Cách sử dụng TikTok trên máy tính

TikTok là một ứng dụng xem video ngắn được nhiều người yêu thích hiện nay. Ngoài cách đăng nhập, sử dụng trên điện thoại di động, TikTok cũng có thể dùng trên máy tính với đầy đủ các tính năng tương tự. Chi tiết cách sử dụng TikTok trên máy tính, mẹo tải, cài đặt, đăng video lên TikTok,..., sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

TikTok được biết đến nhiều nhất với tư cách là một ứng dụng xem, chia sẻ video dành riêng cho thiết bị di động. Mặc dù vậy, TikTok cũng đã có phiên bản dành cho máy tính để bàn với các tính năng cơ bản như tải lên video cá nhân, quản lý thông báo, tải xuống video yêu thích,...  Nếu muốn dùng TikTok với màn hình lớn hơn, bạn cần nắm được các thông tin về cách sử dụng TikTok trên máy tính để bàn dưới đây.

Tham khảo: Đăng ký TikTok

cach su dung tiktok tren may tinh don gian nhat

Cách tải, cài Titok trên máy tính và mẹo sử dụng
 

Cuối cùng TikTok đã ra mắt phiên bản cho nền tảng web, PC và bạn có thể truy cập ngay vào đó qua máy tính cá nhân của mình. Cách sử dụng TikTok trên máy tính cũng có phần tương tự như trên phiên bản di động, mặc dù bạn sẽ cần phải làm quen với bố cục trên màn hình lớn mà điều này ban đầu có thể hơi khó hiểu. Một số tính năng cũng bị vô hiệu hóa, nhưng đó vẫn là một khởi đầu tuyệt vời cho người dùng máy tính.

Mục Lục bài viết:
1. Cách tải video TikTok trên máy tính (tải nhanh, không chứa quảng cáo)
2. Cách tải, cài đặt TikTok trên PC
3. Cách duyệt video TikTok trên máy tính
4.Cách tải video lên TikTok và truy cập vào tài khoản trên PC

1. Cách tải video TikTok về máy tính

Trình tải video TikTok của x2convert cho phép bạn tải xuống video miễn phí, không chứa watermar với kích thước và định dạng file đa dạng.

Sử dụng x2convert, bạn không cần cài đặt phần mềm nào trên máy tính. Tất cả những gì bạn cần làm là copy link TikTok cần tải dán vào ô chuyển đổi của x2convert, chờ hệ thống chạy chuyển đổi và ấn "download" video ở định dạng yêu thích.

Xin lưu ý rằng bạn cần phải chọn các định dạng file tải (Mp3, Mp4, Audio,...) trước khi tải về.

 - Link truy cập x2convert:  https://x2convert.com/en57/tiktok-downloader

 - Ngoài ra, để hiểu và biết Cách tải video TikTok trên máy tính bằng x2convert, bạn có thể tham khảo tại đây.

  Cach tai video TikTok tren may tinh


2. Cách tải, cài đặt TikTok trên PC

Hiện nay, ngoài cách sử dụng TikTok trực tiếp từ trình duyệt web qua địa chỉ TikTok.com, bạn đọc cũng có thể tải TikTok trên máy tính và sử dụng. 

Lưu ý: Có nhiều cách tải, cài TikTok trên máy tính, tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải chính thức từ Microsoft Store. 

Bước 1: Mở Microsoft store trên máy tính. Để mở nhanh, bạn ấn vào biểu tượng tìm kiếm trên máy tính, gõ tìm "Microsoft store"

cai tiktok tren may tinh

Bước 2: Tìm kiếm "TikTok" trên thanh tìm kiếm của Microsoft store rồi rồi chọn TikTok từ danh sách sách trả về.

tai tiktok tren may tinh

Bước 3: Cài đặt TikTok trên máy tính bằng cách ấn chọn "get"

tai video tiktok tren may tinh

Bước 4: Cuối cùng, bạn ấn vào "mở" để mở ứng dụng trên TikTok.

cach tai tiktok tren may tinh

Ngay bây giờ, bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng TikTok trên máy tính mà không phải sử dụng trình duyệt web cũng như lo giật, lag khi duyệt video.
 

3. Cách duyệt video TikTok trên máy tính

Để sử dụng TikTok trên máy tính, bạn chỉ cần truy cập TikTok.com. Tại đó, bạn click vào nút Watch Now nằm ở góc trên bên phải màn hình để bắt đầu.

Cách sử dụng Tiktok trên máy tính tiếp theo khá đơn giản, bạn chỉ cần duyệt video bằng cách click vào từng ô video trên trang chủ xu hướng hoặc nhấp chuột vào mục Discover bên tay phải để tìm kiếm thêm nội dung.

cach su dung tiktok tren may tinh

Bạn có lẽ cảm thấy chức năng của phiên bản TikTok web còn nhiều hạn chế. Bạn sẽ không thể tìm kiếm một tag hoặc cụm từ cụ thể, nhưng có một cách giải quyết. Nếu bạn muốn tìm kiếm một tag cụ thể, đơn giản chỉ cần click vào thanh URL ở phía trên đầu trang và nhập địa chỉ sau (thay KEYWORD-HERE bằng từ khóa bạn muốn tìm):

https://www.tiktok.com/tag/KEYWORD-HERE.

cach xem tiltok tren may tinh

Khi sử dụng TikTok trên máy tính, việc giới hạn trong chức năng của phiên bản web có thể là để khuyến khích người dùng cài đặt TikTok cho di động nhiều hơn, do đó đây là cách duy nhất để duyệt qua các thẻ xu hướng tiêu chuẩn hiện giờ.

cach truy cap tik tok tren may tinh

Bạn cũng có thể tìm kiếm người dùng cụ thể bằng cách sử dụng URL bên dưới (thay USERNAMEHERE bằng tên người dùng bạn muốn tìm):

https://www.tiktok.com/@USERNAMEHERE.


Nếu muốn LiveStream trên TikTok để tăng tương tác và trò chuyện trực tiếp với những người đang xem video của mình bạn có thể làm theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Xem thêm: Livestream trên TikTok

4. Cách tải video lên TikTok và truy cập vào tài khoản trên PC

Bạn có thể upload video lên TikTok trên PC thông qua trang web chính và chức năng tương tự như ứng dụng di động khi bạn sử dụng TikTok trên PC.  Trước khi thực hiện các bước tải video lên trên TikTok dưới đây bạn có thể tham khảo cách tạo video TikTok trên máy tính tại đây.

Xem ngay: Tạo video TikTok

Bước 1: Truy cập vào TikTok.com và click Watch Now.

cach su dung tik tik tren web bang may tinh

Bước 2:Nhấp chuột vào nút upload ở góc trên bên phải màn hình và chọn tùy chọn đăng nhập mà bạn đã sử dụng cho tài khoản của mình. Nếu là lần đầu tiên sử dụng TikTok, bạn có thể dùng tài khoản Twitter hoặc Instagram để đăng nhập và tự động tạo một tài khoản.

cach xem tiktok tren web qua may tinh

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập, bạn có thể bắt đầu upload video. Đơn giản bằng cách nhấp vào nút Upload Video ở phía trên bên phải màn hình bất cứ lúc nào để bắt đầu. Bạn sẽ được đưa tới trang upload. Bạn click vào Select a Video to Upload để tải file từ máy tính. Tìm video bạn muốn tải lên và sau đó click đúp chuột vào đó để bắt đầu upload.

dang nhap tiktok tren may tinh

Điều quan trọng cần biết là video phải có độ dài dưới 60 giây và độ phân giải 720 x 1280 trở lên. Video được quay ở chế độ dọc sẽ luôn hoạt động tốt hơn, nhưng bạn vẫn có thể upload video quay ở màn hình ngang.

cach su dung tiktok tren may tinh don gian nhat

Trong khi video của bạn đang tải lên, bạn sẽ có một số tùy chọn để chỉnh sửa chú thích, gắn thẻ người dùng và thêm hashtag. Nhấp vào một trong các biểu tượng @ hoặc # và bạn sẽ có thể nhập để tìm thẻ.

huong dan su dung tiktok tren may tinh

Khi bạn gõ chữ, các đề xuất sẽ xuất hiện. Điều này cực hữu ích nếu bạn muốn tìm các hashtag phổ biến, bởi vì kết quả sẽ hiển thị số lượng video TikTok đã được đăng cho mỗi hashtag.

Một số lưu ý khi sử dụng TikTok trên máy tính là các tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ nhất của TikTok không có trên phiên bản web. Bạn không thể chọn nhạc, một trong những tính năng lớn nhất của TikTok và bạn không thể thêm caption cho video. Tuy nhiên, đối với những ai thường xuyên gặp rắc rối trong việc tải video lên TikTok từ điện thoại di động của họ thì đây là một sự thay thế tuyệt vời.

Nếu bạn muốn dùng thử và có được tất cả các tính năng cho TikTok, thì hãy tải xuống trình giả lập Android cho máy tính của bạn. Bằng cách sử dụng tiktok trên máy tính thông qua giả lập, bạn có thể download TikTok cho Android trong trình giả lập và có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của TikTok. Mặc dù vậy, cách tiếp cận này có một số khó khăn. TikTok thường gặp sự cố hoặc không phản hồi khi bạn cố tải video lên thông qua trình giả lập.

Còn nhiều cách khác để các bạn dễ dàng xem video TikTok trên Windows như truy cập trực tiếp vào trang chủ tiktok.com hoặc sử dụng công cụ kết nối điện thoại với máy tính có tên ApowerMirror.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-tiktok-tren-may-tinh-57963n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa ID TikTok trên video tải về
Tiktok Shop là gì? Cách đăng ký TikTok Shop bán hàng Online
Tải video trên Tiktok không logo trên iPhone, Android và PC
Cách đăng nhập TikTok trên điện thoại
Cách tải video TikTok không logo trên iPhone, Android và PC thành công 100%
Từ khoá liên quan:

cách sử dụng TikTok trên máy tính

, cài tiktok trên máy tính, tải tiktok trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • TikTok Monitoring

  Theo dõi các thương hiệu và Influencer trên TikTok

  Là ứng dụng được download nhiều nhất năm 2021, TikTok đang dần trở thành một trong những mạng xã hội chia sẻ video thịnh hành nhất hiện nay. Với những doanh nghiệp, người nổi tiếng hay thậm chí là người dùng muốn tiếp cận nhiều người hơn trên nền tảng này thì TikTok Monitoring là lựa chọn không thể bỏ qua.
 • TikTok lite Phiên bản rút gọn của mạng video TikTok
 • TikTok PC Ứng dụng xem video TikTok trên máy tính
 • TikTok for Business Tăng tương tác bằng tài khoản TikTok doanh nghiệp
 • Free TikTok Nhận lượt like và follow miễn phí cho TikTok
 • Vipto.de TikTok Tăng tương tác và trở thành hiện tượng MXH TikTok

Tin Mới

 • Cách tải video TikTok không logo trên điện thoại

  Trong những bài viết trước của Taimienphi, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đăng video TikTok lên Facebook không bị mờ, độ phân giải không bị giảm .... thì ngày hôm nay, một lần nữa chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải video TikTok không logo bằng SnapTik, cho phép bạn lưu trữ những đoạn video mà mình thích.

 • Tải video TikTok không logo trên iPhone, Android và PC

  Tìm hiểu cách tải video TikTok không logo trong bài viết này cảu Taimienphi. Chúng tôi cung cấp các phương pháp đơn giản và hiệu quả để loại bỏ watermark trên video TikTok, giúp bạn sở hữu những đoạn video chất lượng cao mà không bị ảnh hưởng bởi dấu, hình mờ.

 • Cách đăng video Tiktok dài 30 phút trên điện thoại iPhone/iPad

  Tính năng đăng video Tiktok dài 30 phút hiện đang được NPH Tiktok tiến hành thử nghiệm và được rất nhiều người dùng mong chờ nhất. Điều này giúp các nhà sáng tạo có thể thêm không gian chia sẻ nội dung HOT, tạo ra

 • Code Đại Hiệp Chạy Đi tháng 7/2024 update mới nhất

  Đại Hiệp Chạy Đi là game nhập vai thuộc thể loại roguelike do công ty MGOL phát hành. Để tăng độ hùng mạnh khi tranh bá thiên hạ, người chơi cần tiến