Bật wifi điện thoại khi đi ngủ có hại gì không?

Trong hầu hết các gia đình, WiFi là nguồn bức xạ tần số điện từ (EMF) lớn nhất. WiFi từ bộ định tuyến của gia đình bạn phát ra một loại bức xạ EMF được gọi là tần số radio. Tần số radio này giúp bạn kết nối với Internet (và gần như là một công cụ bắt buộc trong thời đại ngày nay) nhưng nó cũng khá nguy hiểm đối với sức khỏe con người khi tiếp xúc quá nhiều.

Một trong những cách tốt nhất để giảm tiếp xúc với loại bức xạ này và đảm bảo sức khỏe là tắt WiFi vào ban đêm. Trong bài viết này, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu lý do thực sự tại sao bức xạ WiFi lại nguy hiểm và tại sao tắt WiFi vào ban đêm lại là điều cần thiết nhé!

bat wifi dien thoai khi di ngu co hai gi khong?

Bật wifi điện thoại khi đi ngủ có hại gì không?
 

Mục Lục bài viết:
1. WiFi có nguy hiểm không?.
2. WiFi làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.
3. WiFi làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
4. Tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

1. WiFi có nguy hiểm không?

Tất nhiên là có nguy hiểm, nhưng cũng có rất nhiều cách khác nhau để tránh tiếp xúc với nó.

Trước hết, khi nói đến bức xạ WiFi là chúng ta đang nói đến bức xạ tần số radio, một dạng bức xạ tần số điện từ. Nó có thể đo được bằng máy đo EMF, có khả năng xuyên qua tường nhà, và di chuyển đi rất xa.

Bức xạ tần số radio là loại tương tự mà điện thoại di động sử dụng để kết nối với mạng gần đó, và là loại bức xạ gây hại cho não và cơ thể người khi sử dụng điện thoại di động và các thiết bị không dây khác. Dưới đây là những tác hại nổi bật nhất của WiFi đối với toàn bộ cơ thể con người.

2. WiFi làm ảnh hưởng đến giấc ngủ

Đây được coi là một trong những lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên tắt WiFi cũng như không nên để điện thoại di động gần mình khi đi ngủ.

Năm 2013, Khoa Kỹ thuật Điện và Điện tử Đại học Melbourne đã hoàn thành một nghiên cứu về tác hại của WiFi tới chất lượng giấc ngủ, và đặc biệt là thể tùng (cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất melatonin - một loại hormone điều chỉnh giấc ngủ và nhịp sinh học của cơ thể).

bat wifi dien thoai khi di ngu co hai gi khong

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta cảm nhận bức xạ EMF cũng giống như cảm nhận ánh sáng vậy. Khi tiếp xúc với bức xạ này, tuyến tùng sẽ hoạt động chậm lại và giảm sản sinh hormone, dẫn đến mất ngủ, khó ngủ.

Khi không thể ngủ đủ giấc, khả năng chống lại bệnh tật, phát triển cơ bắp, và thải độc của cơ thể đều giảm sút. Ngủ ngon là một trong những phần quan trọng nhất của lối sống lành mạnh, và bức xạ EMF đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ngủ sâu giấc của con người.

3. WiFi làm ảnh hưởng đến khả năng sản sinh các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể

Cơ thể chúng ta liên tục sản sinh tế bào hồng cầu mới, khoảng hơn 2 triệu tế bào mỗi giây. Tuy nhiên, việc sản xuất tế bào máu khỏe mạnh này rất dễ bị ảnh hưởng bởi căng thẳng cũng như bức xạ EMF.

bat wifi dien thoai khi di ngu co hai gi khong 2

Bên trong mỗi tế nào hồng cầu này là một thụ thể, giống như một chiếc ăng ten siêu nhỏ chịu trách nhiệm truyền đạt thông tin qua các tín hiệu hóa học. Vấn đề là những cơ quan thụ cảm này cũng sẽ nhận được tín hiệu từ bức xạ EMF. Khi đó, nó sẽ:

Tác động tiêu cực đến khả năng tạo ra các tế bào tròn trịa, hoàn chỉnh, và khỏe mạnh

Giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng

Làm giảm khả năng loại bỏ độc tố và gốc tự do.

Những điều này kết hợp lại tạo nên hiệu ứng domino, tác động đến toàn bộ cơ thể người. Khi cơ thể không có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, các gốc tự do tích tụ, và tế bào hình thành không đúng cách và không được cung cấp đủ oxy sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và dễ mắc bệnh.

4. Tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan của việc sử dụng điện thoại di động với việc tăng nguy cơ mắc u não. Đồng thời, những người thường xuyên tiếp xúc với tần số radio (dù từ bất cứ nguồn nào, kể cả WiFi) đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn.

Cũng cần phải lưu ý rằng những tác hại của bức xạ EMF sẽ được tích tụ dần dần, vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là giảm tiếp xúc với nó. Đây cũng là điều đáng lưu tâm do con người tiếp xúc với WiFi ngày càng nhiều, gần như là mọi lúc mọi nơi.

Chỉ một việc đơn giản như tắt WiFi vào ban đêm cũng sẽ giúp bạn giảm mức độ tiếp xúc với bức xạ EMF, như vậy có nghĩa là bạn đã có thể bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn những người khác.

Trên thực tế, năm 2015, Pháp đã ban hành luật cấm và hạn chế sử dụng WiFi trong trường học, bao gồm: cấm sử dụng WiFi trong nhà trẻ, hạn chế sử dụng WiFi trong trường tiểu học, chỉ được sử dụng khi thực sự cần thiết và phục vụ cho mục đích giáo dục, ....

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-wifi-dien-thoai-khi-di-ngu-co-hai-gi-khong-55608n.aspx
Hy vọng với những thông tin do Taimienphi.vn cung cấp trên đây, bạn đã có những lý do thật chính đáng để tắt WiFi mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hoặc ít nhất là tắt WiFi trên điện thoại di động. Ngoài ra, khi bật WiFi điện thoại, bạn sẽ kéo dài thời gian sử dụng các thiết bị điện tử và thậm chí là cả mạng xã hội. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ và tinh thần làm việc, học tập trong ngày hôm sau. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách dùng điện thoại làm giấc ngủ ngon hơn tại đây.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt Wifi Hotspot, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi trên Windows 10
Sửa lỗi We can't set up mobile hotspot, fix lỗi không thể phát wifi trên Windows 10
10 mẹo giúp tăng tốc WiFi nhà bạn
Cách sử dụng tính năng Instant Wifi Hotspot trên Mac OS X
Cách chia sẻ mật khẩu Wifi giữa 2 điện thoại
Từ khoá liên quan:

bat wifi dien thoai khi di ngu co hai gi khong?

, tac hai mo wifi khi ngu, vi sao khong nen bat wifi khi di ngu?,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hotspot

    Biến máy tính thành điểm phát wifi

    Hotspot cho phép người dùng biến máy PC thành một điểm phát sóng, tạo phần mềm trung gian bằng phần mềm apache, IIS hoặc server, kiểm thử bằng cách biến máy PC thành server hay tạo các server LAN để chơi các game chất lư ...

Tin Mới