Sửa lỗi BlueStacks trên win 10, fix lỗi Bluestacks không chạy trong Windows 10

Rất nhiều người dùng BlueStacks hiện nay kêu ca về tình trạng lỗi BlueStacks trên Win 10 không hoạt động, nhưng ít ai chịu tìm hiểu nguyên nhân thực tế gây ra lỗi BlueStacks trong Win 10 là gì, trong khi đó, nếu biết nguyên nhân dẫn tới lỗi BlueStacks, bạn đọc sẽ có hướng giải quyết lỗi vô cùng hiệu quả.

Trong số rất nhiều các phần mềm giả lập Android hiện nay, BlueStacks nổi lên như một phần mềm giả lập Android trên máy tính thịnh hành nhất, không chỉ bởi tải BlueStacks về sử dụng khá dễ, hỗ trợ phiên bản Android mới mà còn rất gọn nhẹ. Mặc dù vậy rất nhiều người gặp lỗi BlueStacks trên Win 10 trong lúc cài BlueStacks, chạy phần mềm giả lập hoặc không thể thiết lập tài khoản ngay sau khi mới cài BlueStacks trên máy tính Win 10.

sua loi bluestacks tren win 10

Mặc dù vậy chỉ cần nắm được nguyên nhân gây ra lỗi, các bạn hoàng toàn có thê sửa lỗi BlueStacks trên Win 10 dễ dàng và tăng tốc BlueStacks như ban đầu.


Sửa lỗi BlueStacks trên win 10, fix lỗi BlueStacks không chạy trong Windows 10

Các lỗi BlueStacks trên Windows 10 ví dụ như treo, không vào được ứng dụng hoặc tải được ứng dụng từ kho Google Play,…xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó, Taimienphi.vn sẽ đi từ các nguyên nhân cơ bản đến phức tạp nhất có thể xảy ra khi người dùng sử dụng BlueStacks trên máy tính Windows 10.

Cách 1: Kiểm tra cấu hình tối thiểu khi cài BlueStacks trên máy tính

Cấu hình tối thiểu cài BlueStacks trên máy tính tùy thuộc khá nhiều vào các bộ cài đặt và cấu hình phần cứng trên máy tính, cụ thể, bạn sẽ cần tải NET Framework mới nhất. Bên cạnh đó là cấu hình phần cứng và phần mềm:

- Bộ nhớ RAM từ 2GB trở lên

- Ổ đĩa chứa file cài đặt cần tối thiểu từ 4GB trở lên

- Driver màn hình (card đồ họa) phiên bản mới nhất

- Chạy quyền quản trị cao nhất (Admin)

sua loi bluestacks trong win 10

Nếu như máy tính của bạn không đáp ứng được cấu hình tối thiểu cài BlueStacks trên thì rất có thể đây là những nguyên dẫn tới lỗi BlueStacks trên Windows 10 và ngay cả khi bạn đã cài BlueStacks hoặc chưa cài BlueStacks thì đây vẫn có thể là nguyên nhân hàng đầu.

Cách 2. Cập nhật driver màn hình (card đồ họa) phiên bản mới nhất

Nếu như nguyên nhân đầu tiên không phải là nguyên nhân gây ra lỗi thì rất có thể do driver màn hình của bạn đã cũ, bởi driver màn hình hoặc (card đồ họa) là bộ phận quan trọng đảm nhiệm vận hành cho các phần mềm giả lập Android trên máy tính như BlueStacks ....

Có hai trường hợp, cập nhật card Nvidia và cập nhật card Intel. Tuy nhiên trước hết bạn cần kiểm tra cấu hình Win 10 trước để biết bản driver màn hình hiện tại là card rời (Nvidia, AMD) hay card tích hợp Intel. Sau khi kiểm tra cấu hình Win 10 thành công, bạn có thể tham khảo theo hai cách cập nhật card Nvidia và cập nhật card Intel đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

Cách nhanh nhất để cập nhật card Nvidia mà bạn có thể thực hiện trên Win 10 đó là truy cập vào khay hệ thống, nhấp chuột phải lên biểu tượng trình quản lý card Nvidia và chọn Check for updates để tải về bản cập nhật.

BlueStacks thường xảy ra một số lỗi khác, trong đó có lỗi camera. Các bạn tham khảo cách sửa lỗi camera trên BlueStacks để khi gặp lỗi này, biết được cách sửa phù hợp.
Xem thêm: Cách sửa lỗi camera trên BlueStacks

sua loi bluestacks tren windows 10

Click chọn Check for upadates để cập nhật driver Nvidia.

sua loi bluestacks trong windows 10

Một cách khác là bạn có thể sử dụng các phần mềm tải driver như DriverEasy, Driver Booster,…trong đó khi tải Driver Booster, bạn sẽ có một ứng dụng khá hữu ích trong việc tự động cập nhật và tải driver còn thiếu cho máy tính của mình

Cách 3: Cấp quyền quản trị cao nhất cho BlueStacks

Có nhiều trường hợp do người dùng chưa cấp quyền truy cập toàn bộ các tính năng trên máy tính cho BlueStacks dẫn tới việc lỗi BlueStacks trên Win 10 và để sửa lỗi BlueStacks trên Win 10, các bạn hãy cấp quyền quản trị cao nhất cho BlueStacks nhé.

Bước 1:  Nhấp chuột phải lên icon BlueStacks trên máy tish chọn Properties > chọn tab Security >Edit.

khac phuc loi bluestacks tren win 10

Bước 2: Trong tab Security >Group or user names, các bạn chọn tới mục User name (tên người dùng hiện tại) sau đó tick chọn mục Full Control >OK >OK để hoàn tất.

fix loi bluestacks tren win 10

Cách 4: Thiết lập chế độ Compatibility mode trên máy tính

Đôi khi do BlueStacks không được thiết lập chạy đúng với phiên bản Windows dẫn tới việc xung đột, nói cách khác để sửa lỗi BlueStacks trong Win 10, bạn đọc cần chuyển BlueStacks về chế độ chạy tương thích với Windows.

Bước 1: Click chuột phải lên BlueStacks và chọn Properties. Tương tự như cách trên.

Bước 2: Chuyển sang tab Compatibility > tick chọn vào mục Runcompatibility troubleshooter để truy cập vào trình xử lý vấn đề liên quan tới lỗi BlueStacks trên Win 10 do không tương thích.

sua loi bluestacks khong hoat dong tren win 10

Bước 3: Chọn mục Try recommened settings >Test the program và khởi động lại BlueStacks để xem kết quả.

sua loi bluestacks thuong gap tren win 10

Nhấn chọn mục Try recommended settings để thử thiết lập khuyến nghị của máy tính.

sua loi bluestacks khi cai tren win 10

Cách 5: Xóa và cài đặt lại BlueStacks trên máy tính

Nếu như tất cả những cách trên đều không có tác dụng, các bạn hãy thử gỡ bỏ và cài BlueStacks để sửa lỗi BlueStacks trên Windows 10.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel trên Windows 10, hiện nay có khá nhiều cách truy cập vào Control Panel trên Windows 10, tuy nhiên để nhanh nhất và ít thao tác nhất, bạn chỉ việc nhấp chuột phải tại Start Menu (biểu tượng Windows) và chọn Programs and Features.

sua loi bluestacks thuong gap tren windows 10

Bước 2: Trong giao diện gỡ hoặc thay đổi cài đặt ứng dụng, các bạn tìm tới ứng dụng BlueStacks App Player. Nhấp chuột phải và chọn Uninstall để gỡ cài đặt BlueStacks trên máy tính Windows 10.

sua loi bluestacks thuong gap trong win 10

Sau đó bạn hãy thử cài BlueStacks lại trên Win 10 và thử lại xem còn mắc lỗi BlueStacks trên Win 10 hay không.

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn chi tiết tới bạn những cách khác nhau để sửa lỗi BlueStacks trên Win 10 khi gặp các lỗi phát sinh trong lúc cài BlueStacks, chạy giả lập hoặc truy cập Google Play. Ngoài ra, sau khi đã sửa lỗi BlueStacks trên Windows 10 thành công, các bạn cũng có thể học cách tăng tốc BlueStacks để cải thiện trải nghiệm khi dùng ứng dụng hoặc chơi game di động.

Một cách khác là bạn hãy luôn cập nhật Win 10 bản mới nhất để đảm bảo BlueStacks có thể tương thích với Win 10 tốt hơn nhé, bởi một số trường hợp do không cập nhật Win 10 dẫn tới sự chênh lệch giữa các phiên bản ứng dụng và hệ điều hành gây ra lỗi BlueStacks.

Phiên bản mới nhất Bluestacks 4 đã được nhà phát triển phần mềm giả lập Android nổi tiếng này chính thức cho ra mắt với những cải tiến cả về tốc độ, giao diện cũng như hỗ trợ tuyệt đối về khả năng chơi game trên trình giả lập với nền tảng hệ điều hành Android N. Cùng chúng tôi điểm qua những cập nhật tuyệt vời trong phiên bản mới Bluestacks 4 qua bài viết trên Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-bluestacks-tren-win-10-12475n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Hoài Linh     (3.9★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi BlueStacks màn hình xanh trên Windows 10
Khắc phục lỗi "25000" khi cài BlueStacks
Sửa lỗi DotNet version 2 is required to install BlueStacks App Player khi cài BlueStacks
Sửa lỗi Downloading runtime data khi cài BlueStacks
Sửa lỗi Failed to install BlueStacks, không cài được Bluestacks trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

sua loi bluestacks tren win 10

, sua loi bluestacks trong win 10, sua loi bluestacks tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • BlueStacks Tweaker

    Root giả lập android BlueStacks

    BlueStacks Tweaker là công cụ hỗ trợ root phần mềm giả lập Bluestack với mục đích khai thác nhiều hơn các tính năng từ ứng dụng giả lập này. BlueStacks Tweaker thực hiện các thay đổi GUID, Android ID và Google Ad ID, hoặc thay đổi model thiết bị để sở hữu trong tay thông tin về giả lập, đường dẫn đến các thư mục chương trình, kích thước ảnh, các dịch vụ đang chạy,...

Tin Mới