Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro

Đối với một nền tảng hội nghị truyền hình như Google Meet, việc gặp phải một số vấn đề với âm thanh như micrô không hoạt động là điều không thể tránh khỏi, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro trên máy tính và điện thoại.

Google Meet đang là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình được sử dụng nhiều nhất hiện nay để tổ chức các cuộc họp trực tuyến và lớp học online, thường thì Google Meet cung cấp trải nghiệm nghe và gọi liền mạch trên cả máy tính và điện thoại, nhưng cũng giống như các đối thủ cạnh tranh khác như Zoom và Microsoft Teams, người dùng vẫn có thể gặp phải sự cố micro không hoạt động trên Google Meet, điều đó có thể xảy ra trong khi tổ chức hoặc tham gia các cuộc họp. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Google Meet không nhận micro? Dưới đây là một số biện pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

cach sua loi google meet khong bat duoc micro

Khắc phục lỗi Google Meet không nhận Micro


Mục Lục bài viết:
I. Cách sửa lỗi Google Meet không nhận mic trên máy tính.
    1. Vô tình tắt mic trong Google Meet.
    2. Cấp quyền truy cập micro cho Google Meet trên trình duyệt web.
    3. Cấp quyền truy cập micro cho trình duyệt web trên Windows và máy Mac.
    4. Chọn đúng micro bạn đang sử dụng.
    5. Kiểm tra mức âm lượng của micrô.
    6. Khởi động lại trình duyệt web.
    7. Khởi động lại máy tính.
    8. Sử dụng trình khắc phục sự cố của Windows.
    9. Khởi động lại Micrô bằng CLI trên máy Mac.
    10. Chuyển sang tai nghe có dây.
    11. Sử dụng Google Meet trên Google Chrome.
II. Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro trên Android và iPhone.

I - Cách sửa lỗi Google Meet không nhận mic trên máy tính

1. Vô tình tắt mic trong Google Meet

cach sua loi google meet khong nhan micro

Hãy nhìn vào phần phía dưới của màn hình cuộc họp Meet, nếu biểu tượng micrô màu đỏ có dấu gạch chéo thì điều đó có nghĩa là micrô của bạn đã bị tắt. Bạn chỉ cần click vào đó để bật tiếng. Ngoài việc bạn tự tắt tiếng do vô tình hay cố ý, việc kết nối với cuộc họp Google Meet sau khi ít nhất năm người tham gia cũng có thể sẽ tự động tắt micrô của bạn. Ngoài ra, người tổ chức cuộc họp có thể tắt tiếng micrô của bạn từ xa. Trong cả hai trường hợp này, chỉ bạn mới có thể tự bật tiếng.

2. Cấp quyền truy cập micro cho Google Meet trên trình duyệt web

Như một biện pháp bảo mật, hầu hết các trình duyệt web chặn quyền truy cập của micrô vào các trang web và ứng dụng web như Google Meet theo mặc định. Trình duyệt của bạn hẳn đã nhắc bạn cho phép truy cập micrô vào lần đầu tiên bạn bắt đầu cuộc họp Google Meet. Tuy nhiên, có lẽ bạn đã bỏ qua thông báo này do nhầm lẫn.

Trong trường hợp này, bạn phải cấp cho ứng dụng web các quyền cần thiết theo cách thủ công. Quá trình cấp quyền có đôi chút khác nhau trên các trình duyệt khác nhau. Bạn thực hiện như sau:

2.1. Trên Google Chrome và Microsoft Edge Chromium

Sau khi truy cập Google Meet trên trình duyệt, bạn click vào vào biểu tượng hình ổ khóa ở góc trái của thanh địa chỉ và đặt Micrô thành Cho phép (Allow).

cach sua loi google meet khong mo duoc micro

Nếu tùy chọn này không hiển thị trong menu xuất hiện khi bạn click vào biểu tượng ổ khóa, bạn chọn Cài đặt trang web.

cach sua loi google meet khong nhan micro tren dien thoai

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa tới trang Cài đặt cho phép bạn cung cấp các quyền cho Google Meet. Tại đây, bạn click vào menu thả xuống bên cạnh tùy chọn Micrô và chọn Cho phép.

khac phuc loi google meet khong co am thanh

2.2. Trên Firefox

Sau khi truy cập Google Meet trên trình duyệt, bạn click vào vào biểu tượng hình ổ khóa ở góc trái của thanh địa chỉ và loại bỏ hạn chế Tạm thời bị chặn (Blocked Temporarily) bên cạnh tùy chọn Sử dụng micrô (Use the Microphone).

cach sua loi google meet bi chan micro

2.3. Trên Safari

Bạn đi tới menu Safari > Preferences, click vào tab Websites và chọn Microphone. Sau đó, đặt meet.google.com sang trạng thái Allow.

micro bi chan trong google meet

3. Cấp quyền truy cập micro cho trình duyệt web trên Windows và máy Mac

3.1. Trên Windows

Windows đã giới thiệu một tính năng mới để kiểm soát các ứng dụng sử dụng micrô của bạn nhằm tăng tính bảo mật. Nếu không thể sử dụng micrô trong Google Meet thì bạn nên kiểm tra quyền đối với micrô của mình trong Windows với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập từ khóa Microphone privacy settings vào Windows search và click vào kết quả tìm kiếm tương ứng.

cach sua loi google meet khong nhan micro tren macbook

Bước 2: Trong trang Settings, bạn bật tùy chọn Allow apps to access your microphone.

cach sua loi google meet khong nhan micro tren pc

Bước 3: Cuộn xuống phía dưới trang và đảm bảo rằng tùy chọn Allow desktop apps to access your microphone cũng đã được bật.

loi google meet khong nhan micro tren mac

3.2. Trên máy Mac

Giống như trên Windows, bạn sẽ phải cấp cho ứng dụng/trình duyệt quyền sử dụng micrô của bạn. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng System Preferences trên máy Mac từ Dock hoặc click vào biểu tượng Apple và chọn System Preferences.

Bước 2: Trong trang System Preferences, bạn chọn Security and Privacy.

cach khac phuc loi google meet khong nhan micro

Bước 3: Nếu biểu tượng khóa ở góc dưới bên trái màn hình Security and Privacy ở trạng thái khóa, bạn click vào biểu tượng khóa đó và nhập mã PIN của máy Mac.

khac phuc loi khong co micro tren google meet

Bước 4: Bạn chọn tab Privacy và click vào tùy chọn Microphone ở bảng bên trái. Sau đó, tích vào trình duyệt mà bạn muốn cho phép truy cập micro.

sua loi google meet khong nhan micro tren may tinh

4. Chọn đúng micro bạn đang sử dụng

Google Meet cho phép bạn thay đổi thiết bị đầu vào và đầu ra từ bên trong nền tảng. Vì vậy, nếu bạn có nhiều micrô được kết nối với PC hoặc máy Mac, bạn cần chỉ định chính xác micrô mà bạn muốn Meet sử dụng. Bạn bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm trên menu Google Meet và chọn Settings.

cach sua loi google meet khong nhan micro

Bên dưới tab Audio, bạn chọn micro mà bạn muốn Meet sử dụng.

loi google meet khong nhan micro

5. Kiểm tra mức âm lượng của micrô

Cả Windows và macOS đều cho phép người dùng đặt mức âm lượng cho micrô của hệ thống. Nếu mức đầu vào thấp, thì những người khác trong cuộc gọi Google Meet sẽ không thể nghe thấy tiếng của bạn và bạn có thể hiểu nhầm đó là do Google Meet không nhận mic. Do đó, bạn nên kiểm tra mức âm lượng của micrô trong trường hợp này.

5.1. Trên Windows

Bước 1: Bạn vào Settings thông qua Windows search hoặc Action Center. Sau đó, bạn chọn System > Sound.
Bước 2: Bên dưới mục Related Settings ở phía bên phải màn hình, bạn nhấp vào tùy chọn Sound Control Panel.

cach sua loi google meet khong nhan micro

Bước 3: Trong cửa sổ Sound, bạn chuyển sang tab Recording, chọn micrô và click vào nút Properties. Bên dưới tab Levels của hộp thoại Microphone Properties, bạn di chuyển thanh trượt sang mức đầu vào lớn hơn, đồng thời đảm bảo rằng biểu tượng loa bên cạnh nó không ở trạng thái tắt.

nguyen nhan va cach khac phuc loi google meet khong nhac mic

5.2. Trên máy Mac

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Apple và chọn System Preferences > Sound và chuyển sang tab Input.

khong bat duoc mic tren google meet

Bước 2: Chọn micrô của bạn, sau đó điều chỉnh mức đầu vào cho phù hợp. Các thay đổi của bạn sẽ tự động lưu.

Google Meeting cũng có tính năng chia sẻ âm thanh. Bạn có thể áp dụng cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet này để mọi người có thể tham gia cuộc họp, học trực tuyến dễ dàng hơn. 

6. Khởi động lại trình duyệt web

Biện pháp khắc phục sự cố Google Meet không nhận micro tiếp theo bạn cần làm là thử thoát và khởi chạy lại trình duyệt web của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để xử lý các vấn đề liên quan đến micro. Sau đó, bạn mở trình duyệt và tham gia lại cuộc họp. Một mẹo khởi động nhanh trình duyệt Chrome mà bạn có thể thử là nhập chrome://restart vào một tab mới và nhấn Enter. Tất cả các tab của bạn vẫn được giữ nguyên.

7. Khởi động lại máy tính

Nếu việc khởi động lại trình duyệt của bạn không hiệu quả, hãy thử khởi động lại máy tính. Thao tác này sẽ loại bỏ các tệp bộ nhớ cache của hệ thống và các quy trình nền có thể cản trở hoạt động của micrô. Nó cũng sẽ giải phóng điện tích từ các tụ điện trong hệ thống của bạn, điều này sẽ giúp xử lý mọi xung đột có thể ngăn cản micrô của bạn hoạt động (chỉ micrô bên ngoài).

8. Sử dụng trình khắc phục sự cố của Windows

Windows 10 đi kèm với trình khắc phục sự cố có thể phát hiện và khắc phục các vấn đề liên quan đến micrô.

Bước 1: Bạn vào Settings thông qua Windows search hoặc Action Center. Sau đó, chọn System > Sound.
Bước 2: Trong mục Input, chọn micrô mà bạn sử dụng trong phần Choose your input device và click vào nút Troubleshoot.

cach bat mic tren google meet

Nếu trình khắc phục sự cố phát hiện bất kỳ vấn đề nào với micrô của bạn, bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố.

9. Khởi động lại Micrô bằng CLI trên máy Mac

Trên máy Mac, micrô của bạn có thể bị các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt khác sử dụng, do đó, bạn có thể gặp phải sự cố Google Meet không nhận mic.

Để kiểm tra xem có đúng như vậy không, bạn bắt đầu bằng cách rời khỏi bất kỳ cuộc họp nào trên Google Meet. Tiếp theo, mở Terminal (Finder > Applications > Utilities > Terminal) và nhập lệnh sudo killall coreaudiod.

sua loi google meet khong co am thanh

Sau đó, nhấn Enter và nhập mật khẩu đăng nhập máy Mac của bạn để thực thi lệnh. Cuối cùng, khởi động lại máy Mac và tham gia lại cuộc họp xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

10. Chuyển sang tai nghe có dây

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth có micrô tích hợp thì rất có thể các dịch vụ của Meet đang xung đột với công nghệ không dây cần thiết để tai nghe của bạn hoạt động bình thường. Đây là một sự cố thường xảy ra và nhiều người sử dụng tai nghe Bluetooth với Google Meet trên khắp thế giới cũng đang gặp phải vấn đề tương tự.

Google dự kiến ​​sẽ khắc phục sự cố với các bản cập nhật trong tương lai, nhưng hiện tại, giải pháp duy nhất dường như là sử dụng tai nghe có dây với micrô tích hợp hoặc dùng micrô bên ngoài.

11. Sử dụng Google Meet trên Google Chrome

Bạn có thể tham gia cuộc họp Meet từ mọi trình duyệt web trên Windows và máy Mac. Mặc dù Google Meet hoạt động trên tất cả các trình duyệt chính như Firefox hoặc Safari, nhưng bạn nên sử dụng nó trên Google Chrome bởi thông thường, các sản phẩm và dịch vụ của Google hoạt động tốt nhất với chính các sản phẩm và dịch vụ của Google.

Ngoài lỗi trên, Google Meet còn thỉnh thoảng không đổi được background. Cách sửa lỗi Google Meet không tìm thấy máy ảnh cũng thực hiện dễ dàng, hiệu quả. 

 

II - Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro trên Android và iPhone

Không chỉ riêng gì trên máy tính, bạn cũng có thể gặp phải sự cố Google Meet không nhận micro trên iPhone và thiết bị Android. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này với nhiều cách và Taimienphi.vn đã tổng hợp những phương pháp xử lý hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây:

Xem thêm: Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro trên Android, iPhone

Trên đây là tất cả các cách khắc phục lỗi Google Meet không nhận micro hay lỗi micro trên Google Meet không hoạt động. Chúng đều là những cách dễ thực hiện và bạn nên áp dụng lần lượt từng biện pháp để xử lý sự cố hiệu quả nhất. Nếu tất cả các cách không thành công, các bạn hãy thử tải Google Meet và cài lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-google-meet-khong-nhan-micro-64914n.aspx
Đổi tên Google Meet, dùng filter trên Google Meet cũng rất dễ dàng. Bạn muốn đổi tên, dùng filter thì hãy tham khảo ngay bài viết của Taimienphi.vn để đổi tên nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: Cách dùng filter trên Google Meet

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa các lỗi hay gặp khi sử dụng Google Meet, Hangouts Meet
Google Meet trên Android có thiết kế giao diện người dùng mới
Google Meet Online có thiết kế giao diện mới và thêm các tính năng họp thông minh hơn
Cách quay lại hoặc livestream với Google Meet
Cách cài đặt và sử dụng Google Meet, Hangouts Meet
Từ khoá liên quan:

cach sua loi google meet khong nhan mic tren may tinh

, Google Meet không nhận mic, cách sửa lỗi Google Meet không mở được Micro,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Meet

  Phần mềm họp video trực tuyến, học online

  Google Meet là phần mềm họp video và học trực tuyến hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp và trường học trong mùa giãn dịch Covid-19 này. Google Meet cho phép chia sẻ màn hình, chức năng tạo phụ đề thuyết trình, lưu lại video cuộc họp và chế độ bảo mật được đánh giá cao bởi người dùng.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Viber không gửi mã xác nhận, mã kích hoạt

  Để sử dụng Viber, bạn cần sử dụng số điện thoại và nhập mã xác nhận mà Viber gửi để kích hoạt tài khoản. Tuy nhiên, cũng có tình huống khi mà bạn đợi mãi vẫn không thấy Viber gửi mã xác nhận. Vậy phải làm gì trong trường hợp này?

 • Cách khắc phục lỗi Zoom không nghe được âm thanh

  Khi tham một cuộc họp hay lớp học online trên phần mềm làm việc, học tập trực tuyến Zoom PC, bạn có thể rơi vào tình huống không nghe thấy người khác nói hoặc những người khác không nghe thấy tiếng của bạn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi Zoom không nghe được âm thanh trên máy tính.

 • Top 11 thủ thuật hay khi sử dụng Telegram Messenger

  Tốc độ, bảo mật và sự đơn giản là một số những ưu điểm khiến Telegram trở thành ứng dụng nhắn tin được người dùng tin tưởng nhất hiện nay. Để giúp bạn tối ưu trải nghiệm của mình trên nền tảng, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ một số thủ thuật sử dụng Telegram Messenger hay mà bạn không nên bỏ qua.

 • STT tháng 9 hay, ý nghĩa

  Tháng 9 đến rồi, bạn đã chuẩn bị STT tháng 9 nào chưa, chào tháng 9 với câu nói hay về tháng 9 giúp bạn chia sẻ cảm xúc, tìm thấy được sự đồng cảm đâu đó, hy vọng tháng mới luôn gặp may mắn và hạnh phúc, một số Status hay chào tháng 9 hay, các bạn cùng tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá