AirServer - kết nối, chia sẻ video từ iPhone lên Windows

Cũng như tính năng Google Cast trên Android, thì AirServer cũng là tính năng cho phép người dùng kết nối thiết bị di động iOs với Apple TV, Windows. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bước chia sẻ video từ iPhone lên Windows.

Tính năng Air Play trên iOs là 1 trong những tính năng lớn nhất, được người dùng sử dụng nhiều. Tính năng này cho phép người dùng kết nối và chia sẻ nội dung Video từ iPhone, iPad lên màn hình Apple TV. Tính năng này là đối thủ cạnh tranh với Google Cast của Android. Ngoài ra còn có phần mềm Shairport4w cũng hỗ trợ người dùng kết nối iOS với PC.

Tuy nhiên, kết nối iOs và Windows qua Air Sever vẫn là cách chính thống và đạt hiệu quả truyền tải tốt nhất. Bình thường, khi muốn trao đổi video, nhạc, hình ảnh giữa Windows và iOS, copy nhạc vào iPhone từ máy tính, bạn phải sử dụng iTunes để copy nhạc vào iPhone. Tuy nhiên để xem trực tiếp trên máy tính, thì Air Sever vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

airserver ket noi va chia se video len windows

Các bước kết nối, chia sẻ video từ iPhone lên Windows

Bước 1: Tải về AirSever

airserver ket noi va chia se video len windows

Bước 2: Tiến hành cài đặt, chọn thư mục lưu phần mềm Air Sever. Sau đó ấn OK

airserver ket noi va chia se video len windows

Bước 3: Tại phần Custom Setup, thiết lập cho phép cài đặt AirPlay và Miracast vào hệ thống để giúp nhận diện thiết bị Apple được tốt hơn.

airserver ket noi va chia se video len windows

Nếu máy tính bạn chưa cài iTunes, sẽ có lỗi như ảnh dưới đây. Tải iTunes về và cài đặt lại Air Sever.

airserver ket noi va chia se video len windows

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công, đây là giao diện của Air Sever.

airserver ket noi va chia se video len windows

Bước 5: Tại Optimized for. Chọn Retina High Quality để được độ phân giải cao nhất. Ấn OK để xác nhận.

airserver ket noi va chia se video len windows

Bước 6: Air Sever cho phép sử dụng độ phân giải lên tới 1080. Tất nhiên là còn phụ thuộc vào độ phân giải của máy tính bạn.

airserver ket noi va chia se video len windows

Bước 7: Sau khi cài đặt hoàn tất. Bạn chỉ cần sử dụng iPhone, iPad của mình bật Video và sử dụng tính năng Air Play để truyền dữ liệu sang máy tính.

airserver ket noi va chia se video len windows

Nhìn thì khá dài, nhưng các bước để kết nối Windows với iOS lại hết sức đơn giản. Hãy thực hiện các thao tác như Taimienphi.vn đã hướng dẫn để trải nghiệm phim, Clip ca nhạc hay chơi Game iOs ngay trên máy tính của bạn. Cùng với đó, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ xem video trên máy tính khác nhau để trình chiếu video tốt hơn như KMP chẳng hạn, phần mềm KMP giúp bạn xem phim chất lượng HD và sử dụng Air Sever để phát trên màn hình Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/airserver-ket-noi-chia-se-video-tu-iphone-len-windows-5294n.aspx
Việc kết nối chia sẻ video từ iPhone, iPad lên tivi là như vậy, còn nếu muốn kết nối laptop với tivi thì phải làm như thế nào? Nếu laptop của bạn hỗ trợ cổng HDMI, và trên tivi cũng vậy, bạn chỉ cần một sợi cáp HDMI là xong, kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI là một trong những phương án hữu hiệu nhất hiện nay.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối tài khoản Google với Ubuntu 18.04
Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Cách sửa lỗi không kết nối được Internet trên Chrome
Tự sướng "Hậu Duệ Mặt Trời" trên điện thoại
Cài Mediafire trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

airserver ket noi chia se video tu iphone len windows

, ket noi chia se video tu iphone len windows bằng airserver, airserver kết nối chia sẻ video từ iphone lên windows ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Home

  Ứng dụng kết nối với Chrome Cast

  Google Home là ứng dụng hỗ trợ người dùng thiết lập và quản lý các thiết bị Chrome Cast. Google Home mang đến nhiều tiện ích giúp người dùng những trải nghiệm thiết bị một cách hoàn hảo nhất.
 • Google Cast for Mac Gửi và chia sẻ file tới Chromecast
 • Google Cast Truyền hình ảnh, âm thanh từ máy tính sang ti vi
 • AirServer Hiển thị toàn bộ nội dung màn hình iOS lên PC
 • Cast to TV Truyền video trực tuyến lên Tivi
 • IPC Cast Proxy Gửi video thu được từ camera tới Chromcast

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi iPhone không nhận Wifi, không vào được wifi

  Tình trạng lỗi iPhone không nhận Wifi xảy ra khá thường xuyên trên một số thiết bị. Để nói về nguyên nhân không vào được WiFi có rất nhiều, có khi nó đến từ thiết bị phát chứ không hẳn chỉ riêng iPhone, tuy vậy chúng ta vẫn cần phải có cách để khắc phục triệt để vấn đề trên.

 • Cách xác minh 2 bước Apple ID

  Thủ thuật xác minh 2 bước App ID cũng giống với Facebook, Gmail, là cách bạn thêm số điện thoại để xác minh 2 yếu tố khi đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác mà lúc tạo ID Apple không có.

 • Cách kiểm tra màn hình iPhone, test điểm chết, lỗi hở sáng

  Đối với những thiết bị đã sử dụng lâu thì việc kiểm tra màn hình iPhone, test điểm chết, lỗi hở sáng là công việc mà một vài tháng bạn nên kiểm tra lại. Nếu như chưa biết cách để thực hiện công việc kiểm tra màn hình iPhone, test điểm chết, lỗi hở sáng như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

 • Sửa lỗi dính chữ trong Word

  Lỗi dính chữ trong Word là một lỗi khá khó chịu cũng như cách khắc phục khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên nếu biết bạn sẽ thấy để sửa lỗi dính chữ trong Word không hề khó khăn một chút nào và với hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi dính chữ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá