Bí quyết khoanh trắc nghiệm tiếng Anh để có điểm cao

Mỗi một môn học đều có phương pháp học và bí quyết làm bài sao cho hiệu quả nhất, đối với môn Tiếng Anh cũng vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các bí quyết khoanh trắc nghiệm tiếng Anh để có điểm cao, nhất là đối với các sĩ tử đang chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia sắp tới.

Trong tất cả các môn thi THPT quốc gia năm 2018, ngoại trừ môn Ngữ văn thi tự luận, các môn thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm và môn Tiếng Anh cũng là một trong số các môn thi như vậy. Đối với môn thi trắc nghiệm, có nhiều đáp án lựa chọn đánh lừa, gây nhiễu nên đôi khi khiến học sinh cảm thấy rất bối rối, băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được một số mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh hiệu quả.

bi quyet khoanh trac nghiem tieng anh de co diem cao

Cách tô đáp án trắc nghiệm Tiếng Anh

Mẹo làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh

- Đọc lướt nhanh qua đề thi : Ngay sau khi vừa được phát đề thi, ngoài việc kiểm tra xem đề thi có vấn đề gì hay không, các em nên tranh thủ đọc qua một lượt để nắm qua các phần kiến thức sắp phải làm. Sau đó tô các đáp án mà em cho là chắc chắn, câu nào chưa làm được thì nên đánh dấu để quay lại làm sau. Không nên quá tập trung vào một câu quá khó để tránh làm mất thời gian dẫn đến việc bỏ phí câu dễ ăn điểm.

- Khoanh đáp án lạ nhất : Nếu trong bài thi bạn gặp phải câu hỏi nào đó không làm được, vậy bạn có thể lựa chọn đáp án nhìn lạ nhất, chưa từng gặp bao giờ, đó cũng có thể đáp án đúng đấy.

- Sử dụng phương pháp loại trừ : Bài thi trắc nghiệm thường có các dạng đáp án: Đáp án đúng nhất, đáp án sai hoàn toàn, đáp án gây nhiễu (nửa đúng, nửa sai) khiến học sinh phân vân, lầm tưởng. Chính vì vậy, khi làm bài kiểu này em có thể sử dụng phương pháp loại trừ đáp án sai hoàn toàn đầu tiên sau đó tập trung loại bỏ tiếp các đáp án còn lại để tìm ra đáp án đúng nhất.

- Khoanh đáp án vào cả đề thi lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm : Cách làm trắc nghiệm tiếng Anh nàythường được sử dụng để tránh việc các em bỏ sót các câu chưa làm và không làm mất thời gian làm lại các câu đã làm rồi; tốt nhất, làm đến đâu các em khoanh vào đề và tô vào phiếu luôn đến đó. Khi tô trắc nghiệm, cần lưu ý tô đậm và kín ô tròn, tránh tô quá mờ hoặc tô tràn ra bên ngoài ô.

Cách khoanh trắc nghiệm tiếng Anh cụ thể các dạng bài tập

1. Dạng bài điền từ vào chỗ trống

- Đọc lướt qua câu hỏi đó để tìm nội dung chính và tiếp nhận thông tin

- Xác định chỗ trống cần điền thuộc từ loại gì, cấu trúc ngữ pháp gì hoặc nội dung gì bằng cách nhìn phía trước, phía sau chỗ trống để tìm từ gợi ý

- Phân tích các câu đáp án xem có đáp án nào phù hợp hay không.

2. Dạng bài tìm lỗi sai trong câu

* Trước hết các em cần xác định các loại lỗi thường gặp trong các bài tập tìm lỗi sai ở các bài thi tiếng Anh:

- Lỗi từ loại, nghĩa của từ
- Lỗi chia sai thời của động từ
- Lỗi về các thành ngữ
- Lỗi về các dạng câu và mệnh đề câu.

* Mẹo làm bài trắc nghiệm tìm lỗi sai trong câu:

- Đọc qua từng câu hỏi, xác định nghĩa của câu, thời của động từ,..
- Hình thành câu đúng dựa trên sự phân tích
- So đáp án của mình vừa làm với các từ hoặc cụm từ đã được gạch chân trong bài để xác định và sửa lỗi cho đúng.

3. Dạng bài đọc hiểu

- Đọc lướt nhanh bài đọc để hiểu chủ đề của bài, dạng ngữ pháp
- Đọc kĩ từng câu hỏi và lọc ra những chi tiết có trong bài liên quan đến câu hỏi, tìm đoạn chứa thông tin đó, gạch chân các ý chính đó.
- So với các đáp án và lựa chọn cho chính xác đáp án
- Kiểm tra lại một lần nữa câu hỏi và đáp án.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bi-quyet-khoanh-trac-nghiem-tieng-anh-de-co-diem-cao-35182n.aspx
Với một vài bí quyết khoanh trắc nghiệm tiếng Anh chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ là những mẹo hữu ích nhằm giúp các em phần nào dễ dàng hơn trong việc làm các bài thi tiếng Anh nói riêng và các bài thi trắc nghiệm nói chung. Các em có thể chia sẻ kinh nghiệm hoặc các mẹo học tiếng Anh hay, hiệu quả cùng chúng tôi.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo đề thi trắc nghiệm trên ứng dụng Rs QuizSimple
Tổng hợp bài tập tiếng Anh lớp 5 ôn hè, trắc nghiệm
Câu hỏi trắc nghiệm về Đoàn Thanh Niên
Tạo đề thi trắc nghiệm với Quizical Quiz Maker
Câu hỏi trắc nghiệm về ngày 30 tháng 4 và mùng 1 tháng 5
Từ khoá liên quan:

mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng anh

, bí quyết đánh trắc nghiệm tiếng anh, cách làm trắc nghiệm tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
  • 60 câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh

    Đề thi trắc nghiệm tiếng Anh

    60 câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh là tài liệu học và ôn thi tiếng Anh dành cho những ai đang có nhu cầu ôn thi các chứng chỉ, thi tốt nghiệp, đại học hoặc đơn giản là muốn cải thiện và nâng cao kiến thức cho mình. Đây là ...

Tin Mới