Cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi này.

Giả sử nếu vừa cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới, kể cả là bản cập nhật hàng tháng hay bản cập nhật tính năng và bạn gặp phải lỗi Bluetooth bị mất. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10.

Sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

Để sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10, trước tiên thử kiểm tra xem bạn đã cài đặt bản cập nhật Windows mới nào gần đây hay không.

Mở ứng dụng Settings, sau đó truy cập Update & Security, chọn Windows Update và kiểm tra lịch sử cập nhật. Nếu đã cài đặt bản cập nhật gần đây, thử áp dụng một số cách dưới đây để sửa lỗi.

Cách 1: Khôi phục phiên bản driver cũ hơn

Mở Device Manager và tìm các thiết bị Bluetooth. Mở rộng mục này, tìm và chọn chip Bluetooth của bạn. Kích chuột phải vào đó, chọn Properties. Trên cửa sổ Properties, truy cập tab Driver. Tại đây tìm và click chọn nút Roll back driver để khôi phục lại phiên bản driver Bluetooth cũ hơn.

Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi và kiểm tra xem Bluetooth đã xuất hiện và hoạt động trên máy tính hay chưa.

sua loi bluetooth bi mat sau khi nang cap len windows 10

Cách 2: Cài đặt driver Bluetooth bằng tay

Nếu tùy chọn Roll back driver không khả dụng, chúng ta sẽ phải thực hiện cài đặt phiên bản driver Bluetooth cũ hơn bằng tay.

Truy cập trang chủ nhà sản xuất Bluetooth để tải phiên bản driver cũ hơn. Để tìm kiếm tên nhà sản xuất bạn có thể truy cập Device Manager, hoặc cách khác là bạn có thể truy cập trang chủ nhà sản xuất laptop, máy tính để tìm và tải các phiên bản driver cũ hơn.

Bước tiếp theo là gỡ bỏ cài đặt phiên bản driver mới nhất được cài đặt trên máy tính của bạn trên cửa sổ Device Manager và cài đặt phiên bản driver cũ hơn mà bạn vừa tải về. Cuối cùng thử kiểm tra xem lỗi còn hay không.

sua loi bluetooth bi mat sau khi nang cap len windows 10 2

Cách 3: Bật Bluetooth

Bước tiếp theo bạn cần làm là bật Bluetooth trên máy tính Windows 10 của mình. Để làm được điều này, mở Action Center và kích hoạt nút bật tắt Bluetooth hoặc truy cập tab Bluetooth trong ứng dụng Settings.

sua loi bluetooth bi mat sau khi nang cap len windows 10 3

Cách 4: Cập nhật BIOS

Trên một số hệ thống, Bluetooth có thể bị tắt trên BIOS. Nếu gần đây, bạn đã cập nhật chương trình cơ sở BIOS, rất có thể bản cập nhật đã tắt Bluetooth. Kiểm tra BIOS của bạn và xem Bluetooth có bị tắt hay không. Nếu có thì chỉ cần kích hoạt lại là xong.

Nếu không thể kích hoạt Bluetooth, giải pháp là hạ cấp xuống các phiên bản BIOS cũ hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-bluetooth-bi-mat-sau-khi-nang-cap-len-windows-10-46550n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, nếu không gặp lỗi Bluetooth không làm việc, các bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi có trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Cách sửa lỗi Bluetooth peripheral device driver not found trên Windows 10, 8, 7
Cập nhật Windows 10 từ Windows 7, 8 có bị mất ứng dụng đã cài không?
Khắc phục lỗi GTA V bị treo trên Windows 10
Cách sửa lỗi giảm FPS trong game khi nâng cấp lên Windows 10 Creator Update
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

, sửa lỗi Bluetooth bị mất, lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10

  Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi micro không hoạt động trên máy tính sau khi cập nhật lên các phiên bản Windows 10 gần đây và họ không biết làm thế nào để kiểm tra và giải quyết vấn đề, chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn đã tổng hợp các cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10 để bạn tìm hiểu và áp dụng.

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi này.

 • Giải thích nhan đề Sống chết mặc bay

  Nhan đề Sống chết mặc bay gây ấn tượng cho người đọc ngay từ lần đọc đầu tiên, nhan đề không chỉ gợi ra một thái độ phó mặc, vô trách nhiệm mà còn thể hiện được bản chất của giai cấp thống trị. Để hoạt động phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay được chi tiết, đầy đủ nhất các em có thể tham khảo bài văn mẫu Giải thích nhan đề Sống chết mặc bay dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá