Hướng dẫn chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop

Có rất nhiều cách chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop giúp kết nối điện thoại và PC mà không cần phải cáp PC hay HDMI, mini HDMI. Và trong bài viết này lần này một trong những cách chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop sẽ được giới thiệu đến bạn đọc.

Chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop hay theo một cách gọi khác là điều khiển điện thoại từ xa. Chúng ta đã quá quen thuộc với việc điều khiển máy tính từ xa với Teamviewer rồi đúng không. Nhưng không chủ có điều kiển máy tính từ xa mà bản thân Teamviewer hoàn toàn có thể giúp bạn chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop hay điều khiển điện thoại bằng PC, laptop. Như đã nói ở đầu bài có rất nhiều cách chiếu màn hình Android lên máy tính, laptopm và Taimienphi.vn sẽ bắt đầu trong bài viết này với cách đơn giản nhất là sử dụng Teamviewer.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop

Chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop

Hướng dẫn chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop

Công cụ cần trong bài:

- Tải Teamviewercho máy tính, laptop tại đây.

>> Xem hướng dẫn cài Teamviewertại đây.

- Với điện thoại Android chúng ta cần một ứng dụng mang tên Teamviewer QuickSupport chuyển sử dụng để chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop. Download Teamviewer QuickSupport cho Androidtại đây.

Bước 1: Trước tiên bạn hãy mở Teamviewer QuickSupport trên điện thoại của bạn ra, nếu APP có yêu cầu cài thêm Add-on gì thì cứ cài nhé, sau đó bạn sẽ thấy được ID của điện thoại.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 2

Bước 2: Bước tiếp theo chúng ta mở Teamviewer trên máy tính và điền số ID của điện thoại vào như bình thường.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 3

Và tất nhiên phải có sự đồng ý của Teamviewer trên điện thoại thì mới có thể chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop được.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 4

Bước 3: Sau khi đồng ý xong chúng ta sẽ thấy có giao diện như hình trên, lúc này màn hình hiển thị chính là màn hình điện thoại mà bạn vừa kết nối đến.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 5

Bất cứ tin nhắn nào chat trên máy tính sẽ được hiển thị trên điện thoại, bạn có thể kiểm tra nó trên thanh notification.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 6

Bước 4: Bây giờ chúng ta có thể làm bất cứ hành động nào, trên điện thoại sẽ có hành động tương tự, tất nhiên là độ mượt thì vẫn chưa được hoàn hảo lắm.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 7

Mặc dù trên PC không được mượt nhưng thao tác trên di động lại hoàn toàn mượt, bạn có thể sử dụng cách chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop để hướng dẫn một ai đó cần làm gì.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 8

Bước 5: Bây giờ hãy cùng Taimienphi.vn chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop với một tựa game nhẹ để xem việc chơi có mượt mà hay không.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 9

Bước 6: Về cơ bản game cho đồ họa ở mức khá khi hiển thị, tuy nhiên hoàn toàn không có một chút nào về độ trễ cả.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 10

Ở trên điện thoại cũng không có dấu hiệu nào của lag, khựng hình. Tuy vậy chúng ta vẫn cần phải chơi thử để biết được việc chơi game có bị ảnh hưởng gì không.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 11

Bước 7: Điều may mắn là chơi game hoàn toàn mượt, tuy vậy Teamviewer lại chưa có chế độ hox trợ điều khiển phím ảo nên việc chơi các trò cần nhiều nút thế này là bất khả thi.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 12

Bước 8: Ngoài việc chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop thì người dùng có thể yêu cầu chụp màn hình với chức năng Scrreenshot.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 13

Ở trên điện thoại sẽ có thông báo kèm theo hướng dẫn yêu cầu bạn chụp hình.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 14

Bước 9: Thêm một tính năng nữa khá hay cho điện thoại là gỡ cài đặt ứng dụng, tuy nhiên việc gỡ này vẫn cần phải có sự đồng ý trên điện thoại mới thực hiện được.

huong dan chieu man hinh android len may tinh laptop 15

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chieu-man-hinh-android-len-may-tinh-laptop-46608n.aspx
Trên đây là hướng dẫn chiếu màn hình Android lên máy tính, laptop. Teamviewer không phải là công cụ quá mới nhưng có rất nhiều tính năng trong Teamviewer được ứng dụng và vẫn được sử dụng. Teamviewer QuickSupport hiện nay cũng hỗ trợ hầu hết các điện thoại ,đặc biệt là các điện thoại cao cấp hiện nay. Và như đã nói còn rất nhiều cách để điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính. Nếu bạn muốn biết thêm về nó hãy thường xuyên truy cập vào Taimienphi.vn để xem các hướng dẫn điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính hay các chủ để khác.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nâng cấp TeamViewer, sửa lỗi không thể nâng cấp phiên bản mới của TeamViewer
Cài Teamviewer 11 quản lý và kết nối máy tính từ xa
Đăng ký Teamviewer, tạo tài khoản Teamviewer
Hướng dẫn chiếu màn hình laptop lên Smart Tivi
Kết nối máy tính bằng Teamviewer 9 trên PC
Từ khoá liên quan:

chieu man hinh Android len may tinh

, chieu man hinh Android len laptop, truy cap man hinh androdi tren PC,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeamViewer Portable

  Tiện ích kết nối máy tính

  TeamViewer Portable là phiên bản di động của phần mềm truy cập và điều khiển máy tính từ xa, giúp bạn truy cập vào bất cứ máy tính nào của bạn bè hay người quen ở mọi khoảng cách để giúp họ một số công việc nào đó, sử dụng Teamviewer Portable, bạn có thể truyền tải dữ liệu giữa các máy tính một cách nhanh chóng.

Tin Mới

 • Sửa lỗi 501 không thể cài YouTube trên CH Play

  Để sửa lỗi 501 cập nhật Youtube trên Android, người dùng không cần thiết phải nhờ cậy đến các chuyên gia hay mang đến tiệm sữa chữa mất chi phí và thời gian chờ đợi, bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục nhanh lỗi này sau khi tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết mà Taimienphi chia sẻ.

 • Cách sao lưu danh bạ điện thoại trên Android

  Việc sao lưu danh bạ Android rất cần thiết và quan trọng giúp bạn lưu danh bạ sang điện thoại mới với vài thao tác đơn giản, rút ngắn thời gian và tránh lưu thiếu hoặc sai số điện thoại trong danh bạ. Để sao lưu, các bạn thực hiện cách sau.

 • Cách theo dõi vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android

  Làm thế nào để theo dõi vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android, liệu với một hệ điều hành mở như Android việc định vị một ai khác trên Android có được cho phép hay không, để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hướng dẫn

 • Làm gì khi máy tính có thông báo "Java Runtime Environment not found"?

  Gần đây, câu hỏi làm gì khi máy tính có thông báo Java Runtime Environment not found? được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn mong giải đáp. Dưới đây là cách giải quyết khi gặp thông báo này để có thể chơi Game được trên máy tính? Có cần phải download Java về máy tính không?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá