Cách bật phụ đề trên Zoom PC

Zoom được tích hợp sẵn tùy chọn tạo phụ đề trực tiếp trong các cuộc họp trực tuyến hay lớp học online trong thời gian thực. Bằng cách bật phụ đề trên Zoom PC các thành viên có thể dễ dàng theo dõi nội dung các cuộc họp hay buổi học mà không bị bỏ qua các thông tin quan trọng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bật phụ đề trên Zoom.

Bật phụ đề trên Zoom là giải pháp lý tưởng cho các buổi học online trên nền tảng này, giúp học sinh có thể theo dõi và nắm được nội dung các bài giảng. Về cơ bản phụ đề Zoom giúp mọi người có thể tương tác với các nội dung theo những cách "linh hoạt" hơn.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản ZOOM

cach bat phu de tren zoom

Hướng dẫn bật phụ đề trên Zoom


Mục Lục bài viết:
1. Điều kiện để bật phụ đề trên Zoom.
2. Cách bật phụ đề trên Zoom.

1. Điều kiện để bật phụ đề trên Zoom PC

Tính năng phụ đề Zoom hiện có sẵn trên các phiên bản:

- Zoom PC Phiên bản 3.5.37712.0111 trở lên: Zoom PC
- Zoom Mac phiên bản 3.5.37712.0111 trở lên: Zoom cho macOS
- Zoom Android phiên bản 4.0.21521.0116 trở lên: Zoom cho Android
- Zoom iOS phiên bản 4.0.21521.0116 trở lên Zoom cho iPhone

cach bat tat phu de tren Zoom

Ngoài ra tính năng phụ để trực tiếp trên Zoom hiện chỉ hỗ trợ ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh. Độ chính xác của các phụ đề phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau gồm:

- Tiếng ồn xung quanh.
- Âm lượng và giọng nói của người đang nói trong cuộc họp.
- Từ vựng và phương ngữ cụ thể cho một khu vực địa lý hoặc cộng đồng.

Do những hạn chế này nên Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng Zoom trên web hoặc các dịch vụ bên thứ 3 để đảm bảo độ chính xác của phụ đề.


2. Cách bật phụ đề trên Zoom

Lưu ý: Trong phần hướng dẫn này Taimienphi.vn sử dụng Zoom trên web, trên các ứng dụng Zoom (đáp ứng đủ điều kiện), bạn thực hiện các bước tương tự.

Để bật phụ đề trên Zoom, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập trang chủ Zoom (https://zoom.us/), sau đó tìm và click chọn nút Sign in (đăng nhập) và đăng nhập tài khoản của bạn.

cach bat tinh nang phien dich tren zoom

Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, tìm và click chọn Settings (cài đặt) ở khung bên trái và chọn tiếp In Meeting (Advanced) (đang họp (nâng cao)).

cach bat closed caption tren zoom

Tại đây bạn tìm và kích hoạt thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Closed Captioning (phụ đề chi tiết).

cach su dung tinh nang phu de tren zoom

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ nói rằng bạn sẽ phải kích hoạt cả tính năng Save Captions (lưu phụ đề). Click chọn nút Enable (kích hoạt) để tiếp tục.

cach them phu de cho cuoc hop tren zoom

Bước 4: Cuối cùng, trên cửa sổ tiếp theo đánh tích vào ô nằm kế bên tùy chọn Enable live transcription service to show transcript on the side panel in-meeting và click chọn nút Save (lưu).

cach bat phu de zoom tren dien thoai

Bước 5: Nếu là chủ trì cuộc họp, bạn sẽ có tùy chọn Live Transcript cùng các tùy chọn cuộc họp khác, có thể tìm thấy ở góc dưới cùng cửa sổ Zoom.

cach bat phu de zoom tren may tinh

Tìm và chọn tùy chọn Live Transcript sau đó click chọn Enable Auto-Transcription. Khi kích hoạt tính năng này bạn sẽ thấy phụ đề chi tiết hiện thị ở dưới cửa sổ Zoom người tham gia cũng như chủ trì cuộc họp.

Bước 6: Bên cạnh đó người tham gia cũng sẽ thấy tùy chọn Live Transcript hiển thị trong cửa sổ cuộc họp Zoom.

Trong trường hợp nếu chủ trì cuộc họp đã kích hoạt tính năng Auto-Transcription, những người tham gia cuộc họp cũng có thể kích hoạt bằng cách click chọn Live Transcript =>Show Subtitle.

cach bat caption tren zoom

Ngoài ra nếu chủ trì cuộc họp chưa kích hoạt Auto-transcription, người tham gia có thể gửi yêu cầu tới chủ trì bằng cách click chọn Live Transcript =>Request Live Transcription.

huong dan cach bat closed caption tren zoom

Lúc này chủ trì cuộc họp sẽ nhận được thông báo và có thể kích hoạt hoặc từ chối yêu cầu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-phu-de-tren-zoom-65466n.aspx
Trên đây là chi tiết các bước, cách bật phụ đề trên Zoom. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về cách sử dung Zoom sao cho hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng Zoom

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm đẹp trên Zoom, sử dụng filter làm mịn da, chỉnh sáng
Cách vào Zoom không cần mật khẩu trên PC
Cách tải Zoom về máy tính, PC
Cách vẽ trên Zoom Meetings đơn giản
Cách xóa tài khoản Zoom, chấm dứt, hủy dịch vụ Zoom Free
Từ khoá liên quan:

cach bat phu de tren zoom

, bật Closed Captioning trên Zoom, Hướng dẫn bật Sub trên Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
 • ZOOM Cloud Meetings

  Phần mềm học trực tuyến cho máy tính

  ZOOM Cloud Meetings là phần mềm hỗ trợ học online và họp trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thời kỳ đại dịch với nhu cầu học tập và làm việc từ xa càng khiến Zoom trở nên phổ biến hơn. Zoom vừa hỗ trợ trò chuyệ ...

Tin Mới

 • Cách xoay video bị ngược trên Zoom PC

  Nếu đang tiến hành cuộc họp ZOOM PC nhưng camera bị ngược hoặc nghiêng sang một bên thì bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lại bằng cách tham khảo bài viết hướng dẫn cách xoay video bị ngược trên Zoom dưới đây.

 • Cách tự động thêm học sinh vào lớp trên Google Meet

  Nếu bạn tổ chức các cuộc họp riêng tư trên Google Meet và có nhiều người tham gia, việc thêm mọi người vào cuộc họp theo cách thủ công sẽ rất phiền toái. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Meet Auto Admit, bạn có thể thêm mọi người vào lớp học một cách tự động. Sau đây là toàn bộ cách tự động thêm học sinh vào lớp trên Google Meet, mời các bạn tham khảo, áp dụng vào các cuộc họp của mình.

 • Hướng dẫn chèn link vào Story trên Instagram

  Thay vì giới hạn khả năng thêm liên kết trên Story với một số tài khoản nhất định, hiện tại, Instagram đã mở rộng tính năng này trên tất cả các tài khoản của người dùng. Và bạn có thể dễ dàng chèn link vào Story trên Instagram trỏ đến website, link Facebook, Shoppe cá nhân để thực hiện các mục tiêu marketing, bán hàng của mình, chi tiết các bước thực hiện như sau.

 • Số tổng đài Zalo

  Số tổng đài Zalo là bao nhiêu? Trong quá trình sử dụng zalo chắc hẳn không tránh khỏi các bạn gặp phải những vấn đề và thắc mắc hay không có cách giải quyết. Để có thể giải quyết những điều này đơn giản các bạn hãy cùng tìm hiểu số tổng đài zalo để có thể liên hệ để hỗ trợ giải quyết mọi sự cố mà bạn gặp phải. Đặc biệt khi sử dụng số tổng đài Zalo bạn yên tâm với mức độ chính xác của thông tin cũng như mức độ tin tưởng tuyệt đối tránh những trường hợp sửa chữa không hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá