HongMeng OS là gì? Hệ điều hành của Huaweil có gì đặc biệt?

HongMeng OS là hệ điều hành di động riêng của Huaweil. Để tìm hiểu chi tiết hệ điều hành HongMeng OS là gì? Liệu hệ điều hành mới này của Huawei có đi theo vết xe đổ của Microsoft hay Samsung hay không? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Sau khi bị Google cấm cửa, ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ của hãng, Huawei đang cố gắng phát triển hệ điều hành riêng của mình có tên gọi là HongMeng OS (hoặc Ark OS) và cửa hàng ứng dụng riêng có tên AppGallery thay thế cho Google Play Store. Để tìm hiểu chi tiết hệ điều hành HongMeng OS là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

HongMeng OS là gì?

Hongmeng OS là hệ điều hành di động riêng của Huawei, được phát triển từ năm 2012. Một số nguồn tin cho hay công ty đã bí mật sử dụng hệ điều hành này trên thiết bị di động của mình mà không hề công bố.

Việc Google cấm cửa, ngừng cấp phép sử dụng Android với Huawei, đồng nghĩa với việc hãng sẽ sớm phải đưa ra hệ điều hành mới để thay thế cho Android, và rất có thể đó sẽ là HongMeng OS.

hongmeng os la gi
Hongmeng OS được đồn đoán là có 2 tên gọi với tên gọi thứ hai là Ark OS cho thị trường Quốc tế

Liệu Hongmeng OS có đáp ứng được kỳ vọng của Huawei?

Theo Wang Chenglu, Chủ tịch mảng Kỹ thuật phần mềm người dùng đại trà của Huawei, việc phát triển và duy trì hệ điều hành di động riêng thường kéo theo một loạt các khó khăn và thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là việc hỗ trợ ứng dụng và hệ sinh thái của hệ điều hành.

Điển hình như hệ điều hành Windows mobile của Microsoft hay hệ điều hành Tizen OS của Samsung. Trước đây Microsoft bỏ ra thời gian, công sức và tiền bạc để phát triển hệ điều hành di động riêng của mình, tuy nhiên vì thị phần Windows Phone thấp, cuối cùng hãng cũng phải công bố "khai tử" hệ điều hành và khuyến cáo người dùng chuyển qua sử dụng Android hoặc iOS. Tương tự với Tizen OS, các thiết bị di động của Samsung hỗ trợ hệ điều hành cũng không thực sự mấy hiệu quả, thị phần không cao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hongmeng-os-la-gi-49621n.aspx
Giả sử trong trường hợp xấu nhất nếu hệ điều hành di động HongMengOS của Huawei không thể vượt qua các rào cản này, "biến" mọi thứ theo hướng có lợi, chúng ta sẽ lại một lần nữa chứng kiến "vết xe đổ" tương tự như hệ điều hành di động của Microsoft và Samsung.

Tác giả: Trần Khởi My     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có thể cài Windows 10 lên hệ điều hành Mac OS X
Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Cuối cùng Virtual Desktops cũng có mặt trên Chrome OS
Tối ưu hóa Windows 10 bằng VMware OS Optimization Tool
Windows 10 sắp có tính năng tối ưu hóa hệ điều hành dựa trên trường hợp sử dụng cụ thể
Từ khoá liên quan:

HongMeng OS là gì

, HongMeng OS, Huawei,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

  Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả chi tiết vì sao máy tính của bạn không thể cập nhật lên Windows 11 và đưa ra đề xuất hữu ích hơn.

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Code Ta Là Quan Lão Gia mới nhất

  Đối với những người mới chơi game Ta Là Quan Lão Gia thì các mã GiftCode chính là thứ quan trọng không thế thiếu cho cuộc hành trình trở thành người quyền lực nhất. Để thuận tiện hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhận và sử dụng Code Ta Là Quan Lão Gia nhanh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá