Google xin lỗi sau sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản

Sự cố xảy ra khi Google vô tình “tắt” kết nối Internet tại Nhật Bản vào thứ 6 tuần trước. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet và khách hàng không thể truy cập kết nối Internet trong vài giờ. Về phía Google xin lỗi sau sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản.

Thời điểm xảy ra sự cố, sau khi Google phá vỡ Border Gateway Protocol (hay còn gọi là BGP) với lỗi cấu hình tạo ra các thông báo giả mạo các tiền tố ngang hàng gửi đến Verizon. Điều này khiến các nhà cung cấp dịch vụ Internet như NTT Communications KDDI Corp không có kết nối Internet, một số khách hàng may mắn hơn thì được sử dụng kết nối không thể chậm hơn. Người dùng tại Nhật Bản dù có sử dụng danh sách VPN, phần mềm VPN tốt nhất cũng không thể kết nối internet bởi đây là sự "ngắt kết nối" cục bộ, ngay cả những nhà cung cấp (ISP) cũng không thể truy cập.

Ở Nhật Bản hiện có khoảng gần 7.7 triệu người dùng và 480.000 công ty sử dụng dịch vụ Internet của NTT hay còn được gọi là OCN.

Google xin lỗi sau sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản

Trong một tuyên bố với giới truyền thông Nhật Bản, Google đã thừa nhận sai sót của mình và giải thích rằng họ đã khắc phục sự cố trong vòng 8 phút. Tuy nhiên sự cố kéo dài trong vài giờ. Thời điểm xảy ra sự cố vào khoảng 12:22 PM ngày 25/8 theo giờ địa phương . Vào khoảng 3:50 PM cùng ngày một số doanh nghiệp báo cáo rằng họ vẫn chưa có kết nối Internet, trong đó có cả nhà mô giới trực tuyến tại Nhật Bản là Rakuten Securities.

google xin loi sau su co dong cua internet tai nhat ban

Google xin lỗi sau sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản

“Chúng tôi đã thiết lập sai thông tin hệ thống mạng và kết quả là để xảy ra sự cố. Tuy nhiên sau đó chúng tôi đã tiến hành sửa đổi lại các thông tin chính xác trong vòng 8 phút. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự bất tiện này”, một phát ngôn viên của Google nói.

Sự cố “đóng cửa” Internet đã gây ảnh hưởng đến một số công ty và dịch vụ tại Nhật Bản, trong đó bao gồm cả gã khổng lồ thương mại trực tuyến, chợ trời trực tuyến Mercari và ứng dụng Line, công ty Đường sắt Đông Nhật Bản, ngân hàng Resona, … và một số công ty khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-xin-loi-sau-su-co-dong-cua-internet-tai-nhat-ban-26342n.aspx
Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cũng đã mở một cuộc điều tra về sự cố này. Theo các nhà điều ra: “Google vô tình trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển tuyến cho Jastel bằng cách thông báo các tiền tố ngang hàng cho Verizon. Vì Verizon chọn đường dẫn này đến Jastel, nó sẽ gửi lưu lượng truy cập mạng này tới Google. Điều này không chỉ xảy ra với Jastel, mà còn cả hàng nghìn mạng khác nữa”.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi không kết nối được Internet trên Chrome
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Sửa lỗi không vào được Google ngày 14/3/2018
Hạ phiên bản Chrome 39 xuống Chrome 38 tránh lỗi giao diện
Tạo Users cho người dùng trên trình duyệt Google Chrome
Từ khoá liên quan:

sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản

, Google xin lỗi sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản, Google giải thích sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá