Huawei Mobile Services là gì?

Huawei Mobile Services (HMS) là một nỗ lực lớn của Huawei nhằm tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn mới về ứng dụng, dịch vụ đám mây và cộng đồng các nhà phát triển, để thay thế cho Google Mobile Services (GMS). Vậy chính xác Huawei Mobile Services là gì? Nó bao gồm những ứng dụng và dịch vụ nào?

Khi chính phủ Mỹ ngăn các công ty Mỹ hợp tác với Huawei, điều đó có nghĩa là loạt thiết bị mới của công ty sẽ không thể truy cập các ứng dụng và dịch vụ chính của Google. Huawei Mobile Services chính là câu trả lời của Huawei nhằm thay thế cho bộ dịch vụ di động của riêng Google, bao gồm Google Play Store, Gmail, YouTube, Google Maps và hơn thế nữa.

Huawei Mobile Services (HMS) là gì?

HMS là một nền tảng của Huawei thay thế các ứng dụng và dịch vụ phổ biến của Google. HMS cũng cung cấp cho những nhà phát triển bên thứ ba các công cụ để tạo ra ứng dụng của riêng họ. Với HMS, Huawei đặt mục tiêu phát triển hệ sinh thái của riêng mình bao gồm mọi thứ mà Google cung cấp cho người dùng và nhà phát triển trong hệ sinh thái Android chính thống. Huawei Mobile Services đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm, nhưng công ty đã khởi động lại và mở rộng nền tảng sau lệnh cấm của Mỹ.

huawei mobile services la gi

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất của việc sử dụng HMS là Huawei ID. Giống như Apple ID hoặc tài khoản Google, Huawei ID cho phép bạn tùy chỉnh các thiết bị Huawei của mình. Một số dữ liệu cá nhân của bạn, bao gồm danh bạ, tin nhắn hay mật khẩu WiFi đều được đồng bộ hóa với Huawei ID của bạn.

HMS bao gồm các ứng dụng và dịch vụ nào?

1. Huawei AppGallery

Kể từ khi ra mắt toàn cầu vào tháng 4 năm 2018, AppGallery đã phục vụ hơn 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại hơn 170 quốc gia và khu vực. Công ty cũng thông báo rằng số lượt tải xuống tích lũy đã đạt 180 tỷ lượt trong vòng một năm và số lượng ứng dụng nước ngoài được phát hành trên Huawei App Gallery đang tăng lên khi có nhiều nhà phát triển tham gia hệ sinh thái HMS.

2. Huawei Browser

Huawei Browser là trình duyệt web dành cho di động, an toàn và dễ sử dụng, cung cấp trải nghiệm duyệt web, dịch vụ tìm kiếm và bảo vệ quyền riêng tư toàn diện cho người dùng.

3. Huawei Mobile Cloud

Huawei Mobile Cloud hoạt động đồng bộ với Huawei ID, cung cấp quyền truy cập vào tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn ở một nơi. Bạn nhận được tối đa 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, sau đó có thể mua thêm dung lượng lên tới 2TB.

huawei mobile services la gi 2

4. Huawei Themes

Thông qua màn hình khóa linh hoạt, các biểu tượng cá nhân hóa và hàng chục nghìn chủ đề online, Huawei Themes mang tới một trải nghiệm khác biệt để người dùng trên toàn thế giới tùy biến thiết bị di động của mình.

5. Huawei Music

Người dùng có thể nghe nhạc chất lượng cao qua Huawei Music và thưởng thức vô số nội dung khác như thư viện âm nhạc, danh sách bài hát nổi tiếng, kênh audiobook, HiFi-zone mọi lúc mọi nơi, đồng thời theo dõi xu hướng âm nhạc mới nhất.

6. Huawei Video

Huawei Video cùng với Youku, Mango TV, Sohu.com, Jetsen Huashi Wangju, HUACE FILM&TV, Sony, Disney và nhiều đối tác toàn cầu khác mang tới cho khách hàng trải nghiệm âm thanh và video bất tận.

7. Huawei Reader

Huawei Reader đã hợp tác với hàng chục nghìn đối tác tại thị trường Trung Quốc, bao gồm IReader Technology, Dianzhong Technology, Ali Literature, và China Literature, cung cấp cho người dùng hơn 1 triệu bản nội dung chất lượng cao, trong đó có các ấn phẩm kinh điển, bán chạy nhất và nhiều thể loại khác.

8. Huawei Assistant

Huawei Assistant là trợ lý ảo thay thế các chức năng cốt lõi của Google Assistant. Người dùng có thể truy cập nhanh vào nhiều dịch vụ khác nhau, cũng như tìm kiếm thông tin nhanh.

9. Huawei Core

HMS Core được tạo thành từ nhiều API, SDK và dịch vụ khác nhau mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo và cải thiện ứng dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huawei-mobile-services-la-gi-56521n.aspx
Huawei không ngừng nỗ lực và không dừng lại vì lệnh cấm của Mỹ đối với các sản phẩm của mình. Phía công ty đang cung cấp nhiều ưu đãi cho các nhà phát triển để họ có thể nhanh chóng đưa các ứng dụng lên Huawei Mobile Services, điều này sẽ giúp ích đáng kể trong cuộc đua thay thế Google càng sớm càng tốt. Ngoài ra, các bạn tìm hiểu thêm về EMUI, hệ điều hành riêng dành cho thiết bị Huawei.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi mật khẩu wifi Huawei, đổi password wifi modem Huawei VNPT
Cách kết nối điện thoại Huawei với máy tính
Cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại Huawei
Password mặc định của Modem Huawei là gì?
HongMeng OS là gì? Hệ điều hành của Huaweil có gì đặc biệt?
Từ khoá liên quan:

Huawei Mobile Services là gì

, tìm hiểu về Huawei Mobile Services, dịch vụ di động Huawei,

SOFT LIÊN QUAN
 • Huawei HiLink

  Quản lý và theo dõi phát wifi trên thiết bị Huawei

  Ứng dụng Huawei HiLink kết hợp các chức năng của ứng dụng Huawei Mobile WiFi và RuMate để bạn có trải nghiệm quản lý hoạt động phát wifi đơn giản hơn, hỗ trợ tìm kiếm và quản lý tất cả các thiết bị đầu cuối của Huawei HiLink và có khả năng làm việc với nhiều sản phẩm Huawei, như Huawei Mobile WiFi (E5 series), router Huawei Honor Cube,...

Tin Mới

 • MTR là gì trên TikTok, Facebook?

  Thời gian gần đây, hashtag MTR xuất hiện khá nhiều trên MXH TikTok khiến nhiều người băn khoăn không biết MTR là gì? Mtr dịch ra là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ ngày và biết cách sử dụng MTR trên MXH, Taimienphi.vn đã tổng hợp bài viết chia sẻ tổng quan thông tin về MTR. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời bạn cùng tham khảo, tìm hiểu.

 • IN4 là gì trên Facebook? viết tắt của từ nào?

  Hiện nay, IN4 là gì trên Facebook, viết tắt của từ nào? đang được rất nhiều người thắc mắc khi nó xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến ở trên mạng. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu IN4 để có thể hiểu được mọi người bình luận những gì.

 • IG là gì? Viết tắt của từ nào?

  Không dùng lại ở các từ viết tắt thông dụng và phổ biến mà giới trẻ, nhất là Gen Z lại tiếp tục tạo ra những từ viết tắt mới như IG, Rela khiến cho nhiều người băn khoăn không hiểu IG là gì, Rela là gì .... Nếu bạn đang băn khoăn từ IG thì hãy đọc bài viết dưới đây.

 • Hàm DOLLAR trong Excel, chuyển đổi văn bản sang biểu tượng tiền tệ

  Hàm DOLLAR trong Excel là một trong những hàm Text, cho phép chuyển đổi văn bản sang biểu tượng tiền tệ nhanh chóng và dễ dàng. Thông thường hàm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá