Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi

Miracast là một chuẩn kết nối không dây trên điện thoại thông minh, được thiết kế để chiếu màn hình của một smartphone hay máy tính bảng, PC lên màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn như TV hay máy chiếu mà không cần sử dụng đến cáp HDMI, Miracast ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

miracast tren dien thoai la gi

Miracast trên điện thoại là gì?

1. Miracast là gì?

Miracast là công nghệ thiết yếu cho bất cứ người dùng nào có nhu cầu chia sẻ nội dung bằng công nghệ không dây từ màn hình thiết bị di động lên màn hình TV hoặc máy chiếu, bao gồm thuyết trình, video, ứng dụng và ảnh. Nói một cách đơn giản, Miracast cho phép bạn chiếu màn hình từ thiết bị này sang thiết bị khác để xem và truy cập dễ dàng hơn. Ngoài ra, Miracast còn là một chuẩn kết nối đã được Liên minh Wi-Fi Alliance thông qua và được cài đặt trên hàng triệu thiết bị hiện đại trên toàn thế giới.

miracast tren dien thoai la gi

Miracast cho phép bạn chiếu màn hình từ thiết bị này sang thiết bị

Sau khi Wi-Fi Alliance công bố phát hành chuẩn kết nối không dây Miracast tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2013, theo sau đó là vô số thiết bị có tính năng Miracast ra đời, bao gồm cả thiết bị mới như Surface Pro của Microsoft (2017) và Fire TV stick của Amazon. Miracast tiếp tục được phát triển - tính đến tháng 7/2017, Miracast hardware hỗ trợ streaming HD & 4K.

2. Nguyên lý làm việc của chuẩn Miracast

Dựa trên chuẩn Wi-Fi Direct, Miracast thiết lập kết nối trực tiếp giữa một thiết bị và một màn hình (P2P), về cơ bản tạo ra mạng Wi-fi của riêng nó. Thiết bị lưu trữ hoặc truyền tải nội dung (điện thoại, máy tính bảng) giao tiếp trực tiếp với TV và chiếu mọi thứ từ màn hình điện thoại sang màn hình rộng hơn.

Miracast không sử dụng mạng có sẵn vì thế không cần điểm truy cập không dây. Đây là một lợi thế rất lớn trong lĩnh vực thương mại và giao dục, cho phép chuyển các video dung lượng lớn khỏi mạng và tiết kiệm băng thông. Trong kinh doanh, Miracast hỗ trợ tạo hội nghị video, trình chiếu slide và thiết kế sản phẩm theo nhóm. Với người dùng gia đình, Miracast cung cấp phương tiện tuyệt vời để xem video và ảnh có độ phân giải cao trên TV.

3. Làm sao để biết liệu thiết bị của bạn có hỗ trợ Miracast hay không?

miracast tren dien thoai la gi

Cách nhận biết biết liệu thiết bị của bạn có hỗ trợ Miracast

Cả hai thiết bị truyền (điện thoại, máy tính bảng) và nhận (TV) của bạn đều phải có hỗ trợ Miracast mới sử dụng được công nghệ này. Nếu TV hoặc điện thoại không hỗ trợ chuẩn Miracast, bạn cần mua một bộ chuyển tiếp Miracast hoặc nâng cấp hệ điều hành.

Về hệ điều hành, Miracast được hỗ trợ trên Windows 8.1 và Windows 10. Các phiên bản trước đó có thể thông qua ứng dụng trung gian để được hỗ trợ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là sử dụng hệ điều hành hỗ trợ Miracast trong cài đặt gốc.

Android tích hợp Miracast ở phiên bản Android 4.2 (KitKat) và Android 5 (Lollipop). Tuy nhiên, Google đã dừng hỗ trợ Miracast trên Android 6 (Marshmallow) và các phiên bản sau đó. Nếu bạn muốn chiếu màn hình từ điện thoại Android hay máy tính bảng đời mới, bạn cần sử dụng Chromecast. Cả hệ điều hành iOS và OS X của Apple đều không hỗ trợ Miracast, thay vào đó Apple sử dụng công nghệ AirPlay độc quyền của họ.

Download Miracast cho Android

https://thuthuat.taimienphi.vn/miracast-tren-dien-thoai-la-gi-49303n.aspx
Để kiểm tra điện thoại của bạn có tính năng Miracast hay không, bạn truy cập vào phần Cài đặt kết nối, tên gọi khác nhau ở các hãng khác nhau, bao gồm Screen Mirroring (tiếng Việt là Chiếu màn hình hay Phản chiếu màn hình), Scree Cast hay T-Cast... Hiện nay có nhiều cách giúp kết nối laptop với tivi hay kết nối điện thoại với tivi, bạn hãy lựa chọn cách phù hợp nhất để thực hiện.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối điện thoại Sony với máy tính
Kết nối điện thoại và Tivi cần những điều kiện gì?
Cách học Zoom trên tivi LG
Cách kết nối điện thoại Android, Samsung với Tivi qua mạng Wifi và USB
Những cách kết nối nào để xem video trên tivi
Từ khoá liên quan:

Miracast là gì

, tính năng của Miracast, chuẩn kết nối không dây trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
  • Miracast

    Chuyển màn hình thiết bị Android sang màn hình TV

    Miracast là ứng dụng hỗ trợ kết nối không dây cho phép bạn chiếu màn hình một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) lên màn hình một thiết bị khác (như tivi, máy chiếu) mà không cần đến cáp. Tiện ích Miracast hoạt động trên nhiều dòng điện thoại, truyền tải được chất lượng hình ảnh, âm thanh cao.

Tin Mới