Cách bật phụ đề cuộc họp trên Google Meet

Google Meet gần đây đã thêm phụ đề cuộc họp theo nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp những người tham gia dễ dàng kết nối và hiểu nhau hơn, chi tiết cách bật phụ đề cuộc họp trên Google Meet sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây, mời bạn tham khảo và sử dụng để mang lại nhiều lợi ích nhất cho mình.

Trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, Google Meet đã trở thành một trong những công cụ kết nối kỹ thuật số phổ biến, giúp mọi người thực hiện cuộc gọi video, tổ chức các cuộc họp, lớp học trực tuyến ở bất cứ đâu, bên cạnh các tính năng thông thường, bạn còn có thể sử dụng tính năng bật phụ đề cuộc họp trên Google Meet để kết nối, giao tiếp và tham gia vào các cuộc gọi toàn cầu một cách dễ dàng.

bat phu de Google Meet

Bật phụ đề Google Meet, hướng dẫn cách bật phụ đề tiếng Việt trên Google Meet
 

Mục Lục bài viết:
I. Lợi ích khi bật phụ đề trên Google Meet.
II. Cách bật phụ đề cuộc họp trên Google Meet.
1. Cách bật phụ đề Google Meet trên điện thoại.
2. Cách bật phụ đề Google Meet trên máy tính.


I. Lợi ích khi bật phụ đề trên Google Meet

- Nếu bạn là người khiếm thính hoặc làm việc trong môi trường ồn ào, tính năng bật phụ đề có thể giúp bạn dễ dàng giao tiếp và hiểu nội dung của buổi học trực tuyến.
- Khi tham gia các cuộc họp đa quốc gia, bật phụ đề Google Meet sẽ giúp bạn dịch ngôn ngữ trong cuộc họp thành ngôn ngữ phổ thông và không bị thiệt thòi về thông tin giao tiếp.
 

II. Cách bật phụ đề cuộc họp trên Google Meet

Hiện tại, bạn có thể bật phụ đề trong Google Hangouts Meet từ các thiết bị máy tính, điện thoại. Cụ thể như sau:
 

1. Cách bật phụ đề Google Meet trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Meet trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn và tham gia vào một cuộc họp bất kỳ.
Bước 2: Tại giao diện cuộc họp Google Meet, bạn ấn vào dấu ba chấm ở góc phải dưới cùng của màn hình rồi ấn chọn "hiển thị phụ đề"

cach bat phu de tren Google Meet

Bước 3: Google Meet hiển thị phụ đề mặc định là tiếng Anh. Nếu muốn thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên phụ đề, bạn có thể click vào "tiếng Anh" và chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng trong cuộc họp, ấn "lưu"
Bước 4: Nếu muốn tắt phụ đề trên cuộc họp, bạn thao tác theo các hướng dẫn ở bước 2 rồi ấn chọn "ẩn phụ đề".

Cach bat phu de tieng Viet tren Google Meet

 

2. Cách bật phụ đề Google Meet trên máy tính

Bước 1: Khởi chạy Google Meet từ trình duyệt web trên máy tính, ấn tạo cuộc họp mới hoặc tham gia vào cuộc họp bất kỳ. Bấm truy cập nhanh Tại đây.
Bước 2: Tại giao diện cuộc họp Google Meet, bấm chọn vào biểu tượng (...) bên cạnh nút kết thúc cuộc gọi rồi chọn "phụ đề"

phu de Google Meet Tieng Viet

Bước 3: Lựa chọn phụ để muốn sử dụng trên cuộc họp, ấn "áp dụng"

Cai dat phu de tieng Viet cho Google Meet

Bước 4: Màn hình hiển thị phụ đề theo ngôn ngữ đã lựa chọn.

Cach chuyen Google Meet sang tieng Viet

Lưu ý: Ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng bật phụ đề Google Meet khi thỏa mãn các điều kiện sau.

- Phụ đề được bật hoặc tắt bởi mỗi cá nhân tham gia Google Meet và không thể kích hoạt cho những người tham gia khác.
- Người dùng Google Meet ở khu vực châu Á Thái Bình Dương và châu Âu có thể bật phụ đề Google Meet với các loại ngôn ngữ là Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Bồ Đào Nha
- Giới hạn trong trình duyệt Chrome.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn chi tiết cách bật phụ đề cuộc họp trên Google Meet, mẹo bật phụ đề tiếng Việt trên Google Meet chi tiết. Bạn hãy tham khảo và áp dụng vào trong các cuộc họp, buổi học trực tuyến trên Google Meet của mình nhé.

Hoặc nếu chưa biết cách mở Full màn hình Google Meet trên điện thoại hoặc máy tính như thế nào bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo nhé.

Xem thêm: Mở full màn hình Google Meet

Zoom PC cũng là phần mềm họp và dạy học từ xa hiệu quả được nhiều nơi sử dụng, và đặc biệt, ứng dụng cũng có hỗ trợ phụ đề, các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn bật phụ đề trên Zoom PC nhé.

Xem thêm: Cách bật phụ đề trên Zoom PC

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-phu-de-cuoc-hop-tren-google-meet-65846n.aspx
Không chỉ cho phép người dùng bật phụ đề cuộc họp, Google Meet còn cho phép người dùng quay lại buổi họp để xem lại sau này. Chi tiết Cách quay lại hoặc livestream với Google Meet đã được chia sẻ trong bài viết này, mời bạn tham khảo, tìm hiểu.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tài khoản Google Meet, Hangouts Meet
Hướng dẫn mở full màn hình Google Meet trên điện thoại, máy tính
Danh sách phím tắt trong Google Meet
Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet bằng máy tính
Add-in Hangouts Meet cho Outlook hiện có sẵn
Từ khoá liên quan:

Cach bat phu de cuoc hop tren Google Meet

, cách bật phụ đề trên Google Meet, cách bật phụ đề tiếng việt trên google meet,

SOFT LIÊN QUAN
 • Meet auto admit

  Tự động thêm học sinh vào lớp Google Meet

  Meet auto admit là tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc giúp tự động nhận thêm học sinh vào lớp trên hay người dùng vào cuộc họp Google Meet mà không cần phải xét duyệt từng trường hợp. Mỗi khi có học sinh vào lớp học, Google Meet sẽ hiện lên thông báo, tiết kiệm thời gian đáng kể cho người dùng.

Tin Mới

 • Cách cài và sử dụng Snapchat trên máy tính

  Đã có rất nhiều người thắc mắc với Taimienphi rằng làm thế nào để sử dụng Snapchat trên máy tính, ứng dụng tin nhắn hình ảnh và xem video dành cho Android và iOS, nếu bạn có thắc mắc tương tự như vậy, thì hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới nhé.

 • Cách chia sẻ file từ Google Drive sang Zalo

  Hầu hết các ứng dụng chat, nhắn tin như Viber, Messenger,... đều tích hợp thêm tính năng chia sẻ file, tuy nhiên, Zalo còn cho phép cách chia sẻ file từ Google Drive sang Zalo và có thể gửi file dung lượng lên tới 1GB giúp người dùng chia sẻ dữ liệu thuận tiện, nếu bạn thường gửi file, nhất là gửi file từ Google Drive thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách gửi file từ Google Drive sang Zalo trên điện thoại, máy tính này.

 • Cách thanh toán tiền nước trên ZaloPay

  Nếu bạn đang muốn thanh toán tiền nước thì cách thanh toán tiền nước trên ZaloPay sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Điện thoại kết nối mạng, có tài khoản ZaloPlay là bạn có thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện nước online, mà không cần phải đi đến nơi thu tiền điện nước để nộp.

 • Choáng ngợp với 1000 mẫu hoa cưới đẹp

  Bên cạnh trang phục, đồ trang trí, những bó hoa cưới đẹp, lộng lẫy cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong buổi lễ thành hôn của bạn. Và nếu đang băn khoăn không biết nên chọn mẫu hoa cưới nào cho ngày cưới của mình thêm độc đáo, nổi bật thì danh sách các mẫu hoa cưới đẹp trong bài viết này của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm được cảm hứng cho mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá