Viral là gì? Viral marketing có tác dụng gì?

Hiện nay, bạn thấy từ viral xuất hiện ở khắp mọi nơi, không chỉ ở trên mạng TikTok hay Facebook mà nó trở thành thuật ngữ rất quen thuộc ở các công ty, tổ chức nhưng bạn không biết nghĩa của Viral là gì. Vậy hãy tìm hiểu viral tiếng Anh là gì? Viral marketing có tác dụng gì? sau đây.

Viral là gì? Những điều thú vị liên quan tới Viral sẽ được Taimienphi.vn bật mí và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Các bạn có thể tham khảo chi tiết để hiểu rõ hơn về thuật ngữ đang sử dụng rất phổ biến này.

viral la gi viral marketing co tac dung gi

Viral trong Marketing là gì?


Nội dung bài viết:
1. Viral là gì?.
2. Các loại viral phổ biến hiện nay.
3. Viral Marketing có tác dụng gì?.


1. Viral là gì?

Viral Tiktok là gì? Viral video là gì? Trong tiếng Anh, từ viral này được biết đến với 2 nghĩa:
- Nghĩa 1: Viral là nhiễm virus.
- Nghĩa 2: Viral được hiểu là mô tả nội dung nào đó đang rất phổ biến, có độ lan rộng nhanh chóng, được mọi người biết đến khi chúng xuất hiện ở trên mạng internet hoặc mọi người gửi cho nhau....

Hiện nay, từ viral này đang được mọi người hiểu theo cách thứ 2 là chủ yếu và được sử dụng trong kinh doanh. Đây được xem là cách marketing nhanh nhất giúp sản phẩm, thương hiệu được nhiều người biết đến, ghi đậm dấu ấn với người dùng.

Một số định nghĩa khác liên quan tới viral:
- Content viral là gì? Viral content là bài viết ở định dạng nội dung như ảnh, bài viết, video trên website, ebook... có giá trị tác động đúng insights người đọc khiến nội dung đó được chia sẻ, nhiều người biết đến. Viral content thường gồm có nội dung hữu ích, hài hước và nội dung nhân văn. Tùy vào từng chiến lược mà bạn sử dụng content khác nhau.
- Viral video là gì? Viral video là dạng video có khả năng lan rộng, mang đến khả năng truyền thông hiệu quả, thu hút khách hàng.
- Viral Marketing là gì? Viral Marketing là hình thức marketing dùng quy tắc lan truyền thông tin một cách nhanh chóng, có thể sử dụng hình ảnh, con chữ để lan tỏa thông điệp tới người dùng.


2. Các loại viral phổ biến hiện nay

Có thể bạn chưa biết, viral gồm có hai loại là nghe và nhìn. Trong đó:
- Loại nghe là sử dụng các câu nói, slogan hoặc nhạc viral để mọi người nhớ được nội dung gắn liền với thương hiệu, sản phẩm mà bạn làm.
- Loại nhìn là sử dụng dạng banner, video, clip để có thể quảng cáo các thương hiệu, sản phẩm.

viral video la gi

Viral mang đến hiệu quả bất ngờ trong chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp.

Hiện nay, mạng xã hội video như TikTok, Youtube, Facebook... phát triển nên viral video được sử dụng nhiều. Nhất là có sự xuất hiện của người ảnh hưởng (KOL, tiếng Anh là Influencer) sẽ giúp video đó có sức thu hút rất lớn.


Bạn đang muốn tạo viral video trên TikTok để video đó có nhiều lượt xem và lượt chia sẻ nhưng chưa biết làm cách nào để. Vậy bạn hãy thử tham khảo bài viết này. Chỉ một vài thủ thuật, bạn có thể tạo ra được viral TikTok đó.
Xem thêm: Cách tạo Viral trên TikTok


3. Viral Marketing có tác dụng gì?

Theo tìm hiểu, viral marketing xuất hiện như mang tới một làn gió mới đến cho chiến lược truyền thông của các doanh nghiệp. Bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hiện nay như:
- Có lượng khán giả tiếp cận lớn.
- Cắt giảm chi phí quảng cáo.
- Thời cơ sở hữu kênh truyền thông riêng lớn.
- Xây dựng được thương hiệu cho doanh nghiệp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viral-la-gi-viral-marketing-co-tac-dung-gi-70541n.aspx
Với giải đáp trên đây về Viral là gì, viral marketing có tác dụng gì, hy vọng các bạn đã có được các thông tin bổ ích, học tập và làm việc hiệu quả hơn. Để có thể tạo ra video hiệu quả, có khả năng viral video thì bạn cần phải truyền đạt thông điệp rõ ràng, có sức hút, điểm nhấn, đồng thời cũng chọn kênh đăng tải thích hợp. Nếu như có chi phí cao, bạn có thể thuê KOL.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn quay video TikTok filter bàn tay nở hoa
Cách kiếm coin trong TikTok
Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn
Cách xóa ID TikTok trên video tải về
Cách khóa, đặt mật khẩu ứng dụng TikTok trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

Viral la gi

, viral trong marketing la gi, viral tieng Anh la gi,

SOFT LIÊN QUAN
 • TikTok lite

  Phiên bản rút gọn của mạng video TikTok

  TikTok lite ứng dụng mạng xã hội phiên bản gọn nhẹ của TickTok, nơi mọi người chia sẻ các clip ngắn được truyền cảm hứng bằng âm nhạc, TikTok lite cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo các video ngắn độc đáo để chia sẻ với bạn bè và giới trẻ trên toàn thế giới. Cùng với phiên bản TikTok lite rút gọn này, bạn cũng có thể kết hợp với các công cụ tải video TikTok để thưởng thức các video ở chế độ offline.
 • TikTok PC Ứng dụng xem video TikTok trên máy tính
 • Free TikTok Nhận lượt like và follow miễn phí cho TikTok
 • TikiT Tải video TikTok trên mobile
 • TikLoader Tải video TikTok không có hình mờ
 • MusicallyDown Tải video TikTok tự động

Tin Mới

 • Mai đẹt ti ni là gì trên Facebook, TikTok?

  Mai đẹt ti ni là gì? Trong vài ngày gần đây, từ Mai đẹt ti ni xuất hiện ngày càng nhiều, được nhiều người, trang fanpage nhắc đến, trở thành hot trend của giới trẻ. Vậy Mai đẹt ti ni nghĩa là gì trên TikTok, Facebook mà

 • Florentino là gì? Nguồn gốc của meme Và đây là Florentino

  Đoạn hội thoại : "Mày là ai? Tao là florentino" đi kèm nhạc nền và các hình ảnh chế minh họa đang tạo trend cực hot trên MXH Tiktok, Facebook, Instagram những ngày gần đây. Vậy Florentino là gì? Múa florentino là gì? Tại sao lại được cộng đồng game Liên Quân Mobile chia sẻ nhiều đến thế. Cùng Taimienphi.vn giải ngố ngôn từ bằng cách tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

 • Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Không nên làm gì? Kiêng gì?

  Khi nói đến chuyện xui xẻo, đen đủi, hiếm có điều mê tín nào phổ biến trong xã hội phương Tây như truyền thuyết về thứ 6 ngày 13. Vậy thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Tại sao là ngày xui xẻo? Nên làm gì và không nên làm gì?

 • Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên em vào lớp 6

  Chắc hẳn ngày đầu tiên khi em bước chân vào trường cấp hai đã để lại cho em rất nhiều cảm xúc và kỉ niệm? Một số bài viết mẫu Kể lại kỉ niệm ngày đầu