Cách sửa lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows

Trên laptop người dùng có thể sử dụng tính năng phát WiFi từ laptop để biến máy tính trở thành một Router. Tuy nhiên lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" khiến bạn không thể phát được WiFi. Nếu gặp tình trạng này, hãy làm theo cách sửa lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows.

Phát WiFi trên laptop là một tính năng tuyệt vời, cho phép chúng ta chia sẻ mạng tới các thiết bị khác như laptop, điện thoại, smartphone. Có nhiều cách để phát WiFi cho laptop, thậm chí là không cần cài phần mềm gì vẫn có thể phát WiFi từ laptop. Tuy nhiên hiệu quả của việc phát WiFi từ laptop không dùng phần mềm là không cao. Chính vì vậy các bạn nên cài Connectify phát Wifi cho Laptop. Phần mềm Connectify là công cụ hàng đầu hỗ trợ phát WiFi, hơn nữa để cài connectify phát Wifi cho Laptop rất đơn giản, chỉ vài bước setup phần mềm và chọn mạng sử dụng phát WiFi là bạn đã có một đường truyền riêng cho mình. Một điều không người dùng nào mong muốn khi phát WiFi bằng laptop chính là gặp lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows. Với lỗi này, các bạn sẽ không thể khởi động các phần mềm phát WiFi được.

cach sua loi the hosted network couldn t be started tren windows

Cách sửa lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows:

1. Cách sửa lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows bằng Microsoft Hosted Network Virtual Adapter.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào My Computer chọn Manager để mở Device Manager.

cach sua loi the hosted network couldn t be started tren windows 2

Bước 2: Các bạn nhấn vào View > Show Hidden Devices để hiển thị các tùy chỉnh trên Device Manager đã bị ẩn đi.

cach sua loi the hosted network couldn t be started tren windows 3

Bước 3: Các bạn chọn tiếp Microsoft Hosted Network Virtual Adapter trong thẻ Network Adapters . Sau đó click chuột phải và chọn Enable .

cach sua loi the hosted network couldn t be started tren windows 4

Giờ đây mạng lưu trữ trên laptop đã được kết nối, các bạn có thể thử phát WiFi lại xem đã khắc phục lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows hay chưa.

2. Cách sửa lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows với bộ điều khiển WiFi.

Bước 1: Nhấn Start > Control Panel.

cach sua loi the hosted network couldn t be started tren windows 5

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào System and Security.

cach sua loi the hosted network couldn t be started tren windows 6

Bước 3: Chọn phần Device Manager . Thực ra các bạn có thể chọn nhanh như cách 1 cũng được.

Hoặc nhấn Start > Run và tìm kiếm Device Manager để mở công cụ này.

cach sua loi the hosted network couldn t be started tren windows 7

Bước 4: Tìm đến bộ điều khiển WiFi hay còn gọi là Driver mạng của bạn. Sau đó nhấn chuột phải chọn Properties.

cach sua loi the hosted network couldn t be started tren windows 8

Bước 5: Tiếp tục chọn thẻ Power Management . Sau đó các bạn đánh dấu tích vào Allow the computer to turn off this device to save power và nhấn OK để lưu lại thao tác.

cach sua loi the hosted network couldn t be started tren windows 9

Cuối cùng là khởi động lại máy tính của bạn và thử phát WiFi xem lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows đã được khắc phục hay chưa.

Với hai cách trên đây, chắc chắn vấn đề lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows của bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Với những bạn muốn phát WiFi trên laptop nhưng lại không thích sử dụng phần mềm có thể chọn cách phát WiFi trên Win 7 không dùng phần mềm. Tất nhiên các thao tác để chuẩn bị phát WiFi trên Win 7 không dùng phần mềm là không hề đơn giản, không dễ dàng thực hiện như trên các phần mềm chuyên dụng. Các bạn cần sử dụng nhiều bước để có thể phát WiFi trên Win 7 không dùng phần mềm và chia sẻ mạng WiFi này với nhiều người.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-the-hosted-network-couldn-t-be-started-tren-windows-22815n.aspx
Bên cạnh đó, khi sử dụng Windows Live Mail trên Windows 7 mà bạn gặp lỗi 0x800CCC92 và 0x800CCC90 hãy tham khảo cách sửa lỗi Windows Live Mail 0x800CCC92 và 0x800CCC90 để tiếp tục sử dụng Windows Live Mail trên hệ điều hành của mình nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Update Fail To Install trên Windows 7/8/10
Sửa lỗi màn hình đỏ trên Windows
Cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10
Sửa lỗi Automatic Repair Loop trên Windows 10
Sửa lỗi Taskbar Windows 10 không hoạt động, không hồi đáp
Từ khoá liên quan:

cach sua loi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" tren Windows

,

SOFT LIÊN QUAN
 • FixWin

  Sửa lỗi xuất hiện trên Windows

  FixWin là công cụ cần thiết để bạn giải quyết những vấn đề thường gặp trên windows, phiên bản mới nhất là windows 10 nhằm mang đến sự ổn định lâu dài cho hệ thống của bạn. Những tính năng chính của FixWin bao gồm: sửa lỗi Windows 10 File Explorer, khắc phục các vấn đề Internet, lỗi về hệ thống, trình gỡ rối, vá lỗi windows 10.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi máy tính, laptop không kết nối được wifi chi tiết nhất

  Lỗi máy tính, laptop không kết nối được Wifi khiến người dùng không thể truy cập mạng và sử dụng các ứng dụng có kết nối Internet gây khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc của người dùng. Hiện có rất

 • Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Win 11,10,8, 7

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên máy tính như xung đột Driver, lỗi VGA hay do nhiễn virus,... Khi bị lỗi màn hình xanh máy tính của bạn sẽ tự động reset lại và người dùng không thể thao tác. Nếu

 • Cách sửa lỗi cập nhật Windows 0x80070522

  Nếu bạn không thể update hệ thống Windows 10 lên Windows 11 của mình do lỗi cập nhật "0x80070522 A required privilege is not held by the client" thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x80070522 một cách dễ dàng nhất.

 • Code OMG 3Q VNG 2022 mới nhất

  Bỏ túi ngay bộ Thời Trang Đỏ, Mảnh Tướng Thần Thú, Pet Cam và hàng ngàn Kim Nguyên Bảo miễn phí sau khi nhập Code OMG 3Q VNG, game chiến thuật Tam Quốc miễn phí của NPH VNG quy tụ hàng nghìn chiến lược gia tài ba xuất chúng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá