Kết nối điện thoại và Tivi cần những điều kiện gì?

Việc kết nối điện thoại và Tivi không còn là việc quá xa vời trong thời đại hiện nay, có rất nhiều cách để có thể kết nối điện thoại và Tivi, nếu như bạn đăng khoăn xem để kết nối điện thoại và Tivi cần điều kiện gì thì bài viết này sẽc giải đáp giúp bạn.

Ngày này Tivi không đơn thuần chỉ là để xem các nội dung phát sẵn trên truyền hình mà còn bao gồm các các nội dung bạn phát trực tiếp từ laptop , điện thoại của mình nữa. Chẳng hạn như trên laptop bạn có cách kết nối laptop với tivi bằng Google Cast rất tiện dụng mà ai cũng có thể làm được.

ket noi dien thoai va tivi can nhung dieu kien gi

Cậy còn trên điện thoại thì sao, làm thế nào để kết nối điện thoại và Tivi và điều kiện cần thiết để có thể kết nối là gì bạn biết chứ, trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Điều kiện cần để kết nối điện thoại và Tivi là gì ?

Với điện thoại:

- Nếu điện thoại của bạn chạy hệ điều hành iOS bạn có thể kết nối với Tivi thông thường thông qua các ứng dụng như Youtube hoặc các ứng dụng hỗ trợ khác.
- Nếu điện thoại của bạn là Android thì có nhiều lựa chọn hơn, yêu cầu điện thoại chạy Android từ 4.0 trở lên, câng bản mới nhất càng dễ kết nối.
- Điện thoại có thể có WiFi, Bluetooth và sở hữu cổng MicroUSB chuẩn thông thường.

Với TiVi:

- Nếu Tivi của bạn không phải là một Tivi đời mới thì bắt buộc tivi của bạn phải sở hữu cổng HDMI, đây là bắt buộc để có thể kết nối từ điện thoại sang.
- Nếu Tivi sở hữu Internet, WiFi chúng ta có thể phát WiFi thông qua WiFi, thông qua các ứng dụng Sharing cơ bản.

Cách kết nối kết nối điện thoại và Tivi

Bây giờ Taimienphi.vn xin hướng dẫn các bạn 1 cách để kết nối điện thoại và Tivi đơn giản nhất là thông qua cáp HDMI, cách kết nối cơ bản mà bạn có thể làm được trên Tivi của mình.

Bước 1: Để có thể kết nối điện thoại và Tivi bạn phải dùng một loại cáp bán khá phổ biến trên thị thường có tên là MHL như trong hình

ket noi dien thoai va tivi can nhung dieu kien gi 2

Bước 2: 1 đầu sử dụng để cắm vào điện thoại của chúng ta

ket noi dien thoai va tivi can nhung dieu kien gi 3

Bước 3: Đầu còn lại chính là sử dụng để cắm vào cổng HDMI trên tivi.

ket noi dien thoai va tivi can nhung dieu kien gi 4

- Ngoài ra bạn thấy còn để lộ 1 cổng USB nữa, nhiệm vụ của cổng này là để cấp nguồn cho Tivi nên bạn có thể cắm vào tivi (nếu hỗ trợ) hoặc cắm vào ổ cắm điện như thông thường.

ket noi dien thoai va tivi can nhung dieu kien gi 5

Bước 4: Tùy vào điể khiển mà bạn lựa chọn nút bấm, nhưng thường các loại điều khiển tivi đều để nút lựa chọn kênh phát ngay trên cùng.

ket noi dien thoai va tivi can nhung dieu kien gi 6

Bước 5: Bạn lựa chọn đến cổng HDMI vừa kết nối xong, nếu có kết nối thì cổng sẽ phát sáng trên Tivi.

ket noi dien thoai va tivi can nhung dieu kien gi 7

- Kết quả cuối cùng là bạn đã kết nối điện thoại và Tivi, bất cứ nội dung nào hiển thị trên điện thoại sẽ được truyền tới Tivi.

ket noi dien thoai va tivi can nhung dieu kien gi 8

Trên đây Taimienphi.vn đã giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc, các vấn đề liên quan đến kết nối điện thoại và Tivi và cũng như các kết nối điện thoại đơn giản nhất thông qua cáp MHL sử dụng cổng HDMI. Trong các bài viết tới chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc thêm nhiều cách kết nối dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-dien-thoai-va-tivi-can-nhung-dieu-kien-gi-23478n.aspx
Hiện nay có một số tivi tầm trung và giá rẻ đã bắt đầu tích hợp chuẩn thu truyền hình DVB - T2, nếu bạn chưa biết cách kiểm tra xem Tivi mình có hỗ trợ hay không thì hướng dẫn kiểm tra Tivi tích hợp DVB T2 của Taimienphi.vn chúng tôi là rất cần thiết đối với bạn.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối iPhone với Tivi qua cổng USB và Wifi
Cách kết nối điện thoại Android, Samsung với Tivi qua mạng Wifi và USB
Những cách kết nối nào để xem video trên tivi
Số điện thoại bảo hành Tivi Samsung
Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI
Từ khoá liên quan:

ket noi dien thoai va tivi

, dieu kien ket noi dien thoai vi tivi, cach ket noi dien thoai va tivi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Screen Mirroring

    Ứng dụng kết nối TV với điện thoại Android

    Screen Mirroring là ứng dụng cho phép bạn phản chiếu điện thoại thông minh của bạn trên màn hình TV. Bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả các trò chơi, ảnh, video và ứng dụng khác trên màn hình lớn bằng ứng dụng điều khiển từ xa này

Tin Mới