Google kết nối PC, điện thoại và Chromebook bằng tính năng tổng hợp mới

Kế hoạch của Google trong năm 2022 tập trung vào việc kết nối PC, điện thoại Android và Chromebook với nhau để cải thiện sức mạnh tổng hợp và hiệu suất. Dựa trên lộ trình tính năng mà gã khổng lồ công nghệ triển khai trong những tháng tới có thể thấy PC là trọng tâm cụ thể, mặc dù Google đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc gắn kết các thành phần của hệ sinh thái Android.

Tại CES 2022, Google cho biết hãng đang lên kế hoạch làm việc với Acer, HP và Intel để triển khai kết nối điện thoại Android với PC bằng Fast Pair, sau đó sử dụng tính năng làm cầu nối để chia sẻ file với tính năng Nearby Share trên Android cũng như đồng bộ hóa tin nhắn văn bản và thiết lập các phụ kiện Bluetooth. Đồng thời gã khổng lồ tìm kiếm cũng nhấn mạnh thêm các tính năng này sẽ được triển khai cho người dùng dần dần trong năm nay.

Google tap trung tinh nang Fast Pair

Google kết nối PC, Android và Chromebook với các tính năng tổng hợp mới

Vấn đề chưa rõ là cách mà các tính năng mới này cùng tồn tại như thế nào hay cải tiến trên Your Phone, tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 10 / 11 cho phép PC và điện thoại Android truyền các file hình ảnh và tương tác với tin nhắn văn bản. Một số điện thoại Android cụ thể cũng cho phép Your Phone tương tác với màn hình thiết bị.

google ket noi pc dien thoai va chromebook voi cac tinh nang moi

Ngoài các thiết bị PC, Chromebook cũng là trọng tâm của Google. Gã khổng lồ cho biết hãng đang có kế hoạch thực hiện một số cải tiến nhỏ trong kết nối Chromebook trong những tháng tới. Người dùng sẽ có thể sử dụng điện thoại Android của mình để thiết lập Chromebook, bao gồm chuyển tài khoản qua Google cũng như các kết nối và mật khẩu Wifi khả dụng vào cuối năm nay.

Một số cải tiến khác trên Chromebook bao gồm:

- Mở rộng cách mà người dùng có thể tự động mở khóa Chromebook, từ điện thoại Android đến đồng hồ thông minh Wear OS trong tương lai.

- Bổ sung các tính năng trong Phone Hub trên Chromebook. Từ giờ người dùng có thể sử dụng Chromebook để xem và phản hồi các thông báo trò chuyện, Do Not Disturb, Find Your Phone và duyệt qua các tab Chrome gần đây. Bên cạnh đó người dùng sẽ sớm có thể truy cập các ứng dụng trò chuyện trên điện thoại từ Chromebook nếu các thiết bị đặt gần nhau, đồng thời Google cũng đang bổ sung thêm thư viện ảnh vào Phone Hub để người dùng có thể duyệt ảnh.

google ket noi dien thoai android voi pc

Cùng với đó Google cũng cung cấp danh sách các tính năng mà hãng sẽ triển khai cho các thiết bị được kết nối xung quanh nhà, trong đó tập trung chủ yếu vào Fast Pair.

Cụ thể gã khổng lồ tìm kiếm cho biết hãng đang tiếp tục làm việc với các đối tác để mở rộng hơn nữa chức năng của Fast Pair, ngoài khả năng kết nối âm thanh với các thiết bị đeo, tai nghe, loa và ô tô, và mở rộng sang các TV và các thiết bị gia đình thông minh.

Ngoài ra Google cũng sẽ bắt đầu triển khai tính năng tự động chuyển đổi âm thanh tai nghe sang thiết bị người dùng đang làm việc. Chẳng hạn nếu nhận được cuộc gọi khi đang làm việc trên máy tính bảng Android thì tai nghe sẽ tự động kết nối với điện thoại Android.

nhieu noi dung moi se duoc them tren pc android va chromebook

Cuối cùng là một số tính năng mới thú vị cho ô tô được kết nối. Mặc dù hiện tại người dùng có thể sử dụng điện thoại Pixel hoặc Samsung để mở khóa và khởi động ô tô BMW, nhưng nếu sử dụng các thiết bị hỗ trợ công nghệ UWB người dùng không cần lấy thiết bị ra khỏi túi để mở khóa ô tô và có thể gửi car key điện tử cho bạn bè nếu họ muốn mượn xe.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-ket-noi-pc-dien-thoai-va-chromebook-bang-tinh-nang-tong-hop-moi-66243n.aspx
Volvo được kết nối với Trợ lý Google sẽ được bổ sung thêm tính năng mới kết nối Trợ lý để người dùng có thể khởi động và hạ nhiệt các cuộc gọi của mình cũng như hỏi còn bao nhiêu pin.

Ngoài ra nếu đang sử dụng Chromebook và muốn cài đặt Bluestacks nhưng chưa biết làm như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.
Xem thêm: Cách cài Bluestacks trên Chromebook

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu
Google xin lỗi sau sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản
Cách mở lại tab Google Chrome vừa tắt trên Windows, Mac và Mobile
Chrome - Cách đồng bộ hóa dữ liệu trong trình duyệt
Từ khoá liên quan:

Google ket noi pc androi va chromebook

, Nhiều tính năng mới được thêm khi kết nối Android với chromeboook, PC cùng Chromebook và điện thoại Android có thể kết nối với nhau,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Play for Chrome

    Truy cập CH Play trên Google Chrome

    Google Play for Chrome là tiện ích mở rộng trên trình duyệt cung cấp mọi nhu cầu giải trí cho người dùng, thông qua Google Play for Chrome, bạn có thể tải nhạc, phim, TV Show, tin tức, sách, tạp chí, ứng dụng và game - tất cả cùng một cửa hàng ứng dụng.

Tin Mới