Hướng dẫn đổi tên Google Meet trên máy tính, điện thoại

Tên của bạn trong Google Meet giúp người khác tìm thấy bạn hoặc biết rõ ai đang phát biểu trong cuộc họp, lớp học online. Nếu bạn muốn đổi tên của mình trong Google Meet vì một lý do nào đó, bạn có thể dễ dàng làm như vậy. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên trên Google Meet với các bước thực hiện cụ thể.

Việc sử dụng tên thật là điều rất cần thiết, đặc biệt là khi bạn đang tham gia một lớp học trực tuyến hoặc cuộc họp online của công ty. Thông thường, các nền tảng hội nghị truyền hình như Google Meet, Zoom, Skype hay Microsoft Teams hiển thị tên của bạn nếu bạn chọn tắt camera. Chủ yếu, đó là tên bạn đã dùng để tạo tài khoản, có khá nhiều lý do khiến bạn muốn đổi tên của mình trong Google Meet, chẳng hạn như muốn hiển thị chính xác danh tính của mình, vô tình mắc một lỗi chính tả trong tên khi đăng ký tài khoản hoặc do vấn đề riêng tư. Dù lý do là gì, bạn có thể dễ dàng đổi tên trên Google Meet với hướng dẫn sau đây.

cach doi ten google meet

Mẹo đổi tên trong Google Meet


Mục Lục bài viết:
1. Cách đổi tên trên Google Meet từ trình duyệt web.
2. Cách đổi tên Google Meet cho Android.
3. Cách thay đổi tên trên Google Meet cho iPhone.

Hướng dẫn đổi tên trên Google Meet

Tài khoản Google Meet được liên kết với tài khoản Google của bạn. Vì vậy, để đổi tên Google Meet, bạn cần phải tiến hành đổi tên trong cài đặt tài khoản Google của mình. Làm như vậy sẽ đổi tên của bạn trên tất cả các dịch vụ khác của Google như Google Drive, Google Photos, Gmail...


1. Cách đổi tên Google Meet từ trình duyệt web

Bước 1: Bạn truy cập Google Meet từ trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Sau đó, bạn click vào ảnh đại diện nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Manage Your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn).

huong dan doi ten tren google meet

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tab Personal Info (Thông tin cá nhân). Trong mục Basic Info (Thông tin cơ bản), bạn click vào Name (Tên).

cach thay ten tren google meet

Bước 3: Tại bước này, bạn nhập tên mới và click vào nút Save (Lưu) để áp dụng thay đổi.

cach doi ten tren google meet tren trinh duyet

Như vậy, bạn đã đổi tên trên Google Meet thành công. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sử dụng trình duyệt Chrome. Đối với các trình duyệt được hỗ trợ khác như Firefox hay Microsoft Edge, bạn thực hiện các bước tương tự.


2. Cách đổi tên Google Meet cho Android

=> Tải Google Meet cho Android tại đây

Trên thiết bị Android, bạn có thể thay đổi tên Google Meet của mình thông qua ứng dụng Cài đặt hoặc ứng dụng Google Meet cho Android.

2.1 Đổi tên Google Meet thông qua Settings

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị Android, cuộn xuống phía dưới và nhấn vào Google.
Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Manage your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn).

cach doi ten tren google meet tren dien thoai

Bước 3: Chọn tab Personal Info (Thông tin cá nhân) và nhấn vào mục Name (Tên) trong phần Basic Info (Thông tin cơ bản).

Bước 4: Nhập tên mới của bạn vào các trường được cung cấp. Cuối cùng, chạm vào nút Save (Lưu) để lưu thay đổi.

cach doi ten google meet tren android

2.2. Đổi tên trong ứng dụng Google Meet cho Android

Trong ứng dụng Google Meet cho Android, bạn chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) nằm ở phía trên bên trái màn hình, nhấp vào mũi tên bên cạnh địa chỉ email của bạn và chọn Manage your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn). Sau đó, bạn thực hiện các bước đổi tên tương tự như trên.


3. Cách đổi tên trên Google Meet cho iPhone

=> Tải Google Meet cho iPhone tại đây.

Mặc dù bạn không thể đổi tên Google Meet của mình từ cài đặt hệ thống của thiết bị iOS, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Gmail cho iPhone hoặc iPad, hoặc từ chính ứng dụng Google Meet cho iOS.

3.1. Đổi tên Google Meet từ ứng dụng Gmail

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Gmail trên iPhone hoặc iPad và chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) ở góc trên bên trái màn hình.
Bước 2: Cuộn xuống phía dưới và chọn Settings (Cài đặt). Sau đó, bạn chạm vào địa chỉ email của mình.

cach doi ten google meet tren iphone

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chọn Manage your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn) > tab Personal Info (Thông tin cá nhân).
Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào trường Name (Tên) trong mục Basic Info (Thông tin cơ bản), nhập tên Google Meet mới.
Bước 5: Cuối cùng, bạn ấn Save (Lưu) để lưu thay đổi.

cach thay ten google meet don gian nhat

3.2. Đổi tên trong ứng dụng Google Meet trên iPhone

Trong ứng dụng Google Meet trên iPhone, bạn chạm vào ảnh avatar nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Manage your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn). Sau đó, thực hiện các bước đổi tên tương tự như trên.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn các cách đổi tên trên Google Meet. Bạn có thể tiến hành đổi tên hiển thị trong Google Meet trên máy tính hoặc thiết bị di động. Lưu ý rằng tên mới sẽ được áp dụng trên tất cả các dịch vụ của Google.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doi-ten-tren-google-meet-64940n.aspx
Ngoài ra trong quá trình sử dụng Google Meet nếu gặp lỗi Google Meet không đổi được Background bạn cũng có thể tải Google Meet phiên bản mới nhất để cài lại hoặc tham khảo cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây để sửa nhé.

Xem ngay: Cách sửa lỗi Google Meet không đổi được background

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Meet tích hợp Gmail và cải thiện video chất lượng ánh sáng thấp
Google Meet Online có thiết kế giao diện mới và thêm các tính năng họp thông minh hơn
Cách quay lại hoặc livestream với Google Meet
Cách sửa lỗi Google Meet không đổi được background
Cách điều chỉnh âm thanh trong Google Meet
Từ khoá liên quan:

cách đổi tên Google Meet

, cách thay tên trên Google Meet, đổi tên Google Meet trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Meet

  Phần mềm họp video trực tuyến, học online

  Google Meet là phần mềm họp video và học trực tuyến hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp và trường học trong mùa giãn dịch Covid-19 này. Google Meet cho phép chia sẻ màn hình, chức năng tạo phụ đề thuyết trình, lưu lại video cuộc họp và chế độ bảo mật được đánh giá cao bởi người dùng.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Viber không gửi mã xác nhận, mã kích hoạt

  Để sử dụng Viber, bạn cần sử dụng số điện thoại và nhập mã xác nhận mà Viber gửi để kích hoạt tài khoản. Tuy nhiên, cũng có tình huống khi mà bạn đợi mãi vẫn không thấy Viber gửi mã xác nhận. Vậy phải làm gì trong trường hợp này?

 • Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh

  Khi tham một cuộc họp hay lớp học online trên phần mềm làm việc, học tập trực tuyến Zoom PC, bạn có thể rơi vào tình huống không nghe thấy người khác nói hoặc những người khác không nghe thấy tiếng của bạn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi Zoom không nghe được âm thanh trên máy tính.

 • Top 11 thủ thuật hay khi sử dụng Telegram Messenger

  Tốc độ, bảo mật và sự đơn giản là một số những ưu điểm khiến Telegram trở thành ứng dụng nhắn tin được người dùng tin tưởng nhất hiện nay. Để giúp bạn tối ưu trải nghiệm của mình trên nền tảng, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ một số thủ thuật sử dụng Telegram Messenger hay mà bạn không nên bỏ qua.

 • Đánh giá những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Hà nội, Hồ Chí Minh, Bảng giá và địa chỉ

  Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng máy tính cũng như USB, trên Macbook bị hỏng hay mã hóa ở Hà Nội hay tp Hồ Chí Minh, tuy nhiên, chính vì lý đó mà người dùng không biết đâu là địa chỉ đáng tin cậy, gặp trường hợp đơn giản, bạn có thể tự khôi phục dữ liệu, nhưng với những trường hợp phức tạp thì bắt buộc bạn phải tới một trong những trung tâm cứu dữ liệu uy tín và gần nơi bạn ở nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá