Kết nối laptop với tivi chạy Android TV bằng Google Cast

Tiện ích Google Cast mới xuất hiện trên Chrome giúp bạn có thể xem phim từ laptop ngay trên TV mà không cần dây kết nối HDMI. Cùng làm theo Taimienphi.vn các bước dưới đây để xem phim HD ngay trên màn hình lớn.

Muốn xem phim từ TV trên laptop, bạn đã có phần mềm VLC hỗ trợ. Nhưng khi bạn muốn xem video từ laptop trên TV, thao tác rất rườm rà, lúc này phần mềm VLC coi như đã bỏ đi. Bạn phải có dây kết nối HDMI giữa laptop và TV mới có thể thực hiện điều này, một cách nữa cũng khá phức tạp là copy phim ra USB rồi cắm vào TV. Tuy nhiên, cách kết nối laptop với tivi thông qua cap HDMI vẫn đang được dùng nhiều nhất.

Kết nối laptop với tivi chạy Android TV bằng Google Cast

Bạn có thể xem video Youtube bằng VLC ngay tại laptop, nhưng muốn xem trực tiếp trên Chrome và kết nối với TV để trải nghiệm màn hình lớn thì bạn phải cài đặt Google Cast. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Laptop với TV chạy Android TV bằng Google Cast.

Bước 1: Tải Google Cast
Bước 2: Chọn Add to Chrome, sau đó chọn Thêm tiện ích.

Bước 3: Sau khi Chrome tải xong và cài đặt thành công sẽ hiện thông báo như hình:

Bước 4: Cùng xem thành quả, trải nghiệm Video ngay trên TV của bạn.

 Chú ý
Chỉ có thể thực hiện các thao tác này nếu TV của bạn sử dụng hệ điều hành Android TV. và TV với laptop của bạn phải bắt chung 1 wifi.

Với những Laptop giá từ 4 đến 7 triệu đồng người dùng hoàn toàn có thể kết nối với tivi chạy Android TV bằng Google Cast mà không cần một thiết bị quá đắt tiền. Trong bài viết trước đây Taimienphi.vn đã tổng hợp lại những Laptop giá 4 đến 7 triệu tốt nhất hiện nay gồm có Acer ES1-531-P913, Asus E403SA-WX0004T, Lenovo IdeaPad 100-15IBY/N3540, Dell Ins N3443... bạn đọc quan tâm có thể tham khảo lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-laptop-voi-tivi-chay-android-tv-bang-google-cast-5270n.aspx
Tiện ích Google Cast cực kì tiện lợi, giúp bạn có thể xem Video full HD hay các video yêu thích ngay trên TV mà không cần phải dùng cáp kết nối hay các công đoạn copy file rườm rà. Chỉ cần cài đặt vài bước là các bạn đã có thể trải nghiệm rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể xem truyền hình bằng sopcast để theo dõi các trận bóng trực tuyến chất lượng cao hay các chương trình giải trí, ca nhạc, phim truyện... trên phần mềm Sopcast.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Google dịch mà không cần kết nối mạng
Sử dụng Online TV Player xem tivi trực tuyến
Tổng hợp lỗi khi kết nối tivi với laptop bằng cổng HDMI
Cách sử dụng Google Dịch Translate offline trên Android
Chỉnh sửa văn bản ngay cả khi Offline trên Google Docs
Từ khoá liên quan:

ket noi laptop voi tivi

, kết nối laptop với tivi, kết nối laptop với tivi chạy android tv,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Home

    Ứng dụng kết nối với Chrome Cast

    Google Home là ứng dụng hỗ trợ người dùng thiết lập và quản lý các thiết bị Chrome Cast. Google Home mang đến nhiều tiện ích giúp người dùng những trải nghiệm thiết bị một cách hoàn hảo nhất.
  • Google Cast for Mac Gửi và chia sẻ file tới Chromecast
  • Google Cast Truyền hình ảnh, âm thanh từ máy tính sang ti vi
  • Cast to TV Truyền video trực tuyến lên Tivi
  • IPC Cast Proxy Gửi video thu được từ camera tới Chromcast
  • Web Video Cast Ứng dụng stream video chất lượng cao cho điện thoại Android

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá