Danh mục con

Công thức tính diện tích mặt cầu ngoại tiếp

Cách tính và công thức diện tích mặt cầu ngoại tiếp thuộc trong chương trình Toán lớp 12. Đây là kiến thức rất quan trọng, hay xuất hiện trong các đề thi, nhất là thi THPT Quốc gia. Các em cùng ôn tập lại để củng cố kiến thức. Các em nhớ làm thêm nhiều bài tập có liên quan để biết cách vận dụng vào bài, nhớ công thức chuẩn xác.

Công thức tính thể tích hình trụ

Cách tính, công thức thể tích hình trụ sẽ được chia sẻ trong bài viết sau, cùng với đó là bài tập ví dụ. Các em học sinh cùng tham khảo và làm bài tập để hình dung bài hiệu quả, từ đó áp dụng cách tính thể tích hình trụ vào các bài tập một cách tốt nhất.

Công thức tính diện tích hình thoi, chu vi hình thoi, cách tính

Nguyễn Cảnh Nam 22/09/2022 00:30:35
Ngoài các công thức tính diện tích hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,... thì bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tính diện tích hình thoi, chu vi hình cùng các ví dụ cụ thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tính.

Hình chóp tam giác đều là gì? tính chất, hình ảnh và bài toán mẫu

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hình chóp tam giác đều, tính chất của hình chóp tam giác đều, cách vẽ và công thức tính thể tích hình chóp tam giác đều để bổ sung kiến thức của mình.

Công thức tính diện tích tứ giác chuẩn SGK

Trần Văn Việt 18/09/2022 16:15:00
Công thức tính diện tích tứ giác chuẩn SGK giúp bạn đọc có thể áp dụng để làm các bài tập liên quan đến hình tứ giác nhanh chóng và hiệu quả nhất. Không chỉ có thế, với công thức tính diện tích tứ giác được chia sẻ lại trong bài viết dưới đây còn giúp bạn củng cố lại kiến thức của mình mình

Công thức tính chu vi, diện tính hình vuông chuẩn nhất theo SGK

Trọng Tâm 18/09/2022 11:39:00
Với công thức tính chu vi hình vuông, diện tích hình vuông được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc dễ dàng áp dụng công thức vào bài tập để tính diện tích, chu vi hình vuông, nắm bắt được kiến thức vững chắc và giải bài tập dễ dàng hơn.

Công thức tính chu vi, diện tích hình chữ nhật chuẩn nhất theo SGK

Công Lý 18/09/2022 11:19:00
Công thức tính chu vi, diện tích hình chữ nhật chuẩn nhất theo SGK giúp bạn đọc có thể củng cố lại kiến thức, áp dụng công thức chuẩn vào các bài tập để tính diện tích, chu vi hình chữ nhật.

Tính chu vi tam giác thường, công thức và bài tập minh họa

Công thức tính chu vi tam giác thường như thế nào? Có giống hay khác với công thức tính các trường hợp tam giác đều, vuông hay cân không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Công thức tính chu vi hình chữ nhật

Cùng củng cố lại kiến thức công thức tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4 để có thể vận dụng vào làm bài tập hiệu quả. Bên cạnh đó, các em nhớ tham khảo thêm ví dụ, bài tập để áp dụng để nắm chắc các dạng bài và giải nhanh các bài tập trên lớp, trong sách bài tập.

Các công thức tính chu vi tam giác, cách tính chu vi tam giác đúng nhất

Cùng Taimienphi.vn ôn tập lại công thức tính chu vi tam giác với các loại tam giác như tam giác vuông, tam giác thường, tam giác đều .... Các em cùng tham khảo để ôn tập, trau dồi kiến thức hiệu quả.

Công thức tính diện tích hình thoi trong không gian

Cách tính diện tích hình thoi chắc hẳn ai cũng đã được học và biết rồi! Vậy cách tính công thức tính diện tích hình thoi trong không gian thì công thức để tính sẽ như thế nào? Để rõ hơn, mời bạn cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

Công thức tính chiều cao hình bình hành

Thuỳ Dương 19/06/2021 21:23:00
Một trong các yếu tố để tìm ra diện tích, công thức tính chu vi hình bình hành chính là chiều cao, vậy cách tính chiều cao hình bình hành là gì, độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để áp dụng vào giải các bài toán hình học dễ dàng hơn.

Công thức tính đường chéo hình bình hành

Hoàng Bách 19/06/2021 21:23:00
Cách tính đường chéo hình bình hành cũng là một trong số các kiến thức cần thiết và quan trọng đối với các em học sinh trong quá trình giải toán hình học các lớp. Vậy em đã biết cách làm các dạng bài tập này hay chưa, nếu em vẫn còn đang loay hoay chưa biết làm như thế nào, vậy em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi.

Công thức tính thể tích hình hộp chữ nhật

Ngọc Trinh 19/06/2021 21:23:00
Hình hộp chữ nhật cũng là một loại hình quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống của chúng ta và cách tính thể tích hình hộp chữ nhật là kiến thức có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống. Mời độc giả đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về cách tính thể tích của hình hộp chữ nhật.

Công thức tính diện tích hình bình hành

Ngọc Link 19/06/2021 21:23:00
Một dạng hình đặc biệt của hình thang chính là hình bình hành, vậy cách tính, công thức tính diện tích hình bình hành có giống như cách tính diện tích hình thang hay không, mời các bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Công thức tính chu vi hình bình hành

Nguyễn Ngọc Thuỷ 19/06/2021 21:23:00
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, các em học sinh công thức tính chu vi hình bình hành. Cách tính chu vi hình bình hành đơn giản, dễ học dễ nhớ bởi đây là một hình đặc biệt. Mời các bạn, các em học sinh theo dõi.

Công thức tính diện tích hình Thoi

Cao Thắng 19/06/2021 21:23:00
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, các em học sinh công thức tính diện tích hình thoi, cách tính diện tích của hình thoi lớp 4 có cạnh a. Mời các bạn theo dõi.

Công thức tính diện tích hình hộp chữ nhật

Duy Thành 19/06/2021 21:23:00
Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ công thức tính diện tích hình hộp chữ nhật và bài tập liên quan cùng với lời giải để các bạn bổ sung được kiến thức đang bị hổng về Toán học cũng như vận dụng làm bài tập hiệu quả hơn nhiều. Khi bạn làm bài tập thường xuyên, bạn sẽ nhớ được công thức cũng như vận dụng công thức linh hoạt.

Công thức tính diện tích hình nón

Duy Thành 19/06/2021 21:23:00
Trong thực tế cuộc sống, cách tính diện tích các hình đóng góp một phần quan trọng vào việc thiết kế các chi tiết máy móc, đồ đạc,... và công thức tính diện tích hình nón cũng được áp dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế thuộc các ngành kĩ thuật. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức tính diện tích của hình nón.

Công thức tính diện tích hình Vuông

Trần Quốc Anh 19/06/2021 21:23:00
Cùng Taimienphi.vn cập nhật lại công thức tính diện tích hình vuông trong bài viết dưới đây để bổ sung kiến thức và vận dụng linh hoạt vào trong các dạng bài tập liên quan tới hình vuông. Các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo để hướng dẫn con làm bài tập và học tập tốt hơn.

Công thức tính chu vi hình Vuông

Duy Thành 19/06/2021 21:23:00
Theo định nghĩa cơ bản, chu vi hình vuông là tổng độ dài 4 cạnh bao quanh nó. Nếu quên hoặc chưa biết chi tiết công thức tính chu vi hình vuông như thế nào thì bài viết chia sẻ công thức tính chu vi hình vuông lớp 3, lớp, 4 và bài tập minh họa từ cơ bản đến nâng cao dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi cho mình. Bạn có thể ứng dụng cách tính chu vi hình vuông này vào việc giải bài tập trên lớp cũng như tính toán trong thực tế đời sống.

Công thức tính chu vi hình Thoi

Hoài Linh 19/06/2021 21:23:00
Trong chương trình toán học lớp 4, chúng ta đã biết đến khái niệm hình thoi là hình có 4 cạnh bên bằng nhau. Vậyy cách tính chu vi hình thoi có giống như cách tính chu vi hình vuông hay không, mời các bạn và các em học sinh cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách tính chu vi hình tròn và diện tích hình tròn, công thức tính như thế nào?

Xuân Bắc 19/06/2021 21:23:00
Cách tính chu vi hình tròn và diện tích hình tròn là kiến thức cơ bản cần nắm vững giúp các em học sinh có thể giải quyết các bài tập hình học liên quan tới hình tròn cũng như hình khối hiệu quả. Nếu quên, các em cùng bổ sung kiến thức dưới đây.

Công thức tính thể tích hình lập phương, tính diện tích, cách tính

Phí Quỳnh Anh 19/06/2021 21:23:00
Để làm bài tính diện tích, thể tích hình lập phương thì trước hết, các em học sinh cần nắm vững được công thức tính thể tích hình lập phương, tính diện tích để có thể vận dụng vào trong bài làm một cách tốt nhất. Nếu em không nhớ được kiến thức thì có thể tham khảo bài viết sau để trau dồi lại kiến thức.

Công thức tính diện tích hình bình hành, chu vi, cách tính thế nào

Trần Quốc Anh 19/06/2021 21:23:00
Nhớ được cách tính, công thức tính diện tích hình bình hành, chu vi sẽ rất hữu ích, giúp các em học sinh có thể hiểu bài, làm bài tập dễ dàng, cải thiện điểm hiệu quả. Nếu các em quên thì có thể trau dồi lại kiến thức này.

Mới cập nhật