Tiktok Shop là gì? Cách đăng ký TikTok Shop bán hàng Online

TikTok Shop là tính năng mua sắm, nơi bạn có thể tìm, mua và đăng bán các mặt hàng. Tham gia vào TikTok Shop người bán có thể Live Stream để giới thiệu các mặt hàng, người mua hàng có thể sử dụng các mã giảm giá để nhận nhiều ưu đãi trên TikTok Shop. Để tìm hiểu rõ hơn về TikTok Shop, cách đăng ký TikTok Shop để mở gian hàng bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

Dù xuất hiện sau Facebook và Zalo nhưng TikTok đã và đang thu hút đông đảo người dùng khắp mọi nơi tham gia. Thấu hiểu được thị trường kinh doanh online trên sàn TMĐT đang phát triển mạnh, nhiều người mong muốn bán hàng trên mạng xã hội, TikTok Shop đã được TikTok thiết lập. Điều này giúp người dùng không chỉ bán hàng trên Zalo, Facebook mà cả trên TikTok. Để hiểu rõ hơn về TikTok Shop thì các bạn cùng đi tìm hiểu Tiktok Shop là gì? Điều kiện để mở Tiktok Shop? dưới đây.

tiktok shop la gi dieu kien de mo tiktok shop

Cách mở bán hàng trên TikTok Shop.


Nội dung bài viết:
1. TikTok shop là gì?.
2. Cách hoạt động.
3. Điều kiện mở TikTok shop.
4. Cách mở TikTok Shop.


1. Tiktok Shop là gì?

TikTok Shop được biết là hệ sinh thái mới trên TikTok (gian hàng trên TikTok) được phát triển như sàn thương mại điện tử giúp mọi người có thể mua bán hàng thông qua tài khoản TikTok. Giống như Zalo Shop, Facebook Shop, TikTok Shop giúp người dùng có nhiều cơ hội để quảng báo, giới thiệu sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng hiệu quả. Khi người xem video sẽ click vào link mua hàng hiển thị là có thể mua hàng dễ dàng với đầy đủ thông tin như giá cả, lượt mua, thông tin sản phẩm... mà không cần phải thoát ra ứng dụng.

Ưu điểm khi kinh doanh online tại TikTok Shop:
- Đông đảo người dùng nên bạn dễ dàng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.
- Phấn phối sản phẩm của bạn không giới hạn.
- Cho tỷ lệ chuyển đổi cao.
- Nội dung quan trọng hơn quảng cáo.


2. Tiktok Shop hoạt động như thế nào?

TikTok xuất hiện vào năm 2016 nhưng TikTok Shop thì mới có mặt trong thời gian gần đây. Do đó, để có thể bán hàng được trên ứng dụng TikTok shop này, bạn cần hiểu rõ quy trình vận hành của của nó, xây dựng và phát triển kênh tốt nhất.

- Đối với người bán: Bạn phải tiến hành đăng ký kinh doanh hoặc là chủ hộ kinh doanh cá thể.
- Đối với sản phẩm: Làm tương tự như các trang thương mại khá như đăng ảnh, viết mô tả, giá cho sản phẩm.
- Đối với thanh toán: Chỉ được thanh toán qua hệ thống Tiktok, ví điện tử, qua thẻ ngân hàng, không chấp nhận thanh toán COD.
- Đối với vận chuyển: Đơn vị vận chuyển cho TikTok Shop ở Việt Nam chủ yếu là J&T Express. Khi người mua đặt hàng, đơn vị sẽ tới kho lấy hàng rồi giao cho người mua.
Là trung gian giữa bên mua và bên bán nên đơn vị TikTok Shop sẽ thu phí nền tảng 1% trừ vào số tiền thanh toán mà khách hàng chuyển qua mỗi đơn hàng thành công.


3. Điều kiện mở TikTok Shop

Đăng ký TikTok Shop sẽ mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng như hỗ trợ người kinh doanh online, tăng tỉ lệ mua hàng,... nhưng không phải người nào cũng mở được TikTok Shop. Để mở thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

* Thương hiệu/Người bán:
- Có pháp nhân ở Việt Nam.
- Các sản phẩm kinh doanh không được trái với pháp luật, được phép mở ở trên TikTok Shop.

* Người sáng tạo:
- 18 tuổi trở lên.
- Kênh TikTok có ít nhất 10.000 người theo dõi.


4. Cách mở bán hàng trên TikTok Shop

Nếu như bạn đáp ứng được các điều kiện ở trên thì bạn có thể đăng ký tài khoản TikTok Shop dễ dàng theo các bước sau đây:

Bước 1: Trên trình duyệt máy tính, bạn vào trang TikTok Shop TẠI ĐÂY.

Bước 2: Bạn tiến hành đăng ký TikTok Shop bằng 1 trong 2 cách sau: 
- Sign up with TikTok Account: Cách này cho phép bạn chỉ cần xác nhận ủy quyền. 
Sign up with Phone & Email: Bạn cần điền thông tin vào form đăng ký.

Taimienphi.vn hướng dẫn đăng ký qua Tài khoản bằng cách click "Sign up with TikTok Account".

dang ky TikTok Shop

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy một loại cách truy cập vào TikTok Shop. Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn chọn cách phù hợp.

TikTok Shop mua hang

Bước 4: Khi truy cập vào xong, bạn cần tìm hiểu các công cụ ở trên thanh TikTok Shop Seller Center như sản phẩm, đơn hàng, tài chính, khuyến mại... Bạn cũng có thể đăng ký Seller TikTok để tối ưu bán hàng, tăng doanh thu cho shop của mình.
Bước 5: Xác minh tài khoản để có thể sử dụng tính năng đa dạng của TikTok Shop.

Hy vọng, các bạn đã biết được Tiktok Shop là gì? Điều kiện để mở Tiktok Shop? cũng như cách mở. Các bạn có thể cân nhắc bắt đầu việc kinh doanh online của mình trên TikTok shop này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tiktok-shop-la-gi-dieu-kien-de-mo-tiktok-shop-70219n.aspx
Ngoài ra nếu bạn là một KOL, người nổi tiếng hay người dùng có trên 1000 Follower bạn có thể tham gia kiếm tiền trên TikTok cực đơn giản bẳng cách tạo liên kết Affiliate. Cách kiếm tiền Affiliate TikTok Shop cũng khá đơn giản bạn có thể tham khảo và làm theo để có thêm một khoản thu nhập mới nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Tik Tok, TikTok shop trên điện thoại, máy tính chi tiết
Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi chờ vận chuyển, không có nút hủy
Cách đăng ký, tạo tài khoản TikTok Trung Quốc
Cách xóa ID TikTok trên video tải về
Cách nạp tiền vào TikTok bằng thẻ điện thoại, thẻ ngân hàng
Từ khoá liên quan:

Tiktok Shop

, dieu kien mo TikTok shop, cach mo Tiktok shop,

SOFT LIÊN QUAN
 • TikTok Monitoring

  Theo dõi các thương hiệu và Influencer trên TikTok

  Là ứng dụng được download nhiều nhất năm 2021, TikTok đang dần trở thành một trong những mạng xã hội chia sẻ video thịnh hành nhất hiện nay. Với những doanh nghiệp, người nổi tiếng hay thậm chí là người dùng muốn tiếp cận nhiều người hơn trên nền tảng này thì TikTok Monitoring là lựa chọn không thể bỏ qua.
 • TikTok lite Phiên bản rút gọn của mạng video TikTok
 • TikTok PC Ứng dụng xem video TikTok trên máy tính
 • TikTok for Business Tăng tương tác bằng tài khoản TikTok doanh nghiệp
 • Free TikTok Nhận lượt like và follow miễn phí cho TikTok
 • Vipto.de TikTok Tăng tương tác và trở thành hiện tượng MXH TikTok

Tin Mới

 • Cách tải video TikTok không logo trên điện thoại

  Trong những bài viết trước của Taimienphi, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đăng video TikTok lên Facebook không bị mờ, độ phân giải không bị giảm .... thì ngày hôm nay, một lần nữa chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải video TikTok không logo bằng SnapTik, cho phép bạn lưu trữ những đoạn video mà mình thích.

 • Tải video TikTok không logo trên iPhone, Android và PC

  Tìm hiểu cách tải video TikTok không logo trong bài viết này cảu Taimienphi. Chúng tôi cung cấp các phương pháp đơn giản và hiệu quả để loại bỏ watermark trên video TikTok, giúp bạn sở hữu những đoạn video chất lượng cao mà không bị ảnh hưởng bởi dấu, hình mờ.

 • Cách đăng video Tiktok dài 30 phút trên điện thoại iPhone/iPad

  Tính năng đăng video Tiktok dài 30 phút hiện đang được NPH Tiktok tiến hành thử nghiệm và được rất nhiều người dùng mong chờ nhất. Điều này giúp các nhà sáng tạo có thể thêm không gian chia sẻ nội dung HOT, tạo ra

 • Full Code All Star Tower Defense 7/2024 update hàng ngày

  Danh sách Code All Star Tower Defense đầy đủ của chúng tôi đều là những mã đạng động mới dành dành cho game ASTD, người chơi sử dụng chúng để đổi lấy