địa" (Hình 13). Tiếp đó, bạn điền thông tin vào từng ô (Hình 14) rồi click "Gửi tờ khai" (Hình 15).

Lưu ý: Bạn click vào "Khai hộ" để khai hộ người khác dễ dàng.

tai app vneid khai bao y te

* Cài đặt thông tin

Bạn muốn cài đặt thông tin, bạn click "Cài đặt" (Hình 16). Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn click mục cài đặt phù hợp (Hình 17).
- Đăng nhập bằng vân tay.
- Ngôn ngữ.
- Đổi mật khẩu.
- Chính sách quyền riêng tư.
- Đăng xuất.

app y te hcm
 

Hiện nay, người dân có thể tích hợp bốn loại giấy tờ khác nhau vào ứng dụng VNeID. Trong đó, tích hợp Giấy phép lái xe (GPLX) và thông tin đăng ký xe đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Xem thêm: Cách tích hợp đăng ký xe trên VNeID

* Quét mã QR

Để quét mã, bạn click "Quét mã" (Hình 18). Khi hệ thống gửi "Cho phép VNEID chụp ảnh và quay video" thì bạn click "Cho phép" (Hình 19). Sau đó, bạn giơ điện thoại đến mã QR là được.

cach dung vneid

Như vậy, với hướng dẫn cách sử dụng VNEID trên đây, hy vọng bạn đã sử dụng được app VNEID dễ dàng và hiệu quả, khai báo y tế hay khai báo di chuyển nội địa nhanh chóng hơn.

Có thể bạn sẽ quên mật khẩu VNEID. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn tham khảo ngay bài viết Cách lấy lại mật khẩu VNEID để khôi phục mật khẩu dễ dàng.

Xem thêm: Lấy lại mật khẩu VNEID

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-vneid-65162n.aspx
PC-Covid cũng là một ứng dụng phòng chống dịch rất hiệu quả vừa được ra mắt trong thời gian gần đây, việc sử dụng PC-Covid cũng rất đơn giản, việc khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa  thực hiện dễ dàng. 

Xem thêm: Cách sử dụng PC-Covid

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các lỗi thường gặp khi đăng ký VNEID và cách khắc phục
Cách tích hợp đăng ký xe trên VNeID tại nhà nhanh nhất
Cách sử dụng PC Covid - Khai báo y tế, di chuyển nội địa
Cách tải NCOVI cho máy tính, khai báo y tế
Cách tải, cài đặt PC-Covid, ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19
Từ khoá liên quan:

Cach su dung VNEID

, cach dung VNEID, tai app VNEID khai bao y te,

SOFT LIÊN QUAN
  • VNEID cho iPhone 15

    Ứng dụng định danh điện tử công dân Việt Nam

    VNEID là ứng dụng định danh điện tử công dân Việt Nam, tương thích hoàn hảo trên iPhone 15 và điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS khác. Được phát triển để xác thực thông tin cá nhân, thay thế các giấy tờ truyền thông, VNEID cho iPhone 15 đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối người dùng với hệ thống quốc gia.
  • VNEID cho Android Dữ liệu dân cư đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam
  • VNEID Sổ định danh điện tử cá nhân quốc gia Việt Nam
  • Ứng dụng Vneid Cung cấp các tiện ích truy vết Covid-19 hiệu quả

Tin Mới