Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa

Cách khai báo y tế, di chuyển nội địa qua VNEID đang được rất nhiều nơi sử dụng, giúp việc khai báo trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Sau đây là cách sử dụng app VNEID, các bạn chưa biết cùng tham khảo để dùng khai báo dễ dàng.

VNEID là app phòng chống dịch mới được bộ Công an tạo ra có chức năng là lấy mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, tương tự như các app PC-Covid hay Bluezone, NCOVI, App VNEID này cho phép người dùng quét QR tại các điểm đến nhanh chóng, rút ngắn được thời gian về khai báo, tTừ đó, thông qua app VNEID, các cơ quan chức năng dễ dàng truy vết các trường hợp F0, F1, F2. Các bạn cùng xem cách sử dụng VNEID để sử dụng app này hiệu quả, nhanh chóng, hỗ trợ trong quá trình khai báo di chuyển, y tế.

cach su dung vneid

Cách dùng app VNEID trên điện thoại

Lưu ý: Taimienphi.vn hướng dẫn trên điện thoại Xiaomi, các điện thoại khác cũng làm tương tự.


Nội dung bài viết:
1. Tải app VNEID.
2. Cách đăng ký VNEID.
3. Cách sử dụng VNEID.


1. Cách tải ứng dụng VNEID và cài đặt

Để khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa VNEID, các bạn cần tải và cài đặt VNEID về điện thoại. Hiện app VNEID này đã được phát triển dành cho cả phiên bản Android, iOS. Tùy vào điện thoại của bạn mà bạn tải app VNEID khai báo y tế phù hợp về máy.

Cách tải app VNEID:

Bước 1: Truy cập vào link dưới đây

- Tải VNEID cho Android: VNEID cho Android
- Tải VNEID cho iOS: VNEID cho iPhone

hoặc trên giao diện điện thoại, bạn click "CH Play" (Android) hay "App Store" (iOS) (Hình 1) rồi ở ô tìm kiếm, bạn gõ từ "VNEID" (Hình 2).

tai ung dung vneid

Bước 2: Bạn nhấn "Cài đặt" để ứng dụng được tải xuống và cài đặt (Hình 3). Chữ "Mở" hiện ra, có nghĩa bạn đã cài đặt app xong (Hình 4).

khai bao di chuyen noi dia vneid


2. Cách đăng ký VNEID

Trước khi hướng dẫn cách sử dụng VNEID, bạn cần đăng ký VNEID. Các bạn cùng tham khảo cách đăng ký dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện điện thoại, bạn mở ứng dụng VNEID. Bạn click "Đăng ký" (Hình 5). Tiếp đó, bạn nhập số điện thoại, số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước vào từng ô rồi click "Đăng ký" (Hình 6).

vneid ios

Bước 2: Hệ thống gửi mã xác nhận đến số điện thoại mà bạn vừa nhập, bạn mở và nhập vào ô (Hình 7) (Lưu ý: Nếu như chưa nhận được mã thì bạn click "Gửi lại mã" để lấy lại mã). Hệ thống sẽ gửi thông báo thành công cho bạn. Bạn nhấn "Đăng nhập" (Hình 8) để tiến hành đăng nhập.

dia chi thuong tru la gi


3. Cách sử dụng VNEID

Bước 1: Mở ứng dụng VNEID, bạn cần đăng nhập tài khoản:
- Bạn sẽ thấy ô chứng minh thư đã được nhập, bạn nhập mật khẩu vào ô phù hợp rồi click "Đăng nhập" (Hình 9) là đăng nhập vào ứng dụng.
- Tiếp đó, bạn nhập các thông tin cần thiết vào từng ô: Tỉnh thành, Quận huyện, Phường xã ... rồi click "Cập nhật" (Hình 10).

vneid apk

Bước 2: Các tính năng của VNEID sẽ hiện ra.

* Khai báo y tế

Bạn click "Khai báo y tế toàn dân" (Hình 11). Tiếp đó, bạn xem và tích vào từng ô cho phù hợp. Sau đó, bạn click "Gửi tờ khai" (Hình 12).
Lưu ý: Nếu bạn muốn khai hộ, bạn click vào "Khai hộ" ở phía trên giao diện trước khi khai.

vneid cho android

* Khai báo di chuyển nội địa

Bạn click "Khai báo di chuyển nội địa" (Hình 13). Tiếp đó, bạn điền thông tin vào từng ô (Hình 14) rồi click "Gửi tờ khai" (Hình 15).

Lưu ý: Bạn click vào "Khai hộ" để khai hộ người khác dễ dàng.

tai app vneid khai bao y te

* Cài đặt thông tin

Bạn muốn cài đặt thông tin, bạn click "Cài đặt" (Hình 16). Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn click mục cài đặt phù hợp (Hình 17).
- Đăng nhập bằng vân tay.
- Ngôn ngữ.
- Đổi mật khẩu.
- Chính sách quyền riêng tư.
- Đăng xuất.

app y te hcm

* Quét mã QR

Để quét mã, bạn click "Quét mã" (Hình 18). Khi hệ thống gửi "Cho phép VNEID chụp ảnh và quay video" thì bạn click "Cho phép" (Hình 19). Sau đó, bạn giơ điện thoại đến mã QR là được.

cach dung vneid

Như vậy, với hướng dẫn cách sử dụng VNEID trên đây, hy vọng bạn đã sử dụng được app VNEID dễ dàng và hiệu quả, khai báo y tế hay khai báo di chuyển nội địa nhanh chóng hơn.

Có thể bạn sẽ quên mật khẩu VNEID. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn tham khảo ngay bài viết Cách lấy lại mật khẩu VNEID để khôi phục mật khẩu dễ dàng.

Xem thêm: Lấy lại mật khẩu VNEID

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-vneid-65162n.aspx
PC-Covid cũng là một ứng dụng phòng chống dịch rất hiệu quả vừa được ra mắt trong thời gian gần đây, việc sử dụng PC-Covid cũng rất đơn giản, việc khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa  thực hiện dễ dàng. 

Xem thêm: Cách sử dụng PC-Covid

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng PC Covid - Khai báo y tế, di chuyển nội địa
Cách tải NCOVI cho máy tính, khai báo y tế
Cách tải, cài đặt PC-Covid, ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19
Cách khai báo y tế qua Zalo trên điện thoại
Cách khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI
Từ khoá liên quan:

Cach su dung VNEID

, cach dung VNEID, tai app VNEID khai bao y te,

SOFT LIÊN QUAN
 • VNEID

  Khai báo di chuyển nội địa, truy vết Covid-19

  VNEID được Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư - Bộ Công an Việt Nam phát triển và ban hành nhằm hỗ trợ các cư dân có thể khai báo di chuyển nội địa Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm được thời gian. VNEID sẽ bảo ...

Tin Mới

 • Lấy lại mật khẩu Sổ Sức Khỏe Điện Tử như thế nào?

  Câu hỏi Lấy lại mật khẩu Sổ Sức Khỏe Điện Tử như thế nào? đang được nhiều người quan tâm. Do đó, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy, khôi phục mật khẩu của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, giúp sử dụng ứng dụng này thuận tiện.

 • Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa

  Cách khai báo y tế, di chuyển nội địa qua VNEID đang được rất nhiều nơi sử dụng, giúp việc khai báo trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Sau đây là cách sử dụng app VNEID, các bạn chưa biết cùng tham khảo để dùng khai báo dễ dàng.

 • Bị sốt xuất huyết nên làm gì? kiêng gì, ăn những gì?

  Bị sốt xuất huyết nên làm gì? Dịch sốt xuất huyết ngày càng diễn ra phức tạp nên các bạn cần trang bị các kiến thức cẩm nang y tế sau đây để nhanh chóng khỏi bệnh, hồi phục sức khỏe, tránh được tình trạng diễn biến xấu

 • Những câu nói hay nhất về Tình yêu

  Tình yêu là thứ tình cảm đặc biệt nhất trong đời mỗi con người. Đến với tình yêu, chúng ta sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau như bồi hồi, hạnh phúc hay buồn đau, thất vọng. Những câu nói hay về tình yêu, tổng hợp từ nhiều câu chuyện tình yêu kinh thiên động địa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dư vị tình yêu và vỗ về, xoa dịu tâm hồn khi tình yêu tan vỡ.