HongMeng OS là gì? Hệ điều hành của Huaweil có gì đặc biệt?

HongMeng OS là hệ điều hành di động riêng của Huaweil. Để tìm hiểu chi tiết hệ điều hành HongMeng OS là gì? Liệu hệ điều hành mới này của Huawei có đi theo vết xe đổ của Microsoft hay Samsung hay không? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Sau khi bị Google cấm cửa, ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ của hãng, Huawei đang cố gắng phát triển hệ điều hành riêng của mình có tên gọi là HongMeng OS (hoặc Ark OS) và cửa hàng ứng dụng riêng có tên AppGallery thay thế cho Google Play Store. Để tìm hiểu chi tiết hệ điều hành HongMeng OS là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

HongMeng OS là gì?

Hongmeng OS là hệ điều hành di động riêng của Huawei, được phát triển từ năm 2012. Một số nguồn tin cho hay công ty đã bí mật sử dụng hệ điều hành này trên thiết bị di động của mình mà không hề công bố.

Việc Google cấm cửa, ngừng cấp phép sử dụng Android với Huawei, đồng nghĩa với việc hãng sẽ sớm phải đưa ra hệ điều hành mới để thay thế cho Android, và rất có thể đó sẽ là HongMeng OS.

hongmeng os la gi
Hongmeng OS được đồn đoán là có 2 tên gọi với tên gọi thứ hai là Ark OS cho thị trường Quốc tế

Liệu Hongmeng OS có đáp ứng được kỳ vọng của Huawei?

Theo Wang Chenglu, Chủ tịch mảng Kỹ thuật phần mềm người dùng đại trà của Huawei, việc phát triển và duy trì hệ điều hành di động riêng thường kéo theo một loạt các khó khăn và thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là việc hỗ trợ ứng dụng và hệ sinh thái của hệ điều hành.

Điển hình như hệ điều hành Windows mobile của Microsoft hay hệ điều hành Tizen OS của Samsung. Trước đây Microsoft bỏ ra thời gian, công sức và tiền bạc để phát triển hệ điều hành di động riêng của mình, tuy nhiên vì thị phần Windows Phone thấp, cuối cùng hãng cũng phải công bố "khai tử" hệ điều hành và khuyến cáo người dùng chuyển qua sử dụng Android hoặc iOS. Tương tự với Tizen OS, các thiết bị di động của Samsung hỗ trợ hệ điều hành cũng không thực sự mấy hiệu quả, thị phần không cao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hongmeng-os-la-gi-49621n.aspx
Giả sử trong trường hợp xấu nhất nếu hệ điều hành di động HongMengOS của Huawei không thể vượt qua các rào cản này, "biến" mọi thứ theo hướng có lợi, chúng ta sẽ lại một lần nữa chứng kiến "vết xe đổ" tương tự như hệ điều hành di động của Microsoft và Samsung.

Tác giả: Trần Khởi My     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có thể cài Windows 10 lên hệ điều hành Mac OS X
Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Cuối cùng Virtual Desktops cũng có mặt trên Chrome OS
Tối ưu hóa Windows 10 bằng VMware OS Optimization Tool
Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay
Từ khoá liên quan:

HongMeng OS là gì

, HongMeng OS, Huawei,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

  Thơ ca thường rất cô đọng, súc tích và giàu giá trị biểu đạt, bởi vậy chỉ một từ ngữ trong bài thơ cũng đủ để chuyển tải nội dung sâu sắc, vậy các em hãy phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu xem từ ngữ này có vai trò như thế nào trong việc thể hiện ý đồ nghệ thuật tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá