Cách bật Wifi 5GHz trên Laptop

Bằng cách bật Wifi 5GHz trên Laptop và kết nối với mạng 5GHz để trải nghiệm lướt web, vào Facebook , xem phim, tải xuống video, ... nhanh hơn rất nhiều so với trước đây.

Nếu chưa biết Cách bật, kết nối Wifi 5GHz trên Laptop như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach bat wifi 5ghz tren laptop

Sử dụng Wifi 5GHz trên laptop

Wifi 5GHz là gì?

Wifi 5GHz là hệ thống mạng gia đình tầm ngắn, hoạt động trong băng tần 5 gigahertz. Băng tần này xuất hiện kể từ năm 1999, và chỉ mới phổ biến kể từ khi router 802.11n được ra đời vào năm 2009. Hầu hết các thiết bị Wifi ngày nay đều hỗ trợ băng tần 5GHz.

Wifi chủ yếu sử dụng 2 băng tần là 2.4GHz và 5GHz. Trong đó 2.4GHz là băng tần mặc định trên hầu hết các thiết bị. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Wifi 2.4GHz là tốc độ kết nối Internet sẽ bị chậm lại vào các thời điểm cụ thể, đặc biệt là khi tất cả các thiết bị không giây trong gia đình bạn cùng sử dụng.

Wifi 5GHz bao gồm nhiều kênh khả dụng hơn và tốc độ kết nối nhanh hơn, nhưng phạm vi lại ngắn hơn so với Wifi 2.4GHz.

Cách bật Wifi 5GHz trên Laptop

Kiểm tra Router có hỗ trợ Wifi 5GHz không?

Cách đơn giản nhất để kiểm tra router (bộ định tuyến) có hỗ trợ Wifi 5GHz hay không là kiểm tra các thông số kỹ thuật trực tuyến, bằng cách xem hướng dẫn hoặc đăng nhập router và kiểm tra các cài đặt trong mục Wifi.

Trên các router cũ, nhà sản xuất thường kết hợp 2 bằng tần và chỉ sử dụng 1 tên mạng (SSID) cho cả bằng tân 2.4GHz và 5GHz. Trên các thiết bị mới hơn được bổ sung thêm các cài đặt mới, bao gồm tùy chọn đổi tên mạng để biết thiết bị nào đang kết nối mạng nào.

cach bat wifi 5ghz tren laptop 2

Kiểm tra laptop của bạn có hỗ trợ Wifi 5GHz không?

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ phải thao tác kiểm tra thiết bị của mình có hỗ trợ Wifi 5GHz không. Để kiểm tra laptop của bạn có hỗ trợ Wifi 5GHz không, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập cmd vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm kiếm kích chuột phải vào đó chọn Run as Administrator.

cach bat wifi 5ghz tren laptop 3

Lưu ý quan trọng: Nếu vô hiệu hóa Wifi trên laptop của mình, bạn sẽ phải thao tác thêm bước kích hoạt Wifi theo cách thủ công trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Trường hợp laptop của bạn có vấn đề trong việc bắt wifi, hãy tham khảo Cách sửa laptop không bắt được wifi tại đây.

Xem thêm: Cách sửa laptop không bắt được wifi

cach bat wifi 5ghz tren laptop 4

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt để hiển thị chi tiết mạng Wifi:

netsh wlan show drivers

cach bat wifi 5ghz tren laptop 5

Bước 3: Trong mục Radio types supported sẽ hiển thị các thông tin.

cach bat wifi 5ghz tren laptop 6

Nếu mục hiển thị thông tin là 802.11g hay 802.11n đồng nghĩa với việc laptop của bạn không hỗ trợ Wifi 5GHz. Còn nếu là 802.11a, tức là thiết bị hỗ trợ Wifi 5GHz.

Ngoài ra còn một cách khác để kiểm tra laptop của bạn có hỗ trợ 5GHz hay không. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kích chuột phải vào This PC, chọn manage.

cach bat wifi 5ghz tren laptop 7

Bước 2: Tìm và mở mục Device manager.

cach bat wifi 5ghz tren laptop 8

Bước 3: Tiếp theo tìm và mở rộng mục Network adapters.

Bước 4: Tìm và kích đúp chuột vào mục Wireless network adapters như dưới đây:

cach bat wifi 5ghz tren laptop 9

Bước 5: Truy cập mục Advance, sau đó tìm và click chọn Wireless Mode. Tại đây sẽ hiển thị các thông tin mạng Wifi như ở trên.

cach bat wifi 5ghz tren laptop 10

Cách bật, kết nối Wifi 5GHz trên laptop

Phần này khá đơn giản, chỉ cần click vào tên mạng Wifi 5GHz, sau đó click chọn Connect (kết nối). Nhập mật khẩu Wifi và kết nối bình thường.

cach bat wifi 5ghz tren laptop 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-wifi-5ghz-tren-laptop-59345n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách bật Wifi 5GHz trên Laptop. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý đổi mật khẩu wifi của mình để tránh bị câu trộm nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phát Wifi bằng MyPublicWiFi cho trên Laptop
Cách phát Wifi trên Laptop bằng Connectify
Cách bẻ khóa wifi trên laptop
Cách lấy lại mật khẩu wifi, tìm password wifi đã lưu trên Laptop
Phần mềm phát WiFi cho laptop miễn phí được sử dụng nhiều nhất
Từ khoá liên quan:

Cách bật Wifi 5GHz trên Laptop

, bật Wifi 5GHz trên Laptop, cách bật Wifi 5GHz,

SOFT LIÊN QUAN
 • Connectify

  Tạo điểm phát wifi trên Laptop

  Connectify được phát triển mang tính năng là tạo điểm phát wifi trên laptop. Do đó, thay vì mua bộ phát wifi, bạn chỉ cần tải Connectify về máy tính của mình và cài đặt theo các bước hướng dẫn là có thể phát wifi miễn phí nhanh chóng. Với Connectify, bạn có thể chỉ định thiết bị truy cập wifi mà bạn phát, chia sẻ các kết nối internet có tính bảo mật, an toàn cao.
 • Maryfi Biến máy tính thành điểm phát wifi

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm và thay đổi mật khẩu Wifi cho Windows 10

  Wifi của bạn bị lỗi hoặc bị hack mật khẩu do mật khẩu đã cài đặt quá yếu? Đường truyền không ổn định? Lúc này thay đổi mật khẩu wifi là điều cần thiết. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết cách thay đổi mật khẩu Wifi cho Windows 10 để đường truyền nhanh hơn nhé.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách cài đặt và sử dụng inSSIDer trên máy tính

  inSSIDer là công cụ phân tích Wi-Fi cần có trên máy tính. inSSIDer hỗ trợ quét các mạng không dây của bạn với WiFi adapter, cho phép bạn biết được cường độ tín hiệu của chúng và kênh chúng đang sử dụng, cũng như liệt kê rất nhiều thông tin hữu ích về mỗi mạng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng inSSIDer trên máy tính.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 56, 57 Ước chung lớn nhất

  Tài liệu giải toán lớp 6 tập 1 trang 56, 57 gồm phương pháp giải, đáp án bài 139, 140, 141, 142, 143, 144, 145 trang 56 và bài 146, 147, 148 trang 57


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá