Cách kiểm tra tivi tích hợp sẵn DVB T2

Kiểm tra TV nhà bạn có tích hợp chuẩn DVB-T2 không sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước lộ trình chuyển đổi truyền hình tương tự (analog) sang truyền hình số mặt đất. Cùng tham khảo xem dòng TV nào nhà bạn đang hỗ trợ chuẩn DVB-T2 thông qua bài viết này nhé.

Như đã biết DVB - T2 là chuẩn thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất được xem là công nghệ chuyển đổi từ analog sang digital. Với công nghệ này, trải nghiệm âm thanh và hình ảnh sẽ trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết, đặc biệt với các mẫu TV có độ nét cao và tích hợp nhiều công nghệ cao.

cach kiem tra tivi tich hop san dvb t2

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4/2014 các dòng tivi 32 inch trở lên khi nhập vào Việt Nam phải có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2. Nắm bắt được quyết định này của Thủ tướng chính phủ, rất nhiều các nhà sản xuất cũng như các nhà phân phối đã chủ động lựa chọn các dòng TV hỗ trợ chuẩn DVB-T2 nhập vào thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên thông tin về DVB-T2 vẫn còn khá mới mẻ với đại bộ phận người dân Việt Nam đặc biệt với những người đã quen với truyền hình analog hàng chục năm nay. Vậy cách nhận biết TV hay cách lắp đặt các thiết bị hỗ trợ chuẩn phát sóng DVB-T2 ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn kiểm tra và cách lắp đặt các thiết bị hỗ trợ DVB-T2 dưới đây.

Danh sách các mẫu TV hỗ trợ chuẩn DVB-T2

Các mẫu TV tích hợp bộ thu số DVB-T2 tại thị trường Việt Nam hầu như là các dòng sản phẩm lắp ráp hoặc nhập khẩu từ năm 2014 trở đi. Việc Chính phủ áp đặt các quy chuẩn nên tất cả các dòng TV trong thời gian tới sẽ đảm bảo việc tất cả mọi gia đình Việt Nam đều có thể sử dụng TV hỗ trợ chuẩn DVB-T2.

Ngoài ra, với một số một số dòng TV đời 2013 của Sony cũng đã tích hợp bộ thu DVB-T2 như Sony BRAVIA W674A / W804A.

kiem tra tivi tich hop san dvb t2

Kiểm tra tivi tích hợp sẵn DVB-T2

Tính đến hết năm 2014, LG có 30 model TV được tích hợp tích hợp chuẩn DVB-T2 bán ra thị trường Việt Nam, tất cả các model này đều là LED TV. Sony có 27 model có ký hiệu bắt đầu bằng “KDL” hoặc “KD” đều đã tích hợp bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số DVB-T2. Samsung có khoảng 23 model, TCL có khoảng 12 model, Sharp có 5 model, Toshiba có 3 model, Panasonic có 12 model. Tổng cộng đã có 562 model TV tích hợp sẵn DVB-T2 đã được cung cấp ra thị trường.

Đối với TV Sony

Các dòng TV có mã model bắt đầu bằng chữ KD ở đầu.

Ví dụ như KD-X9004A KDL-W954A KDL-W904A KDL-W804A KDL-W704A KDL-W674A, hoặc KDL-W674A và KDL-W804A.

Đối với TV LG

Các dòng sản phẩm có chữ LA860V và LA620V ở đuôi ký hiệu model sản phẩm.

Đối với TV Samsung

Những tivi có seri F5xxx trở lên đều tích hợp đầu thu KTS DVB-T2 như H5500, H5510.

Riêng dòng H5510 của Samsung còn tích hợp thêm khe cắm Cl+, cho phép người dùng có thể mở khóa được các kênh truyền hình trả tiền của Truyền hình An Viên (AVG) mà không cần trang bị thêm đầu thu kỹ thuật số rời.

Đối với TV Panasonic

Danh sách các dòng TV Panasonic hỗ trợ chuẩn DVB-T2:

TH-L32XM6V TH-L32XV6V TH-L39EM6V TH-L39EV6V TH-L42E6V TH-L50EM6V TH-L50ET60V TH-L50DT60V TH-L50B60V TH-P55VT60V TH-L55ET60V TH-L55WT60V TH-P65ST60V.

Để biết thêm chi tiết về tất cả các model hỗ trợ DVB-T2, bạn có thể tham khảo thêm Tại đây.

Cách kiểm tra TV có hỗ trợ chuẩn DVB-T2

TV cũ nhà bạn đang dùng để xem truyền hình tương tự mặt đất (analog) và nếu nằm trong vùng phát sóng truyền hình số mặt đất thì bạn cần phải mua đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 để có thể tiếp tục xem các kênh truyền hình.

Lưu ý 1:  Truyền hình cáp trả tiền sẽ không bị ảnh hưởng bởi quá trình số hóa truyền hình do tất cả các kênh sóng đều đã được mã hóa và cho phép người xem dễ dàng mở được mọi lúc mọi nơi.

Cách 1: Cách nhận biết đơn giản nhất có thể thực hiện, đó là quan sát các loại tivi hỗ trợ chuẩn DVB-T2. Nếu những sản phẩm này được gắn logo "Con mắt - cánh sóng" là biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam thì đó đã là TV hỗ trợ chuẩn DVB-T2.

huong dan kiem tra tivi tich hop san dvb t2

Tivi tích hợp sẵn DVB-T2

Cách 2: Thử tìm xem TV có mục Digital không bằng cách truy cập Cài đặt (Settings) của TV ->Digital (Digital Set-up).

cach kiem tra tivi tich hop san chuan dvb t2

Hướng dẫn kiểm tra tivi tích hợp sẵn DVB-T2

Nếu có mục Digital trên đồng nghĩa với việc TV nhà bạn đã hỗ trợ chuẩn DVB-T2.

Lưu ý 2:

Sóng DVB-T2 chỉ phát nội dung số mặt đất. Các kênh nước ngoài sẽ được mã hóa để thương mại. Do đó, nếu bạn muốn xem các kênh truyền hình nước ngoài như HBO, BBC...bạn sẽ phải mua đầu thu set-top box hoặc đăng ký các gói thuê ba.

*Sử dụng đầu thu và ăngten trên các dòng TV cũ để xem được nhiều kênh hơn

Đối với các dòng TV đời cũ không hỗ trợ chuẩn DVB-T2, bạn vẫn có thể xem được các kênh truyền hình số thông qua bộ đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 hiện đang được bán trên thị trường với giá dao động từ 500 – 1.000.000 đồng, tùy loại.

Tuy nhiên dù với các bộ đầu thu đạt tiêu chuẩn nào đi chăng nữa cũng sẽ có những một đầu thu kèm một bộ ăn ten UHF. Để thu được nhiều kênh hơn, bạn cần sử dụng những loại ăngten ngoài trời có khả năng tiếp sóng rộng và cao hơn.

Dự kiến, lộ trình số hóa truyền hình sẽ được hoàn tất vào năm 2020. Do đó nếu bạn và người thân vẫn chưa hiểu rõ về DVB-T2, hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin về DVB-T2 cũng như cập nhật danh sách kênh DVB T2 miễn phí và trả phí nhanh nhất tại taimienphi.vn bạn nhé.

Truyền hình trực tuyến ngày nay cũng đang rất phát triển, do đó, bạn đọc hoàn toàn có thể xem TV ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt ngay từ Internet. Tìm hiểu phần mềm Zinc TV hoặc TV Fox để có được những trải nghiệm xem các kênh sóng trực tuyến nước ngoài thêm phần thú vị, bạn nhé. Hòa chung không khí bóng đá của thế giới, đón xem những trận cầu đỉnh cao của vòng chung kết Euro 2016 bằng lịch thi đấu Euro 2016 giúp bạn sắp xếp thời gian và thưởng thức trên các kênh sóng truyền hình độ nét cao

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-tivi-tich-hop-san-dvb-t2-7197n.aspx
Bên cạnh đó, giải bóng đá Nam Mỹ Copa America đang đi vào những vòng đấu cuối cùng của vòng bảng, cập nhật kết quả cùng lịch thi đấu Copa America 2016 để nắm bắt các thông tin chính của các quốc gia mà bạn yêu thích.

 Thông tin thêm về DVB-T2
 
- Truyền hình số, tín hiệu hình ảnh và âm thanh được truyền dẫn, phát sóng dưới dạng dòng dữ liệu số đã được xử lý (tín hiệu truyền hình số). Những tín hiệu này sẽ được thu lại bởi đầu thu truyền hình số DVB-T2 hoặc Tivi có tích hợp đầu thu truyền hình số DVB-T2.
 
Nhờ khả năng truyền tải qua sóng không khí, không bị ảnh hưởng bởi thởi tiết và yếu tố khác nên chất lượng hình ảnh và âm thanh thu được sẽ tốt hơn rất nhiều.
 
- Truyền hình số có 3 loại là: truyền hình số mặt đất (DVB-T2) phải dùng ăng ten, Truyền hình số hữu tuyến (DVB-C2) dùng truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh (DVB-S2).
 
- Tín hiệu truyền hình số có thể truyền theo 3 phương thức: phát sóng mặt đất (sử dụng anten thông thường), phát sóng qua vệ tinh (sử dụng anten vệ tinh), hoặc cáp (CATV, IPTV). Truyền hình số sử dụng phương thức phát sóng mặt đất được gọi là truyền hình số mặt đất.
 
Số hóa truyền hình mặt đất được hiểu đơn giản là quá trình chuyển đổi công nghệ phát sóng và thu, xem từ truyền hình tương tự mặt đất sang truyền hình số mặt đất.
 
*Lợi ích của DVB-T2:
 
- Truyền hình số cho chất lượng âm thanh, hình ảnh trung thực và sắc nét hơn so với truyền hình analog.
 
- Trải nghiệm nhiều kênh truyền hình hơn và đặc biệt hoàn toàn miễn phí nếu nhà cung cấp phát hành miễn phí nhưng vì lý do công nghệ truyền hình analog không cho phép phát sóng quá xa nên không thể truyền tới.
 
- Người xem được hưởng thêm các tiện ích khác, ví dụ như dịch vụ Hướng dẫn chương trình điện tử (EPG), truyền hình tương tác…

Tác giả: An Nguy     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng chế độ TV YouTube trên Windows 10
Hướng dẫn cài và sử dụng VTV Giải Trí trên Android TV, Smart TV
Cách jailbreak Apple TV 4 với liberTV thành công
BlueStacks tích hợp Twitch Stream Game Mobile - Xem trực tiếp game mobile
Hướng dẫn cài Tvexe TV, phần mềm xem tivi, truyền hình trên máy tính
Từ khoá liên quan:

anten cho tivi tích hợp dvb t2

, tivi tích hợp dvb-t2, tv tích hợp dvbt2,

SOFT LIÊN QUAN
  • TVS HR

    Hỗ trợ quản lý nhân sự công ty, doanh nghiệp

    TVS HR là một trong những phần mềm quản lý nhân sự được các công ty, doanh nghiệp lớn và nhỏ yêu thích sử dụng. Với các chức năng hữu ích giúp quản lý các thông tin về nhân viên một cách hiệu quả, TVS HR mang lại cho các công ty, doanh nghiệp một cách xử lý thông tin chính xác và hạn chế sử dụng nhiều lao động hơn.

Tin Mới