Công thức tính diện tích hình thoi trong không gian

Cách tính diện tích hình thoi chắc hẳn ai cũng đã được học và biết rồi! Vậy cách tính diện tích hình thoi trong không gian thì công thức để tính sẽ như thế nào? Để rõ hơn, mời bạn cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hình thoi là một tứ giác có bốn cạnh bằng nhau và là hình bình hành có 2 đường chéo vuông góc với nhau, 2 cạnh bên bằng nhau, đồng thời 2 đường chéo vuông góc với nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đường đồng thời là đường phân giác của mỗi góc.

cong thuc tinh dien tich hinh thoi trong khong gian

Diện tích hình thoi trong không gian

Công thức tính diện tích hình thoi trong không gian

Giả sử trong không gian cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a. Mặt phẳng (SAB) vuông góc với mặt phẳng đáy, tam giác SAB cân tại S và mặt phẳng (SCD) tạo với mặt phẳng đáy góc 30 độ, đường chéo AC và BD lần lượt là 8 cm và 10 cm, tính diện tích hình thoi ABCD?

cong thuc tinh dien tich hinh thoi trong khong gian 2

Để giải được bài toán trên thì bạn cần phải nắm được Diện tích của hình thoi là gì? Công thức để tính sẽ như thế nào?

1. Diện tích của hình thoi được tính bằng nửa tích (1/2) độ dài của hai đường chéo.

2. Công thức tính diện tích hình thoi là:

S = 1/2 (d1 x d2)

Trong đó:

- D1 : là đường chéo thứ nhất.

- D2 : là đường chéo thứ hai.

Áp dụng theo công thức tính diện tích hình thoi nêu trên, ta có D1 = AC = 8 cm và D2 = BD =10 cm. Ta đưa vào công thức và có kết quả như sau:

S = 1/2 x (D1 x D2) = 1/2 (8 x 10) = 1/2 x 80 = 40 cm2

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-thuc-tinh-dien-tich-hinh-thoi-trong-khong-gian-33025n.aspx
Trên đây là bài chia sẻ về Công thức tính diện tích hình thoi trong không gian khá đơn giản và cơ bản vì đều là những kiến thức đã được học ở cấp THCS và THPT. Ngoài việc tính diện tích hình thoi, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tính đường chéo hình thoi mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để xem cũng như ôn lại kiến thức. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Chipu     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Tính Đường Kính Thân Cây
Giải bài tập trang 26, 27, 28 SGK Hình Học 12
Bài tập tính thể tích hình hộp chữ nhật lớp 5
Tổng hợp bài tập tiếng Anh lớp 5 ôn hè, trắc nghiệm
Bí quyết khoanh trắc nghiệm tiếng Anh để có điểm cao
Từ khoá liên quan:

tinh dien tich hinh thoi trong khong gian

, dien tich hinh thoi trong khong gian, tinh dien tich hinh thoi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài tập trắc nghiệm thể tích khối đa diện (Có đáp án)

  Tài liệu ôn tập Toán lớp 12

  Nếu các em muốn cải thiện hoặc nâng cao khả năng học Hình học, các em có thể thực hành bài tập trắc nghiệm thể tích khối đa diện (Có đáp án) để đánh giá chính xác nhất khả năng học tập của mình, qua đó, có kế hoạch học t ...

Tin Mới

 • Cách xoay Rubik dễ nhất

  Nhìn thì có vẻ đơn giản, xong nếu như không vận dụng đầu óc, không có phương pháp thì sẽ khó có thể giải mã được bài toán Rubik. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách xoay Rubik dễ

 • Cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 3

  Bài viết chia sẻ cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 3 và hướng dẫn giải bài tập tính diện tích hình chữ nhật trong SGK, sách nâng cao toán lớp 3, giúp các em học sinh hiểu rõ bản chất cách tính diện tích hình học cơ bản và xây dựng kỹ năng, mẹo ghi nhớ cho riêng mình. Một vài dạng toán tính tính diện tích hình chữ nhật lớp 3 phổ biến cũng được chia sẻ trong bài viết này.

 • Cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 8

  Bài viết chia sẻ tổng quan cách tính diện tích hình chữ nhật lớp 8, các dạng bài tập cơ bản, nâng cao và lời giải chi tiết. Ôn tập, luyện giải bài tập tính diện tích hình chữ nhật lớp 8 theo hướng dẫn trong bài viết

 • Những câu đố vui khó

  Danh sách những câu đố vui khó có đáp án được chúng tôi cập nhật mỗi ngày để giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy nhanh, trí thông minh của bản thân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá