HongMeng OS là gì? Hệ điều hành của Huaweil có gì đặc biệt?

HongMeng OS là hệ điều hành di động riêng của Huaweil. Để tìm hiểu chi tiết hệ điều hành HongMeng OS là gì? Liệu hệ điều hành mới này của Huawei có đi theo vết xe đổ của Microsoft hay Samsung hay không? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Sau khi bị Google cấm cửa, ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ của hãng, Huawei đang cố gắng phát triển hệ điều hành riêng của mình có tên gọi là HongMeng OS (hoặc Ark OS) và cửa hàng ứng dụng riêng có tên AppGallery thay thế cho Google Play Store. Để tìm hiểu chi tiết hệ điều hành HongMeng OS là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

HongMeng OS là gì?

Hongmeng OS là hệ điều hành di động riêng của Huawei, được phát triển từ năm 2012. Một số nguồn tin cho hay công ty đã bí mật sử dụng hệ điều hành này trên thiết bị di động của mình mà không hề công bố.

Việc Google cấm cửa, ngừng cấp phép sử dụng Android với Huawei, đồng nghĩa với việc hãng sẽ sớm phải đưa ra hệ điều hành mới để thay thế cho Android, và rất có thể đó sẽ là HongMeng OS.

hongmeng os la gi
Hongmeng OS được đồn đoán là có 2 tên gọi với tên gọi thứ hai là Ark OS cho thị trường Quốc tế

Liệu Hongmeng OS có đáp ứng được kỳ vọng của Huawei?

Theo Wang Chenglu, Chủ tịch mảng Kỹ thuật phần mềm người dùng đại trà của Huawei, việc phát triển và duy trì hệ điều hành di động riêng thường kéo theo một loạt các khó khăn và thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là việc hỗ trợ ứng dụng và hệ sinh thái của hệ điều hành.

Điển hình như hệ điều hành Windows mobile của Microsoft hay hệ điều hành Tizen OS của Samsung. Trước đây Microsoft bỏ ra thời gian, công sức và tiền bạc để phát triển hệ điều hành di động riêng của mình, tuy nhiên vì thị phần Windows Phone thấp, cuối cùng hãng cũng phải công bố "khai tử" hệ điều hành và khuyến cáo người dùng chuyển qua sử dụng Android hoặc iOS. Tương tự với Tizen OS, các thiết bị di động của Samsung hỗ trợ hệ điều hành cũng không thực sự mấy hiệu quả, thị phần không cao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hongmeng-os-la-gi-49621n.aspx
Giả sử trong trường hợp xấu nhất nếu hệ điều hành di động HongMengOS của Huawei không thể vượt qua các rào cản này, "biến" mọi thứ theo hướng có lợi, chúng ta sẽ lại một lần nữa chứng kiến "vết xe đổ" tương tự như hệ điều hành di động của Microsoft và Samsung.

Tác giả: Trần Khởi My     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có thể cài Windows 10 lên hệ điều hành Mac OS X
Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Cuối cùng Virtual Desktops cũng có mặt trên Chrome OS
Tối ưu hóa Windows 10 bằng VMware OS Optimization Tool
Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay
Từ khoá liên quan:

HongMeng OS là gì

, HongMeng OS, Huawei,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Twitter sẽ khởi chạy lại chương trình xác thực tài khoản vào đầu năm 2021

  Mạng xã hội Twitter đang thay đổi cách bạn có thể áp dụng để xác thực tài khoản của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Chương trình xác thực mới sẽ được mở lại vào đầu năm 2021 sau khi nó bị đình chỉ 3 năm trước.

 • Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

  Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá