Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10

Background Intelligent Transfer làm một trong những dịch vụ quan trọng trên Windows 10. Nếu thiếu nó bạn sẽ không thể nào nâng cấp được Windows 10 và trong trường hợp gặp phải lỗi lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 bạn sẽ thế nào. Hướng dẫn sau đây sẽ giải đáp cho thắc mắc của bạn.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 không thường xuyên xảy ra cũng ít được để ý nhưng thực sự nó đem lại khá nhiều phiền toái cho người sử dụng.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10

Thông thường chúng ta chỉ biết đến mỗi cách cập nhật Windows 10 mà không biết được rằng đằng sau nó có rất nhiều quy trình khác nhau, các tiến trình, dịch vụ chạy ngầm khác nhau để hỗ trợ việc cập nhật Windows 10 cho bạn. Và Background Intelligent Transfer chính là một trong số đấy, dịch vụ giúp bạn có thể cập nhật Windows 10 tự động dễ dàng.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 2

Background Intelligent Transfer là gì?

Nói ngắn gọn thì Background Intelligent Transfer là một dịch vụ hỗ trợ cho Windows Updates, nếu bạn tắt chế độ tự động nâng cấp - Automactic Update thì cũng đồng nghĩa vô hiệu hóa luôn tiến trình này và nó cũng làm tăng lên một phần không nhỏ tốc độ của hệ thống.

Tại sao lại xảy ra lỗi Background Intelligent Transfer

- Có một nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 trong đó có thể quá trình cập nhật phiên bản gặp lỗi, chính xác hơn là phiên bản bạn đang cập nhật có lỗi xảy ra.

- Một số nguyên nhân khác có thê do các virus, malware tấn công và làm hỏng dịch này.

- Một số hiếm là do trong quá trình sử dụng máy có một vài tiến trình không tương thích hoàn gây ra Background Intelligent Transfer tắt độ ngột và cũng khiến xảy ra lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10.

Sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10

Có 2 cách giúp bạn sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 và không cho Windows 10 mà áp dụng được cho cả các hệ điều hành khác nữa.

Cách 1. Sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy bằng Troubleshoot

Trên Windows 10 tính năng Troubleshoot được cải thiện khá đáng kể và đây là công cụ có sẵn giúp bạn sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 trong trường hợp hiện tại. Nguyên lý hoạt động của Troubleshoot đơn giản là khởi chạy tiến trình đó lại, nhưng nếu như gặp lỗi sẽ tự động reset lại tiến trình, dịch vụ đó tương đương với việc bạn khởi động lại máy.

Bước 1: Mở Menu Start gõ "troubleshoot" và truy cập vào công cụ Troubleshoot hiện lên đầu tiên.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 3

Bước 2: Trong Troubleshoot bạn kéo xuống nhấn vào Windows Update và chọn Run the Troubleshooter để tiến hành sửa lỗi Background Intelligent Transfer.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 4

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào Troubleshooting as an administrator để tiến hành kiểm tra lỗi với quyền Administrator cao cấp nhất.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 5

Bước 4: Khi có thông báo Download and Install pending updates, hãy nhấn vào Apply this fix để tiến hành sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 6

Hệ thống sẽ mất một lúc để khởi động sửa lỗi này và tất nhiên bạn phải để nguyên cho nó chạy nếu không có thể xảy ra lỗi hoặc kết quả kiểm tra không chính xác.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 7

Bước 5: Khi có thông báo về các dịch vụ update đã được fixed như vậy bạn đã sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 xong và bây giờ có thể đóng cửa sổ lại.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 8

Cách 2. Khắc phục lỗi Background Intelligent Transfer bằng Services

Nếu như cách trên không giúp bạn sửa lỗi được, cụ thể là Troubleshoot không tìm ra được lỗi hãy thử khởi động lại tiến trình này xem có hoạt động trở lại không.

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar sau đó chọn lựa Task Manager để mở phần quản lý các phần mềm, tiến trình chạy trên máy tính.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 9

Bước 2: Tại đây bạn sang mục Services và tiến hành bật BITS - Background Intelligent Transfer lên trong trường hợp nó đang bị tắt hoặc chọn restart nếu đang chạy.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 10

Kéo xuống dưới tìm dịch vụ wuauserv - Windows Updates và khởi động lại dịch vụ này.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 11

Bước 3: Bây giờ bạn thử tiến hành cập nhật Windows 10 lại xem đã có thể tải và chạy như bình thường chưa nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-background-intelligent-transfer-khong-chay-tren-windows-10-25965n.aspx
Trên đây là 2 cách giúp bạn sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10, giúp bạn có thể thoải mái cập nhật Windows 10 trở lại như cũ mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Qua bài viết trên bạn đọc có thể thấy có rất nhiều lỗi cập nhật Windows 10 mà chúng ta không thể biết được trước. Chính vì thế mỗi khi bạn tiến hành cập nhật Windows 10 mà gặp các lỗi trên thì cũng đừng ngần ngại mà chia sẻ cho chúng tôi ngay tại bài viết này, trong thời gian sớm nhất Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa các lỗi cập nhật Win 10 tương tự nói trên.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Win 10
Gõ tiếng Việt trên Win 10, sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Windows 10
Cách sửa lỗi không Reset được Win 10
Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10
Từ khoá liên quan:

sua loi Background Intelligent Transfer

, loi Background Intelligent Transfer khong chay tren windows 10, loi update Background Intelligent Transfer,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên

  Microsoft đã phát hành ISO Windows 11 đầu tiên, cho phép người dùng tải xuống và thực hiện cài đặt sạch trên các hệ thống thử nghiệm chuyên dụng hoặc máy ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng đã phải download bản Windows 10 build 21354 và nâng cấp lên Windows 11 từ đó, trừ khi họ chọn sử dụng các phương pháp khác. Giờ đây, quy trình đó không còn cần thiết nữa vì file ISO chính thức cho Windows 11 build 22000.132 hiện đã có sẵn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá