Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10

Nếu đang phải đối mặt với sự cố Windows Audio Device Graph Isolation hay Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10 / 8 / 7, tham khảo một số cách sửa lỗi trong bài viết sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10 dưới đây của Taimienphi.vn.

Đôi khi chỉ cần khởi động lại máy tính cũng có thể khắc phục được vấn đề, nhưng không phải lúc nào giải pháp này cũng hữu ích.

Windows Audio Device Graph Isolation là file thực thi hỗ trợ chất lượng âm thanh tốt hơn. Ngoài việc tăng cường âm thanh, bạn có thể sử dụng file thực thi này để hỗ trợ các hiệu ứng âm thanh khác nhau. Mặc định Windows Vista và tất cả các phiên bản Windows mới đều được tích hợp file công cụ âm thanh này, nằm trong thư mục C:\Windows\System32.

Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10 / 8 / 7

Nếu hệ thống bị nhiễm các phần mềm độc hại hoặc driver âm thanh liên quan bị lỗi, bị hỏng, file audiodg.exe có thể chiếm dụng, ngốn CPU cao. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử áp dụng để sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10 / 8 / 7:

1. Gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại Skype

Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Skype cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó khởi động lại máy tính, tải và cài đặt lại ứng dụng.

2. Cập nhật driver âm thanh

Nếu gần đây bạn đã cài đặt thiết bị âm thanh mới và nhận thấy lỗi chiếm dụng CPU cao, rất có thể thủ phạm là do driver âm thanh này. Những gì bạn cần làm là cài đặt driver thích hợp hoặc cập nhật phiên bản driver mới nhất. Xác định thiết bị âm thanh của bạn, truy cập trang chủ nhà sản xuất để tải driver thiết bị thích hợp với hệ thống của bạn hoặc bạn có thể cài driver tự động bằng Driver Booster để không phải tìm thủ công, mất thời gian

3. Vô hiệu hoá tất cả các hiệu ứng âm thanh

sua loi audiodg exe ngon cpu tren windows 10

Nếu đang sử dụng bất kỳ hiệu ứng âm thanh nào (toàn hệ thống), thử vô hiệu hóa các hiệu ứng này và kiểm tra xem có khắc phục được lỗi hay không. Để vô hiệu hóa các hiệu ứng âm thanh, kích chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên khay hệ thống, chọn Playback devices. Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Sound Properties. Loa của bạn sẽ hiển thị dấu tích màu xanh lá cây. Click chọn nó rồi chọn nút Properties. Sau khi mở cửa sổ Speaker Properties, chuyển qua tab Enhancements. Đánh tích chọn Disable all sound effects và lưu lại thay đổi của bạn.

4. Sử dụng Audio Troubleshooter khắc phục sự cố

Chạy Audio Troubleshooter được tích hợp sẵn để khắc phục sự cố. Bạn có thể truy cập Audio Troubleshooter thông qua trang Settings Troubleshooters từ đó công cụ sẽ tự động sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10 của bạn.

5. Sử dụng phần mềm diệt virus để quét máy tính

Nếu file audiodg.exe nằm trong thư mục C:\Windows\System32, thì đó là file hợp lệ của Microsoft, không phải là phần mềm độc hại. Nếu nằm trong các thư mục khác, rất có khả năng đó là phần mềm độc hại. Vì vậy sử dụng các phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính, laptop để quét máy tính và loại bỏ các phần mềm độc hại trên hệ thống đi.

Hy vọng với những cách sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10 mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn sửa được lỗi. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-audiodg-exe-ngon-cpu-tren-windows-10-29884n.aspx
Trường hợp CPU chạy 100%, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi CPU 100 mà chúng tôi đã cung cấp, giúp bạn khắc phục lỗi CPU 100, làm chậm hệ thống.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Wuauserv là gì? Sửa lỗi wuauserv chiếm dụng CPU cao trên Windows 10
Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Cách sửa lỗi High CPU và Disk usage trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU

, cách sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU, hướng dẫn sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá