Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa

Nhiều doanh nghiệp, tòa nhà yêu cầu dùng VNEID để quét mã QR khai báo, vậy các bạn hãy tham khảo cách sử dụng VNEID mà Taimienphi.vn chia sẻ để có thể tự tin cũng như chấp hành nghiêm chỉnh theo quy định của doanh nghiệp, tòa nhà.

VNEID là app phòng chống dịch mới được bộ Công an tạo ra có chức năng là lấy mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, tương tự như các app PC-Covid hay Bluezone, NCOVI, App VNEID này cho phép người dùng quét QR tại các điểm đến nhanh chóng, rút ngắn được thời gian về khai báo, tTừ đó, thông qua app VNEID, các cơ quan chức năng dễ dàng truy vết các trường hợp F0, F1, F2. Các bạn cùng xem cách sử dụng VNEID để sử dụng app này hiệu quả, nhanh chóng, hỗ trợ trong quá trình khai báo di chuyển, y tế.

cach su dung vneid

Cách dùng app VNEID trên điện thoại

Lưu ý: Taimienphi.vn hướng dẫn trên điện thoại Xiaomi, các điện thoại khác cũng làm tương tự.


Nội dung bài viết:
1. Tải app VNEID.
2. Cách đăng ký VNEID.
3. Cách sử dụng VNEID.


1. Cách tải ứng dụng VNEID và cài đặt

Để khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa VNEID, các bạn cần tải và cài đặt VNEID về điện thoại. Hiện app VNEID này đã được phát triển dành cho cả phiên bản Android, iOS. Tùy vào điện thoại của bạn mà bạn tải app VNEID khai báo y tế phù hợp về máy.

Cách tải app VNEID:

Bước 1: Truy cập vào link dưới đây

- Tải VNEID cho Android: VNEID cho Android
- Tải VNEID cho iOS: VNEID cho iPhone

hoặc trên giao diện điện thoại, bạn click "CH Play" (Android) hay "App Store" (iOS) (Hình 1) rồi ở ô tìm kiếm, bạn gõ từ "VNEID" (Hình 2).

tai ung dung vneid

Bước 2: Bạn nhấn "Cài đặt" để ứng dụng được tải xuống và cài đặt (Hình 3). Chữ "Mở" hiện ra, có nghĩa bạn đã cài đặt app xong (Hình 4).

khai bao di chuyen noi dia vneid


2. Cách đăng ký VNEID

Trước khi hướng dẫn cách sử dụng VNEID, bạn cần đăng ký VNEID. Các bạn cùng tham khảo cách đăng ký dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện điện thoại, bạn mở ứng dụng VNEID. Bạn click "Đăng ký" (Hình 5). Tiếp đó, bạn nhập số điện thoại, số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước vào từng ô rồi click "Đăng ký" (Hình 6).

vneid ios

Bước 2: Hệ thống gửi mã xác nhận đến số điện thoại mà bạn vừa nhập, bạn mở và nhập vào ô (Hình 7) (Lưu ý: Nếu như chưa nhận được mã thì bạn click "Gửi lại mã" để lấy lại mã). Hệ thống sẽ gửi thông báo thành công cho bạn. Bạn nhấn "Đăng nhập" (Hình 8) để tiến hành đăng nhập.

dia chi thuong tru la gi


3. Cách sử dụng VNEID

Bước 1: Mở ứng dụng VNEID, bạn cần đăng nhập tài khoản:
- Bạn sẽ thấy ô chứng minh thư đã được nhập, bạn nhập mật khẩu vào ô phù hợp rồi click "Đăng nhập" (Hình 9) là đăng nhập vào ứng dụng.
- Tiếp đó, bạn nhập các thông tin cần thiết vào từng ô: Tỉnh thành, Quận huyện, Phường xã ... rồi click "Cập nhật" (Hình 10).

vneid apk

Bước 2: Các tính năng của VNEID sẽ hiện ra.

* Khai báo y tế

Bạn click "Khai báo y tế toàn dân" (Hình 11). Tiếp đó, bạn xem và tích vào từng ô cho phù hợp. Sau đó, bạn click "Gửi tờ khai" (Hình 12).
Lưu ý: Nếu bạn muốn khai hộ, bạn click vào "Khai hộ" ở phía trên giao diện trước khi khai.

vneid cho android

* Khai báo di chuyển nội địa

Bạn click "Khai báo di chuyển nội địa" (Hình 13). Tiếp đó, bạn điền thông tin vào từng ô (Hình 14) rồi click "Gửi tờ khai" (Hình 15).

Lưu ý: Bạn click vào "Khai hộ" để khai hộ người khác dễ dàng.

tai app vneid khai bao y te

* Cài đặt thông tin

Bạn muốn cài đặt thông tin, bạn click "Cài đặt" (Hình 16). Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn click mục cài đặt phù hợp (Hình 17).
- Đăng nhập bằng vân tay.
- Ngôn ngữ.
- Đổi mật khẩu.
- Chính sách quyền riêng tư.
- Đăng xuất.

app y te hcm

* Quét mã QR

Để quét mã, bạn click "Quét mã" (Hình 18). Khi hệ thống gửi "Cho phép VNEID chụp ảnh và quay video" thì bạn click "Cho phép" (Hình 19). Sau đó, bạn giơ điện thoại đến mã QR là được.

cach dung vneid

Như vậy, với hướng dẫn cách sử dụng VNEID trên đây, hy vọng bạn đã sử dụng được app VNEID dễ dàng và hiệu quả, khai báo y tế hay khai báo di chuyển nội địa nhanh chóng hơn.

Có thể bạn sẽ quên mật khẩu VNEID. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn tham khảo ngay bài viết Cách lấy lại mật khẩu VNEID để khôi phục mật khẩu dễ dàng.

Xem thêm: Lấy lại mật khẩu VNEID

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-vneid-65162n.aspx
PC-Covid cũng là một ứng dụng phòng chống dịch rất hiệu quả vừa được ra mắt trong thời gian gần đây, việc sử dụng PC-Covid cũng rất đơn giản, việc khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa  thực hiện dễ dàng. 

Xem thêm: Cách sử dụng PC-Covid

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI
Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến tại tokhaiyte.vn
Hướng dẫn đăng ký sử dụng gói Đi chung Nội Bài của FastGo
Nên sử dụng loại xe nào khi di chuyển trong PUBG Mobile
Java - Khai báo, sử dụng mảng
Từ khoá liên quan:

Cach su dung VNEID

, cach dung VNEID, tai app VNEID khai bao y te,

SOFT LIÊN QUAN
 • VNEID

  Khai báo di chuyển nội địa, truy vết Covid-19

  VNEID là ứng dụng cho những người đang sinh sống và du lịch tại Việt Nam giúp công dân khai báo di chuyển nội địa qua các trạm kiểm soát nhanh chóng, truy vết các ca lây nhiễm COVID-19 thứ phát và thông báo cho người dân ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VNEID

  Bạn quên mất mật khẩu đăng nhập ứng dụng VNEID, bạn đừng quá lo lắng bởi cách lấy lại mật khẩu VNEID rất đơn giản. Thực hiện các bước hướng dẫn lấy lại password VNEID này, các bạn sẽ nhanh chóng có được mật khẩu mới, đăng nhập vào VNEID hiệu quả.

 • Tổng đài VNVC, Số điện thoại trung tâm tiêm chủng VNVC

  Ngoài giải đáp thắc, liên hệ tổng đài VNVC sẽ giúp bạn đăng ký tiêm vắc xin, tra cứu lịch sử tiêm chủng VNVC hiệu quả, nhanh chóng, không cần phải truy cập vào fanpage, website hay đến tận nơi đăng ký, mất thời gian. Do

 • Cách sử dụng app VNEID, khai báo y tế, di chuyển nội địa

  Nhiều doanh nghiệp, tòa nhà yêu cầu dùng VNEID để quét mã QR khai báo, vậy các bạn hãy tham khảo cách sử dụng VNEID mà Taimienphi.vn chia sẻ để có thể tự tin cũng như chấp hành nghiêm chỉnh theo quy định của doanh

 • Code Thiếu Niên Nhẫn Giả mới nhất

  Game Ninja số 1 Việt Nam Thiếu Niên Nhẫn Giả đã khai mở máy chủ đầu tiên vào ngày 28/1/2021, hãy mau chóng tham gia sự kiện nhận Code Thiếu Niên Nhẫn Giả để chuyến tàu khởi hành về tuổi thơ thêm lấp lánh và tươi đẹp nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá