Những cách kết nối nào để xem video trên tivi

Với sự tiến bộ vượt bậc của nền công nghệ hiện đại, chiếc ti vi trong mỗi gia đình giờ đây không chỉ đơn thuần là một chiếc máy truyền hình thông thường và nội dung giải trí không còn bó hẹp trong những video được xem thông qua tín hiệu truyền hình. Sự ra đời của nhiều phương thức kết nối đã đưa người dùng bước vào một thế giới giải trí hoàn toàn mới trên chính chiếc ti vi vốn có của mình.

Thật không khó để thấy rằng với điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển thì đời sống tinh thần của con người ngày một nâng cao. Nếu như trước đây để có thể sở hữu một chiếc tivi với khả năng truyền tải hình ảnh, âm thanh đạt chuẩn đã có thể coi là khó thì giờ đây những chiếc ti vi có thiết kế sang trọng, tinh tế, công nghệ hình ảnh tiên tiến, hiện đại cùng khả năng kết nối mạng và các thiết bị thông minh khác đã trở nên phổ biến trên thị trường và người dùng có thể dễ dàng sở hữu chúng. Các hình thức kết nối cũng trở nên đa dạng nhằm đáp ứng yêu cầu khác nhau của người dùng cũng như sự đa dạng của từng thiết bị. Ở bài viết này, taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn những cách kết nối để xem video trên tivi thông dụng nhất hiện nay.

Những cách kết nối nào để xem video trên tivi

Cách 1: KẾT NỐI THÔNG QUA DÂY DẪN (CỔNG VẬT LÍ)

1. Kết nối bằng cáp MHL

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại tất yếu dẫn tới sự ra đời của những chiếc điện thoại thông minh và yêu cầu kết nối những chiếc điện thoại này với ti vi lại trở nên cần thiết khi mà người dùng muốn thưởng thức các hình thức giải trí ở một màn hình rộng lớn hơn. Cáp MHL là dây dẫn dùng để kết nối tivi với các loại điện thoại giúp người dùng chia sẻ các nội dung giải trí từ điện thoại lên màn hình ti vi.

nhung cach ket noi nao de xem video tren tivi

Kết nối thành công đồng nghĩa với việc tất cả những gì bạn đang có trên màn hình điện thoại nhỏ bé đều có thể xem chúng trên màn hình ti vi rộng mà chất lượng hình ảnh vẫn không có gì thay đổi.

2. Kết nối bằng cổng HDMI

Đạt được nhiều tính năng hơn so với cáp dẫn MHL, HDMI là chuẩn kết nối có thể truyền tải đồng thời video và audio có độ phân giải cao. Đây là một tính năng về giao diện đa phương tiện có độ phân giải cao và tín hiệu được truyền bằng kỹ thuật số. Người dùng có thể truyền tải mọi hình ảnh, âm thanh thông qua sợi cáp đến màn hình trình chiếu tivi rộng, độ phân giải vẫn được đảm bảo cho chất lượng hình ảnh cao nhất. Điều tuyệt vời là với tính năng này bạn có thể mang đầy đủ những trải nghiệm đa phương tiện vào phòng khách của mình và biến nó thành một trung tâm giải trí cực kì đa dạng và lí thú.

nhung cach ket noi nao de xem video tren tivi 2

Các dữ liệu kỹ thuật số từ điện thoại sẽ truyền tải trực tiếp vào chiếc tivi của bạn thông qua cổng HIMD do vậy có thể đảm bảo dữ liệu sẽ không bị mất đi hoặc có thay đổi về chất lượng hình ảnh, nội dung. Nhờ tính năng ưu việt này, loại hình kết nối bằng cổng HIMD được tích hợp trong rất nhiều thiết bị điện tử khác nhau.

Để kết nối laptop với tivi bạn nên dùng cổng HDMI thay vì những cách khác, vì khi dùng cổng HDMI, chất lượng kết nối laptop với tivi sẽ được tăng lên rõ rệt, video, hình ảnh, âm thanh sống động hơn.

3. Kết nối bằng cổng USB.

Chỉ cần chiếc tivi của bạn có trang bị cổng USB thì với một chiếc USB bất kì có chứa nội dung giải trí đều được truyền tải vào ti vi thông qua cổng chuyên dụng. Tất cả mọi nội dung media được quét nhanh cho phép người dùng tìm kiếm và xem được nhanh chóng nội dung đó trên màn hình lớn. Việc sử dụng những loại thẻ lưu trữ như SD hay HDD cũng có thể kết nối vào tivi để trình chiếu.

nhung cach ket noi nao de xem video tren tivi 3

4. Kết nối VGA

Hầu hết các ti vi hiện nay đều được trang bị những lỗ cắm và các cổng đa phương tiện để cho bạn có thể kết nối video được với các thiết bị khác. Tuy nhiên, ngoài những tính năng kết nối cơ bản ấy, thông qua cáp VGA, Tivi của bạn vẫn có thể kết nối với PC để tăng thêm khả năng giải trí đa dạng. Bạn có thể tận dụng tính năng này để xem những video kỹ thuật số có từ PC bằng chính Tivi nhà mình. Và chất lượng video trên ti vi sẽ quy định bởi chất lượng video trên PC của bạn.

nhung cach ket noi nao de xem video tren tivi 4

Tham khảo cách cập nhật VGA cho máy tính tại đây

5. Kết nối bằng AV

Đây là hình thức khá phổ biến với người dùng để truyền tải hình ảnh từ các thiết bị điện tử ra màn hình ti vi. Cổng kết nối AV bao gồm 3 dây, 2 dây âm thanh trắng đỏ và 1 dây vàng truyền hình ảnh. Kết nối AV chỉ có thể tải hình ảnh với độ phân giải tín hiệu tối đa 576i, chất lượng hình ảnh và âm thanh không được đảm bảo nên còn khá ít người sử dụng. Đây chính là lí do để những tính năng mới ra đời hiện đại hơn nhằm khắc phục những nhược điểm của loại hình cũ.

nhung cach ket noi nao de xem video tren tivi 5

Cách 2: KẾT NỐI THÔNG QUA MẠNG INTERNET

Cũng giống như điện thoại, những chiếc ti vi thông minh ra đời cho phép kết nối mạng internet đã đáp ứng được nhu cầu giải trí rất cao của người sử dụng. Bạn có thể kết nối mạng cho ti vi bằng cách sử dụng network Hub để tận dụng mạng có sẵn trong gia đình, sử dụng trực tiếp moderm và cáp mạng và kết nối không dây bằng WiFi. Kết nối thành công sẽ mang đến cho người dùng một không gian giải trí vô cùng đa dạng.

Cách 2: KẾT NỐI BẰNG THIẾT BỊ CẦM TAY

1. Sử dụng công nghệ NFC

Đây là loại hình công nghệ kết nối không dây trong phạm vi khoảng cách chừng 4cm. NFC sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối gữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể truyền tải được các dữ liệu hình ảnh hay video từ điện thoại và thể hiện chúng trên màn hình Tivi bằng việc đặt chúng ở cạnh nhau. Chúng sẽ sử dụng công cụ One-Flick Remote Control để tạo ra kết nối khi bạn chạm điện thoại gần chiếc Remote. Sau khi kết nối thành công, Bluetooth và WiFi sẽ đảm nhận trách nhiệm truyền tải dữ liệu. Kiểu kết nối này đa phần sẽ xuất hiện ở dòng Smart tivi của hãng Sony, mẫu ti vi hiện đại nhất hiện nay.

2. Công nghệ Screen Mirroring

Screen Mirroring là một tính năng kết nối ti vi thực sự tuyệt vời mà bạn không thể phủ nhận. Bạn sẽ không cần phải sử dụng những kết nối vật lí hay cổng USB mà vẫn chia sẻ những thông tin, hình ảnh hay video từ các thiết bị di động của mình như smartphone, tablet hay PC lên màn hình ti vi. Thao tác bạn cần làm chỉ là huyển tivi sang chế độ Screen Mirroring, sau đó sử dụng điện thoại có hỗ trợ Screen Mirroring dò tìm tivi và thực hiện kết nối. Mọi thông tin trên thiết bị di động sẽ được truyền tải lên tivi khi kết nối thành công.

3. Công nghệ Swipe & Share

Khắc phục tất cả những nhược điểm của các hình thức kết nối truyền thống, Swipe & Share có thể coi là công nghệ kết nối hiện đại nhất hiện nay. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi những bức ảnh thú vị, những video đặc sắc từ các thiết bị cá nhân lên Tivi nhà bạn mà không cần thêm một thiết bị hỗ trợ nào. Với công nghệ này bạn chỉ cần hướng các thiết bị di động về phía màn hình Tivi và vuốt màn hình của thiết bị di động từ dưới lên trên, Ti vi của bạn nhận được tín hiệu sẽ tự động xử lí và chuyển đổi nội dung đang xem hiện tại thành nội dung đang có trên thiết bị di động. Qúa trình kết nối diễn ra nhanh chóng, mang lại cho bạn những giây phút thư giãn thực sự thú vị.

Như vậy có thể thấy rằng trên đà phát triển của nền công nghệ hiện đại thì có rất nhiều các hình thức kết nối khác nhau phục vụ nhu cầu giải trí của người sử dụng. Tùy thuộc vào những trang bị đã có trên chiếc ti vi của mình mà bạn có thể sử dụng hình thức kết nối phù hợp. Với những chia sẻ trên đây, Taimienphi.vn hi vọng sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thế giới giải trí của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-cach-xem-video-tren-tivi-21854n.aspx
Ngoài ra, việc kết nối máy tính với điện thoại cũng có nhiều cách khác nhau, các bạn tham khảo cách kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth mà trước đây Taimienphi đã giới thiệu, thực hiện việc kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth tiết kiệm chi phí cũng như không gian sử dụng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải video YouTube trên Android
Cách học Zoom trên tivi Sony
Cách dò kênh trên Tivi LG, dò tự động, dò tay
Top 10 phần mềm xem TV trực tuyến chất lượng cao
Sử dụng Online TV Player xem tivi trực tuyến
Từ khoá liên quan:

cách kết nối nào để xem video trên tivi

, kết nối điện thoại với tivi, kết nối máy tính với tivi ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Intel WiDi Remote

  Kết nối máy tính và tivi không cần cáp

  Intel WiDi Remote là phần mềm giúp kết nối máy tính và ti vi mà không cần phải sử dụng dây cáp kết nối, sự kết nối không dây được thực hiện dễ dàng nhờ có sự hỗ trợ của phần mềm giờ đây bạn có thể phát bất kỳ nội dung hì ...

Tin Mới

 • Ứng dụng điều khiển máy tính bằng điện thoại iPhone, Android

  Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp điều khiển máy tính từ xa thông qua điện thoại. Về cơ bản được phân làm hai loại - một là điều khiển thông qua màn hình PC trên điện thoại và 2 là sử dụng chuột tương tự như cách điều khiển từ xa giữa 2 máy tính. Dưới đây là danh sách các ứng dụng điều điều khiển máy tính bằng điện thoại tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

 • Cách cài TeamViewer 15 mới nhất trên máy tính, laptop

  Với TeamViewer, người dùng được phép chuyển đổi ngôn ngữ một cách dễ dàng và linh hoạt, cùng với khả năng điều khiển máy tính từ xa. Hãy tải và cài đặt TeamViewer 15 phiên bản mới nhất để trải nghiệm những tính năng tiên tiến nhất, giúp bạn kết nối và làm việc từ xa một cách mạnh mẽ và hiệu quả.

 • Cách sử dụng Teamviewer không cần cài đặt trên máy tính

  Khi máy tính của bạn không đủ dung lượng ổ cứng để có thể cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào mà lại muốn dùng Teamviewer mà chưa tìm giải pháp nào hợp lý thì có thể tham khảo cách sử dụng Teamviewer không cần cài đặt của

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.